Tin bóng đá mới nhất 24h: Sau thời gian dài tận tụy cống hiến cho Pháo thủ, chủ tịch Sir Chips Keswick mới đây đã tuyên bố kết thúc công việc của mình tại đội bóng này. Tình hình đó, buộc những người đứng đầu Arsenal nhanh chóng tìm người thay thế cho vị trí mà Chips Keswick để lại.

Trang chủ của đội bóng thành London mới đưa tin, Chips Keswick – chủ tịch kiêm GDDH của Arsenal sẽ nghỉ hưu khi mùa giải 2019/2020 khép lại. Ông là một fan cuồng nhiệt của Gunners và chính thức gia nhập vào ban quản trị của đội bóng vào năm 2005. Năm 2013, BLD của đội bóng chủ sân Emirates bầu ông làm chủ tịch của CLB này.

chu tich kiem gddh cua arsenal se nghi huu cuoi mua giai 2019-2020
Chủ tịch kiêm GDDG của Arsenal sẽ nghỉ hưu cuối mùa giải 2019-2020

Trong bức thư chia tay đội bóng, Sir Chips Keswick chia sẻ: “Thật là một vinh dự cho tôi được làm chủ tịch của đội bóng vĩ đại này. Arsenal luôn giữ mội vị trí đặc biệt trong cuộc sống của tôi và sẽ mãi như vậy trong tương lai. Tôi đã lên kế hoạch nghỉ hưu vào cuối mùa giải này.

Tôi đã trình bày với hội đồng quản trị trước khi đại dịch toàn cậu ập đến như những gì chúng ta đang trải qua. Đội bóng đang được giữ an toàn bởi ông chủ Stan và Josh, cùng với các thành viên của hội đồng. Tôi chắc chắn Arsenal sẽ vươn mình mạnh mẽ từ hoàn cảnh này và rất trông chờ trong tương lai. Như mọi CĐV trên toàn thế giới, tôi nóng lòng muốn nhìn đội bóng thi đấu lại ngay khi có thể”.

Hội đồng quản trị sắp tới của đội bóng thành London bao gồm những cái tên: chủ sở hữu nhà Kroenke, Lord Harris và Ken Friar. Cái tên sẽ thay thế cho vị trí của Chips Keswick chưa được BLD Arsenal chưa tiết lộ thông tin. Ngay sau đó, chủ tịch của Pháo thủ đã gửi thư cám ơn tới ông sau 15 năm đóng góp cho đội bóng: “Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những gì mà Sir Chips Keswick đã làm trên tư cách Chủ tịch lẫn Giám đốc điều hành.

phao thu len ke hoach tim kiem nguoi thay the cho chips keswick
Pháo thủ lên kế hoạch tìm kiếm người thay thế cho Chips Keswick

Với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm về kinh tế giúp ông ấy trở thành một vị chủ tịch Arsenal hoàn hảo. Thật vinh dự khi được làm việc chung với ông ấy và Sir Chips Keswick luôn được chào đón mỗi khi bước chân đến SVĐ Emirates”.

Tại mùa giải năm nay, Arsenal thi đấu không thực sự ấn tượng dưới thời HLV Unai Emery. Những kết quả bết bát khiến cho chiến lược gia người Tây Ban Nha phải trả giá cho chiếc ghế nóng của mình. Người thay thế cho ông không ai khác chính là Mikel Arteta. Cựu tiền vệ của Pháo thủ từng có thời gian thi đấu cho Gunners, hơn nữa ông từng làm trợ lý cho HLV Pep Guardiola.

Những kình nghiệm có được, NHM hi vọng Arteta sẽ giúp Arsenal nhanh chóng quay trở lại đúng hình ảnh đội bóng lớn. Hiện tại, Pháo thủ đang xếp 9 khi có được 40 điểm sau 28 vòng đấu. Họ đang kém đội đứng thứ 4 đúng 8 điểm. Cơ hội cạnh tranh một suất tham dự Cup Châu Âu mùa giải tới đối với thầy trò Arteta trở nên mong manh hơn bao giờ hết.