Bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh, cách miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh hay cách viết bản tin về trận đấu bóng đá giao hữu là thông tin không ít người quan tâm. Bởi nó đem đến cho khán giả, người hâm mộ những nguồn tin hữu ích. Dưới đây là một số gợi ý về bài viết bóng đá bằng tiếng Anh để bạn đọc tham khảo.

bài viết bóng đá bằng tiếng anh cho binh luan vien bong da
Mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

Cách làm bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh thường có cấu trúc như sau:

 • Phần mở đầu (khoảng 1 – 2 câu)
 • Phần thân bài (gồm các luận điểm và nội dung triển khai luận điểm. Mỗi ý khoảng 2 câu)
 • Phần kết luận (khoảng 2 câu)

Cụ thể, bài viết tiếng Anh về một trận đấu bóng đá sẽ được triển khai như sau:

Phần mở đầu – Mở bài

Đây là đoạn nội dung khái quát toàn bộ nội dung bài. Phần mở đầu mang ý nghĩa bắt buộc, nó thể hiện ý chính của toàn bài. Từ đoạn mở đầu bạn mới có thể tiếp tục triển khai các luận điểm cho chặt chẽ.

Phần mở đầu (câu chủ đề) cần đảm bảo yêu cầu sau:

 • Topic: Tóm tắt toàn bộ nội dung của bài viết ở phía dưới.
 • Controlling idea: Đưa ra được ý kiến cá nhân về chủ đề của bài viết.

Các bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh là cơ sở để bình luận viên bóng đá truyền tải thông tin về các trận bóng tới khán giả. Từ đó, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới dễ dàng phân tích thông tin và đưa ra nhận định kết quả bóng đá chính xác nhất.

Phần thân bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Nội dung của phần này được khai thác dựa trên thông tin của đoạn mở bài. Để miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh hoặc viết bản tin về trận đấu bóng đá giao hữu, nội dung bài viết phải đáp ứng 5W1H. Các câu hỏi như sau:

 • Đó là trận đấu giữa 2 đội bóng nào? (Who)
 • Trận đấu diễn ra khi nào? (When)
 • Trận đấu diễn ra ở đâu? (Where)
 • Tại sao lại có trận đấu đó? (Why)
 • Trận đấu diễn ra vì mục đích gì? Trong không khổ giải đấu gì? (What)
 • Trận đấu diễn ra như thế nào? (How)

Để miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh, bạn cần đảm bảo các yếu tố phần thân bài như sau:

 • Bài viết phải có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Câu từ cần trau chuốt, đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích.
 • Các đoạn văn ngắn gọn, mạch lạc, không mắc lỗi diễn đạt dài dòng.
 • Nếu trong bài viết có thông tin về tỉ số bóng đá, bạn nên tham khảo trước cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh để bài viết thêm trau chuốt.

Phần kết bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Đối với một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh, đoạn mở đầu và đoạn kết rất quan trọng. Đặc biệt, khi miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng anh hoặc viết bản tin về một trận đấu bóng đá giao hữu bạn cần có câu kết.

Học tiếng Anh tai các quán cafe cũng là một ý tưởng tuyệt vời đem đến cho bạn những cảm hướng viết bài mới mẻ. Mời bạn đọc tham khảo những quán cafe bóng đá Hà Nội được nhiều người yêu thích.

Phần kết có thể là cảm nhận về trận đấu, những ấn tượng về đường chuyền hay pha ghi bàn trong trận. Kèm theo đó là lời bình và dự đoán về trận đấu tiếp theo (nếu có).

Đoạn kết cho bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Nên là một câu duy nhất, cố gắng ngắn gọn, súc tích nhất có thể.
 • Câu kết nên bắt đầu bằng 1 liên từ. Bạn có thể sử dụng một số liên từ như: To conclude, In general,… Mỗi bài viết bạn chỉ nên sử dụng 1 trong những liên từ trên, tránh lạm dụng.

Một số mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh

Mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng anh
Mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

Để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả, chúng tôi xin cung cấp một số mẫu bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh, kèm miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo.

Truy cập trang web keonhanh.com bạn có thể đón đọc những tin bóng đá mới nhất và chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội nhé!

Mẫu miêu tả một trận đấu bóng đá bằng tiếng anh cho binh luan vien bong da
Mẫu miêu tả một trận đấu bóng đá bằng tiếng anh

Bản tiếng Anh

“After a week of hard study, Sunday, dad take you watch football at the My Dinh Stadium.

Today Vietnam team met the Thai team. Vietnam team dressed in red, while the Thai team wore blue. Team Vietnam was right before kick off. The referee and referee signaled the game starts. Exciting game from the first minute. First Half our team has not scored any goals.

Into the second half, just 10 minutes Cong Vinh pass the Kingdom, he slowly came Thailand defender and scorer scored his first goal for the team in Vietnam. The whole stadium cheers rang loud cheers. The air is very noisy in the field.

The match began. Thailand team scored the 1-1 equalizer. But just a few minutes later, Van Quyen team scored a goal to add more. First half really tough, aggressive. But by the end of the game is no more goals are scored. The referee whistle well finish the match. Vietnam team won 2-1. This real football game exciting. I hope next time to be announced taken to watch a football game again”.

Người chơi đam mê cá độ nên tham khảo những bài viết soi kèo trận để tránh được các bẫy của nhà cái.

Bản dịch

“Sau một tuần học tập chăm chỉ, Chủ nhật, bố mời bạn xem bóng đá tại sân vận động Mỹ Đình.

Hôm nay đội tuyển Việt Nam đã gặp đội Thái Lan. Đội Việt Nam mặc áo đỏ, trong khi đội Thái mặc áo xanh. Đội Việt Nam đã đúng trước khi bắt đầu. Trọng tài báo hiệu trận đấu bắt đầu. Trận đấu thú vị ngay từ những phút đầu tiên. Nửa đầu đội của chúng tôi đã không ghi được bất kỳ bàn thắng nào.

Vào hiệp hai, chỉ 10 phút Công Vinh vượt qua vương quốc, Anh từ từ đưa hậu vệ và ghi bàn của Thái Lan ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng Việt Nam. Toàn bộ sân vận động cổ vũ reo hò reo hò. Không khí rất ồn ào trong lĩnh vực này.

Cùng người hâm mộ môn thể thao vua chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự cuồng nhiệt của các fan bóng đá nữ xinh đẹp nhất trên thế giới.

Trận đấu bắt đầu. Đội Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 1-1. Nhưng chỉ một vài phút sau, đội Văn Quyến đã ghi một bàn thắng để tăng thêm. Nửa đầu thực sự khó khăn, hung hăng. Nhưng vào cuối trận đấu không có nhiều bàn thắng được ghi. Trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Đội tuyển Việt Nam thắng 2-1.

Trận bóng đá này thực sự thú vị. Hy vọng tôi sẽ có cơ hội quay lại sân vận động quốc gia Mỹ Đình để xem bóng đá nhiều hơn nữa”.

Trên đây là một số gợi ý về các bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh để bạn tham khảo. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Khuyên Đặng