Sau thời gian dài tạm hoãn vì đại dịch, các cầu thủ Arsenal đã trở lại tập luyện dưới sự kiểm soát chặt chẽ. Đây điều kiện quan trọng giúp giải NHA sớm quay trở lại. Các CLB của giải đấu cao nhất xứ sở sương mù cũng đã ấn định ngày quay lại luyện tập. BTC của giải đấu cũng đã lên các kế hoạch để Premier League tái khởi tranh trở lại để kết thúc mùa giải 2019/2020 một cách trọn vẹn.

Sau gần 2 tháng, các cầu thủ của Arsenal đã trở lại trung tâm đào tạo Colney tập luyện trở lại. Buổi tập đầu tiên của Pháo thủ đảm bảo theo quy định giãn cách của chính phủ nước Anh. Mọi ngôi sao sẽ tập ở một khoảng sân được chỉ định trước đó về các bài tập làm quen lại với bóng và tập chạy. Mỗi top tập luyện được quy định 5 người và đảm bảo khoảng cách với nhau.

cac cau thu arsenal toi san tap sau thoi gian dai cach ly
Các cầu thủ Arsenal tới sân tập sau thời gian dài cách ly

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh, các cầu thủ của đội bóng thành London sẽ di chuyển tới tập riêng một mình. Sau đó, mọi người sẽ về nhà riêng của mình vì các phòng ở tòa nhà tại trung tâm chưa mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, trong quá trình tập luyện mọi cầu thủ không được trò chuyện với nhau để đảm an toàn cho mình cũng như đồng đội.

Ngày hôm qua, phóng viên đã bắt gặp 2 ngôi sao của Arsenal di chuyển bằng xe riêng tới sân tập như Luiz và Lacazette. Song, các cầu thủ của đội bóng thành London gặp chút khó khăn khi gặp phải những NHM mong muốn xin chữ ký. Mọi người đang phải thực hiện quy định giãn cách xã hội nên các ngôi sao của Pháo thủ không thể đáp ứng được yêu cầu của fan theo tin bóng đá mới.

Việc BLD Arsenal cho cầu thủ của mình quay trở lại tập luyện giúp họ nhanh chóng lấy lại tinh thần sau thời gian dài cách ly tại nhà. Hành động của đội Gunners nhận được sự ủng hộ của NHM cũng như tấm gương cho những CLB còn lại của NHA noi theo.

bld yeu cau cac ngoi sao tien hanh tap luyen theo tung nhom
BLD yêu cầu các ngôi sao tiến hành tập luyện theo từng nhóm

Trước đó, Premier League tạm dừng từ ngày 13/3 do dịch bệnh bùng phát. Những người đứng đầu giải NHA đã tính đến nhiều phương án khả thi nhất giúp phần còn lại nhanh chóng được hoàn thành. Nếu kéo dài thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến cho BTC cũng như các đội bóng khác sẽ phải đối mặt khủng hoảng tài chính nặng nề.

Sau cuộc họp ngày hôm qua, những người đứng đầu giải đấu cao nhất nước Anh sẽ ấn định thời gian giải đấu sẽ quay trở lại giữa tháng 5 hay đầu tháng 6. Mọi đội bóng sẽ có thời gian chuẩn bị tốt nhất khi giải đấu quay trở lại. BTC của NHA cũng đưa ra những giải pháp các trận đấu sẽ diễn ra liên tục trong 6 tuần. Trong mỗi trận các CLB sẽ có quyền thay 5 người để đảm bảo sức khỏe, tránh chấn thương cho các cầu thủ.