Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng ở VCK U19 châu Á 2018 gặp U19 Hàn Quốc, đội đang đứng đầu bảng đấu.

Nhận định bóng đá U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc, 19h00 ngày 25/10

 

Trận đấu với U19 Hàn Quốc được nhận định bóng đá là trận đấu thủ tục với U19 Việt Nam sau khi chính thức bị loại sau hai lượt trận. Tuy nhiên, không vì thế mà HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra buồn bã. Thay vào đó, nhà cầm quân gốc Khánh Hòa liên tục thúc giục, vực lại tinh thần học trò. Ông chia sẻ:

“Hàn Quốc là đội mạnh, nhưng không có nghĩa là họ ở mức quá cao so với ta. Trận cuối này, chúng tôi sẽ đá hết sức không phải vì mục tiêu thắng Hàn Quốc mà để biết mình có những nhược điểm gì cần khắc phục. Đồng thời đây còn là trận đấu thể hiện tinh thần đội tuyển, vì màu cờ sắc áo”.

https://www.youtube.com/watch?v=yWu4S-uqsdY

Ngoài ra, cũng theo quan điểm của thuyền trưởng U19 Việt Nam, ông hy vọng các học trò của mình sẽ cố gắng phát huy được lợi thế về mặt tinh thần như trong hai trận đấu đã qua:

“Thay vì tính chất của một trận đấu thủ tục, tôi hy vọng các cầu thủ ra sân với sự quyết tâm cao độ, cởi bỏ tâm lý để thi đấu hết mình. Hàn Quốc mạnh nhưng không phải không có điểm yếu, U19 Việt Nam vẫn có cơ hội trong trận đấu này”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

U19 VIệt Nam phải nỗ lực giành chiến thắng
U19 VIệt Nam phải nỗ lực giành chiến thắng

U19 Việt Nam vắng nhiều trụ cột trước trận gặp U19 Hàn Quốc

Ngoài đội trưởng Văn Tới đã chắc chắn vắng mặt do chấn thương nặng trước đó, một số cầu thủ khác của Đội tuyển Việt Nam cũng khó ra sân trong trận cuối cùng vòng bảng gặp U19 Hàn Quốc.

Đầu tiên là Mạnh Dũng, người đã ghi 1 bàn thắng vào lưới U19 Jordan ở ngày ra quân, nhưng chỉ chơi được một hiệp cho đến thời điểm này bởi sức khỏe không đảm bảo. Cụ thể, tiền đạo này bị sốt nên không thể thi đấu. Chưa đảm bảo được sức khỏe nên chân sút này khó có thể ra sân vào tối nay.

Mạnh Dũng bỏ khỏ khả năng có thể ra sân
Mạnh Dũng bỏ khỏ khả năng có thể ra sân

Mạnh Dũng cũng chính là tác giả của bàn thắng gỡ hòa 1-1 vào lưới Đội tuyển Hàn Quốc ở trận giao hữu của U19 Việt Nam diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Ngoài ra,  hai hậu vệ Sỹ Hoàng và Thiện Đức cũng không có sức khỏe tốt nên khả năng ra sân trận tới còn bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, đây không phải là trận đấu sống còn với đội nhà nên HLV Hoàng Anh Tuấn không phải quá đắn đo khi trao cơ hội học hỏi kinh nghiệm cho các cầu thủ khác.

Thông tin lực lượng trước trận đấu của U19 Việt Nam và U19 Hàn Quốc

U19 Việt Nam: Văn Tới (dây chằng), Sỹ Hoàng, Thiện Đức (ốm)

Thông tin trước trận đấu U19 Việt Nam và U19 Hàn Quốc

– U19 Việt Nam thắng 1, hòa 1, thua 1 trước U19 Hàn Quốc

– Lần gần nhất 2 đội gặp nhau là vào ngày 22/4/2018, U19 Việt Nam hòa 1-1 trước U19 Hàn Quốc. Người ghi bàn là Nhâm Mạnh Dũng.

– U19 Việt Nam chắc chắn bị loại

– U19 Hàn Quốc sẽ bị loại khi thua U19 Việt Nam, U19 Jordan thắng U19 Australia và hiệu số bàn thắng bại chung cuộc của Australia cao hơn Hàn Quốc.

U19 Việt Nam đã từng hòa U19 Hàn Quốc cách đây 6 thắng
U19 Việt Nam đã từng hòa U19 Hàn Quốc cách đây 6 thắng

Đội hình dự kiến của hai đội tối 25/10

U19 Việt Nam: Y ELi Nie, Bá Sang, Việt Anh, Hữu Thắng, Cảnh Anh, Văn Xuân, Xuân Tú, Bảo Toàn, Quang Nho, Văn Công, Văn Nam.

U19 Hàn Quốc: Choi Minh Soo, Hwang Taehyeon, Lee Jaeik, Jeon Hojin, Kim Jae Sung, Choi Jun, Park Tae Jun, Lim Jae Hyuk, Cho Yuong Wook, Lee Jisol, Jeon Sejin.