Bói bài Tây là một trong những phương pháp dự đoán tương lai được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Ngày nay có rất nhiều phương pháp xem bói. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những thông tin thú vị của cách bói bài này. Một trong những phương pháp xem bói phổ biến khắp thế giới.

Giới thiệu về bói bài Tây

Đây là một phương pháp xem bói rất phổ biến. Vậy cách bói bài này có những đặc điểm gì? Hãy theo dõi tiếp các nội dung bên dưới nhé.

Bói bài tây là gì?

Bói bài là một hình thức dự trắc tương lai khá phổ biến ở nước ngoài. Mỗi hình thức xem bói khác nhau sẽ sử dụng một bộ bài riêng. Ở Việt Nam, hình thức bói bài này nổi tiếng nhất là Tarot. Hình thức này xem bói dựa theo 52 lá bài Tây.

boi bai tay la gi
Bói bài Tây là gì?

Cách bói bài Tây chủ yếu được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Hiện tại chưa có nghiên cứu nào nhằm phân loại, sắp xếp và kiểm chứng bói bài Tây. Người xem bói sẽ dựa vào ý nghĩa lá bài người đi xem bói lật được để đưa ra các tiên đoán về tương lai. Sự nghiệp, tình duyên là các vấn đề nhiều người muốn được xem bói.

Ngoài dùng để xem bói, bộ bài Tây còn được dùng để giải trí trong các dịp lễ hội. Các trò chơi dùng bài Tây gồm tiến lên, ba cây, phỏm,…

Bói bài Tây xuất phát từ đâu?

Bộ bài Tây gồm 54 lá, trong đó 52 lá thường và 2 lá Joker. Lá Joker thường gồm 1 lá màu đen trắng và lá còn lại có màu sặc sỡ. 52 lá bài còn lại có 2 màu đỏ và đen.

Tại Việt Nam, người ta gọi bài Tây vì nó có xuất xứ từ phương Tây. Bộ bài này có tên tiếng Anh là Playing Cards. Cách gọi này dùng để phân biệt với bài Trung Quốc dùng chơi Tam cúc, tổ tôm,…

Bộ bài đầu tiên được cho là xuất hiện ở Trung Quốc. Đây là trò chơi phổ biến của giới quý tộc. Sau đó, bộ bài này được các thương nhân phương Tây mang về nước. Khoảng thế kỷ 13 – 14 trò chơi bài được mọi người ở các nước châu u vô cùng yêu thích.

Ngoài dùng để giải trí, bài Tây bắt đầu được sử dụng để xem bói. Trải qua thời gian dài, bói bài Tây trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Có thể bạn chưa biết Backgammon là một trò chơi cổ đại có lịch sử hàng nghìn năm nhưng vẫn tồn tại đến tận ngày nay. Ở các nước phương Tây, Backgammon là một trò chơi chiến thuật rất phổ biến và được xem như là truyền thống, Vậy cách chơi backgammon là gì? Tìm hiểu ngay bạn nhé.

Tìm hiểu người bói bài Tây

Người bói bài Tây được gọi là thầy bói. Bộ bài thầy bói dùng là bài 52 lá. Quá trình xem bói thường diễn ra tại không gian linh thiêng. Các địa điểm này thường có ban thờ, tượng Phật, Bồ Tát và nhang khói,…

nguoi xem boi bai tay thuong duoc goi la thay boi
Người xem bói bài Tây thường được gọi là thầy bói

Thầy bói thường ăn mặc đơn giản. Nhiều người còn quan niệm các thầy lớn tuổi, khắc khổ sẽ bói linh hơn. Tính chất “linh” thường được đánh giá dựa trên đánh giá của những người từng xem và truyền tai nhau.

Hướng dẫn cách bói bài Tây chi tiết và chuẩn xác nhất tại https://www.keonhanh.com/. Tìm hiểu ngay để trải nghiệm những dây phút giải trí thư giãn hấp dẫn nhé.

Một số lưu ý khi bói bài Tây

Bói bài tây được rất nhiều người yêu thích. Khi bói bài, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Bộ bài Tây dùng để xem bói cần đủ số quân. Bạn nên mua 1 bộ bài mới. Các quân bài 7, 8, 9, 10, J, Q, K, Át sẽ được giữ lại. Các quân khác loại khỏi bộ bài.
  • Bói bài Tây cần có 2 người. Một thầy bói và một người xem bói. Bạn không nên tự xem vì tính linh nghiệm sẽ mất đi.
  • Quy tắc tráo bài trong bói bài Tây là con trai tráo 7 lần, con gái 9 lần. Lưu ý, bạn không nên tráo quá số lần đã quy ước.
  • Khi xoa bài, các quân bài đều phải úp xuống. Khi xáo bài, bạn nên dùng 2 tay và đảo bài đều tay. Lưu ý, không được để các quân bài bị lật khi xáo.
  • Khi bói, các lá bài úp sẽ được chia thành 2 phần. Nếu người xem bói là nam thì sử dụng tay trái để chọn bài. Còn nếu người xem là nữ thì lấy bài bằng tay phải. Lưu ý, nên chọn phần nhiều hơn.
de boi bai tay thanh cong moi nguoi can quan tam mot so lu y
Để bói bài Tây thành công mọi người cần quan tâm một số lưu ý

Toplist 3 links bói bài Tây online uy tín nhất hiện nay

Bói bài được rất nhiều người yêu thích, vì vậy các trang web bói bài uy tín được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số địa chỉ link bói bài nhiều người lựa chọn:

  • Xem bói bài Tây trực tuyến tại lichvansu.wap.vn. Đây là trang web được nhiều người chọn khi cần tìm kiếm một dự đoán tương lai qua những lá bài. Bạn có thể xem lịch ngày tốt xấu, tình duyên, ngày sinh,… qua các lá bài.
  • Xem bói bài tại xemvanmenh.net. Tại đây bạn có thể xem bói bài theo ngày, xem các vấn đề như ngày động thổ, ngày khai trương, tình duyên,… Rất nhiều mục bói thú vị và có kết quả hấp dẫn bạn có thể thử trải nghiệm.
  • Xem bói bài tại xemboi.com.vn. Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện quẻ bói một cách cụ thể và chi tiết.

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số thông tin thú vị về bói bài Tây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn mới về bói bài. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những tựa đề game hấp dẫn khác thì mời bạn tham khảo ngay các cổng game có đánh bài đổi thưởng uy tín nhất Việt Nam được chúng tôi tổng hợp đầy đẩu tại website keonhanh.