Mới đây, trang chủ của Arsenal đăng thông báo chính thức giảm lương cầu thủ cũng như các thành viên trong BHL. Pháo thủ là đội bóng đầu tiên tại NHA áp dụng quy định này. Tuy nhiên, đội bóng thành London đã vấp phải sự phản đối của một số cầu thủ về vấn đề này. Trong đó, Ozil là ngôi sao được hưởng ưu đãi cao nhất toàn đội.

Ngày 20/4 vừa qua, Arsenal đã đạt thỏa thuận với các cầu thủ đội 1 và BHL trong việc giảm lương. Cụ thể các ngôi sao của Gunners tự nguyện cắt giảm 12,5% lương để giúp đỡ đội bóng chủ quản vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Bên cạnh đó, có 3 cầu thủ cho ràng Pháo thủ áp dụng phương án đó không hoàn toàn phù hợp – trong đó có Ozil, người được nhận lương cao nhất của đội bóng.

ozil khong dong y viec cat giam luong cua clb chu quan
Ozil không đồng ý việc cắt giảm lương của CLB chủ quản

Cụ thể tiền vệ tuyển Đức nhận mức lương 350.000 bảng/tuần và được CLB trả đều đặn cho cầu thủ này mỗi tuần. Theo anh, đội bóng chủ sân Emirates nên áp dụng hình thức nợ lương nhiều hơn với con số giảm 12,5 lương và sẽ hoàn trả trong tương lai. Ozil cũng cho biết rằng, anh sẵn sàng giảm lương giúp đội bóng khi dịch bệnh viêm phổi cấp gây ảnh hưởng nặng nề tới đội bóng. Trước đó, PFA cũng khuyên hàng loạt cầu thủ chống lại việc giảm lương của các đội bóng.

Đại diện của tiền vệ sinh năm 1988 chia sẻ: “Nợ lương là một phương án nhưng chúng tôi không đồng ý với việc giảm lương bởi các CLB vẫn có thể kiếm về doanh thu tương tự năm ngoái. Chúng ta chỉ có thể biết được chính xác tác động tài chính của đại dịch này trong 3-6 tháng nữa chứ không phải hiện tại.

Sẽ là không đủ nếu CLB trình bày một phương án giải quyết với một thành viên đội một rồi sau đó yêu cầu anh ta đi thông báo với phần còn lại trong phòng thay đồ và buộc họ đồng ý. Đấy không phải cách các điều khoản cá nhân được thực hiện. Lẽ ra đội bóng nên yêu cầu người quản lý đội một đứng ra đàm phán với các cầu thủ và điều này sẽ tác động trực tiếp tới một vài người, đặc biệt là những cầu thủ trẻ hoặc những người không chắc suất vì họ lo ngại những hậu quả nếu không đồng ý”.

hlv arteta dung ra dam phan voi nhung nguoi dung dau doi bong ve viec giam luong
HLV Arteta đứng ra đàm phán với những người đứng đầu đội bóng về việc giảm lương

Trước đó, BLD của Pháo thủ đã đăng thông báo mới trên trang chủ về việc cắt giảm lương của cầu thủ: “Ảnh hưởng mà dịch Covid-19 gây ra thực sự là điều không thể lường trước. Bởi vậy, chúng tôi rất tự hào khi ban huấn luyện, các cầu thủ cũng như mọi nhân viên CLB đã cùng sát cánh bên ban lãnh đạo đội bóng để san sẻ những khó khăn và gánh nặng trong quãng thời gian này. Đây là điều không ai muốn nhưng chúng ta phải chấp nhận điều đó”.

Chính HLV Arteta đã phải đứng ra đàm phán với CLB chủ quản và thuyết phục hàng loạt ngôi sao của mình thay đổi quyết định ban đầu. Cụ thể, họ sẽ được hoàn trả 12,5% lương nếu các cầu thủ giúp Arsenal giành vé tham dự C1 mùa tới, 7,5% lương khi đoạt được vé dự C2. Còn không thì các ngôi sao của Pháo thủ sẽ không được hoàn trả số tiền đó. Khoảng cách hiện tại giữa Arsenal và Top 4 đang là 8 điểm, vị trí của Pháo thủ trên bảng xếp hạng là thứ 9. Để đạt được mục tiêu trên, chắc chắn Gunners sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa theo tin bóng đá mới.