Chủ tịch của đội bóng HAGL đã cấm không cho thành viên trong BHL tiến hành họp trực tuyến với những người đứng đầu bóng đá Việt Nam. Đồng thời Bầu Đức chỉ trích và đánh giá thấp vai trò lãnh đạo của VPF. Trong bối cảnh hiện nay, cả nước đang phải ra sức phòng chống dịch bệnh nguy hiểm nhưng VPF lại đưa bóng đá ra thảo luận và điều đó khiến cho ông Đoàn Nguyên Đức thêm bức xúc.

Ngày 31/3 vừa qua, người đứng đầu tổ chức VPF và VFF tiến hành cuộc họp trực tuyến với 13/14 đội bóng để tìm ra giải pháp tiếp tục tiến hành V-League màu giải 2020/2021. CLB duy nhất không tham dự cuộc họp đó là HAGL thuộc quyền sở hữu của bầu Đức. Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF đã đưa ra phát biểu trước báo chí về vấn đề này: “Đây là cuộc họp của nội bộ công ty VPF với các cổ đông của mình, chính là các CLB đang tham dự V-League. Việc dự họp là quyền lợi của mỗi cổ đông, mỗi CLB. Việc HAGL không họp có nghĩa là họ đã từ chối quyền lợi của mình”.

bau duc khong dong y tham gia buoi hop voi vpf va vff vua qua
Bầu Đức không đồng ý tham gia buổi họp với VPF và VFF vừa qua

BTC của V-League đã đi đến quyết định hoãn vô thời hạn và đồng thời hủy bỏ quyết định thi đấu tập trung mà trước đó đã đưa ra. Theo chia sẻ với Vnexpress, doanh nhân người Bình Định cho hay:”Kết quả cuộc họp của VPF thì có gì mà bất ngờ? Đây là thời điểm toàn dân chống dịch, mức độ cách ly tăng cao từng ngày thì tâm trí gì mà bàn chuyện đá bóng trở lại? Tôi cho rằng việc VPF cố tính chuyện tiếp diễn V-League vào lúc này, ngoài chuyện thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng, còn để thể khâu oai không đúng lúc đúng chỗ.

Việc chính của cả xã hội bây giờ là đẩy lùi Covid-19, chẳng ai quan tâm đến bóng đá nếu cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh. Bóng đá chỉ là giải trí cho xã hội, không thể cho mình quyền đứng trên xã hội”.

Ông Đoàn Nguyên Đức đã cứng rắn không cho người đại diện của đội bóng tiến hành cuộc họp trực tuyến với những người đứng đầu VPF. Theo chủ tịch của CLB HAGL, vấn đề bàn bạc về bóng đá lúc này hoàn toàn không thiết thực. Người dân cả nước đang cùng chính phủ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhưng VPF lại đi ngược lại công việc chung đó theo tin nhanh bóng đá.

Chủ tịch của đội bóng Phố Núi cho biết ông sẽ luôn ủng hộ mọi quyết định của VFF lẫn VPF khi mà dịch bệnh đã được khống chế hoàn toàn. Ở thời điểm hiện tại, quyết định đến giải VDQG Việt Nam tiếp tục diễn ra hay không tạm thời gác lại. Đồng thời, bầu Đức cho biết rằng ông nghi ngờ vai trò lãnh đạo của những người làm bóng đá ở đất nước hình chữ S.

hagl co khoi dau suon se o mua giai nam nay
HAGL có khởi đầu suôn sẻ ở mùa giải năm nay

Vị tỷ phú người Bình Định trước đó không đồng tình với giải pháp VFF và VPF đưa ra để giải V-League thi đấu theo thể thức tập trung ở miền Bắc. Đặc biệt là những trận đấu diễn ra trên khán giả. Như nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới đã chia sẻ quan điểm với các tờ báo, bóng đã mà không có sự góp mặt của NHM thì đó không còn là bóng đá nữa.

Những người đúng đầu của giải đấu cao nhất Việt Nam chưa tìm được giải pháp cụ thể nào. Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp sẽ làm cho giải đấu tiếp tục kéo dài thời tạm dừng thay quay trở lại vào tháng 5 như diến. Đại dịch được dẹp hoàn toàn trong tháng 6 và 7 thì khi đó mùa giải sẽ tiếp tục diễn ra.

Giải pháp thi đấu cách ly tập trung ở miên Bắc sẽ gây ra bất lợi cho các CLB ở miền Nam. Mùa giải trước, CLB Nam Định suýt nữa phải xuống hạng. Những trận đấu còn lại của mùa giải trên sân thiên trường với “cầu thủ thứ 12” là NHM đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội bóng thành Nam thi đấu quả cảm và trụ lại ở giải đấu cao nhất của Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều đội bóng không đồng tình với giải pháp đó của VPF và VFF đưa ra.

chu tich doi bong pho nui luon gianh tam huyet cho nen bong da nuoc nha
Chủ tịch đội bóng phố núi luôn giành tâm huyết cho nền bóng đá nước nhà

BTC của giải V-League tiếp tục họp bàn rồi lại hoãn chắc chắn sẽ sờ gáy. Giải pháp tốt nhất lúc này là đình chỉ giải đấu vô thời hạn và cùng cả nước tập trung dặp tắt dịch bệnh, khi đó quay trở lại quyết định đến vận mệnh giải đấu năm nay lúc đó chưa muộn. Bầu Đức đã có hành động đúng đắn khi không tham gia buổi họp trực tuyến với những người lãnh đạo bóng đá nền bóng đá Việt Nam. Vì cuộc họp này diễn ra trong hoàn cảnh vô cùng nhạy cảm sẽ vấp phải những ý kiến trái chiều. Khi đó NHM cho rằng tổ chức này thiếu ý thức khi không cùng chung tay ra phòng chống dịch bệnh và gây ra hiệu ứng xấu.

Như vậy, mọi giải đấu trên khắp thế giới đều buộc phải hoãn lại vô thời hạn vì đại dịch Covid-19 hoành hành. Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp và những người có danh tiếng trong làng túc cầu tử vong do dịch bệnh nguy hiểm gây ra. Tây Ban Nha, Ý và Anh đã trở thành điểm đen của tâm dịch tại Châu Âu. Hiện tại, nước Mỹ đã rung hồi chuông cảnh báo về số ca nhiễm tăng lên đột biến từng ngày. Số người chết cũng không tăng lên. Việt Nam cũng đang trải qua khoảnh khắc cực kỳ khó khăn trong cuộc chiến với bệnh dịch.