Có nguồn thông tin cho rằng, chóp bu đội bóng xứ Catalan thuê hẳn một công ty truyền thông công kích những ngôi sao đã và đang từng cống hiến cho Barca trên mạng xã hội. Đồng thời, chủ tịch hiện thời của Blaugrana là ông Josep Bartomeu lại được tung hô như một vị anh hùng. Sự việc đó đang khiến cho nội bộ của đội bóng Catalan diễn ra lục đục chưa từng có.

Những mâu thuẫn giữa Messi với GDTT Abidal chưa lắng xuống, mới đây những tờ báo của Tây Ban Nha đã khui ra những scandal tiếp theo của nội độ đội bóng Barcelona. Tờ Cadena SERSPORTMarca cho hay chủ tích của đội bóng chủ sân Nou Camp đã chủ động thuê hẳn một công ty truyền thông mang tên I3 Ventures bôi nhọ các cầu thủ và tôn vinh danh tiếng của Bartomeu.

chu tich bartomeu vuong nghi an thue truyen thong noi xau cau thu
Chủ tịch Bartomeu vướng nghi án thuê truyền thông nói xấu cầu thủ

I3 Ventures liên tục tấn công các cầu thủ đã và đang phục vụ cho CLB Barca. Pique bị công ty truyền thông này nói xấu do mải tập trung kinh doanh mà sao nhãng thi đấu cho đội bóng. Hay việc Messi chậm trễ trong việc gia hạn hợp đồng vói đội bóng xứ Catalan. Ngay cả cựu HLV Pep Guardiola cũng bị đưa tin là ông từng gây tai nạn giao thông khi còn huấn luyện cho Barca.

Ngược lại, chủ tịch của Barcelona lại được công ty truyền thông này tung hô lên tận mây xanh vì những đóng góp của mình. Những việc làm của ông đều nhằm tô điểm cho mình cho việc bầu cử ở nhiệm kỳ mới của CLB. Theo nguồn tin cho hay, lãnh đạo của đội bóng đã phải chi ra 1 triệu Euro để I3 Ventures thực hiện yêu cầu lạ thường của giới chóp bu của đội bóng theo tin tức bóng đá.

Nhà báo Guillem Balague đã công bố tên mạng xã hội về vụ scandal mà Barca đang vướng phải: “Đây là những mục tiêu tấn công của công ty PR mà Barcelona đã kí hợp đồng. Họ tấn công Lionel Messi, Pique, Xavi, Puyol, Guardiola…trên mạng xã hội. Ban đầu công ty giúp cải thiện hình ảnh của Chủ tịch Barcelona trên các trang mạng xã hội nhưng cuối cùng, họ lại cố gắng làm mất uy tín của những nhân vật nói trên”.

messi lan xavi va iniesta bi tan cong tren mang xa hoi
Messi lẫn Xavi và Iniesta bị tấn công trên mạng xã hội

Về phía Barca đã phủ nhận mọi cáo buộc về sự cố đó: “Barca phủ nhận mọi cáo buộc về mối quan hệ và việc ký kết hợp đồng dịch vụ liên quan đến các tài khoản truyền thông mạng xã hội vốn đã phát đi những thông điệp tiêu cực hoặc chê bai cá nhân, tổ chức có liên quan đến CLB.”

“Chúng tôi yêu cầu việc cải chính ngay lập tức các thông tin được công bố và bảo lưu quyền thực hiện hành động pháp lý chống lại những người tiếp tục ám chỉ CLB trong các hoạt động đó.”

Vụ lùm xùm đó diễn ra bối cảnh khi mâu thuẫn giữa tiền đạo người Argentina với GDTT Abial chưa lắng xuống khiến cho uy tín của chủ tịch Bartomeu xấu đi nhanh chóng trong mắt NHM. Với sự cố này, chắc chắn chủ tịch đương thời của đội bóng xứ Catalan sẽ gặp bất lợi trong cuộc đua cho chiếc chủ tịch CLB với các đối thủ khác như Emili Rousaud, Victor Font và Joan Laporta.