Nói đên Nhật Bản, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến trò chơi cờ Shogi. Được xem như nền văn hóa của xứ sở Mặt Trời Mọc, Shogi là một thứ không thể thiếu trong đời sống thường ngày. Vậy cờ Shogi là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở những phần tiếp theo nhé.

Cờ Shogi là gì?

Cờ Shogi hay còn gọi là cờ tướng, là một loại trò chơi phổ biến tại Nhật Bản. Shogi có chung nguồn gốc với cờ tướng Trung Quốc, cờ vua, cờ tướng Triều Tiên từ trò chơi Saturanga của Ấn Độ từ thế kỷ VI. Chính vì vậy cờ tướng Nhật Bản có cách chơi gần giống cờ vua nhưng phức tạp hơn nhiều. Điểm độc đáo của trò chơi này là các nước thả quân trong bàn cờ.

Các quân bị bắt có thể được đưa lại vào trong bàn cờ như quân của người đã bắt nó. Shogi được chơi ở Nhật Bản dưới dạng nguyên thủy (chưa có nước thả quân) từ thế kỷ XII. Nước thả quân độc đáo này được áp dụng trong bàn cờ từ thế kỷ XVI.

co shogi trong game gia lap co giao dien rat bat mat
Cờ Shogi trong Game giả lập có giao diện rất bắt mắt

Các phiên bản cờ shogi trong Game giả lập

Hiện nay, chơi Shogi online trong Game giả lập được rất nhiều người sử dụng. Đối với Game giả lập này, Shogi Nhật Bản được tạo ra 8 phiên bản khác nhau, với nhiều màu sắc và người chơi khác nhau nhằm đáp ứng sở thích của mỗi người

  • Kousoku Shikou Shogi Oh
  • Katou 1 2 3 Shougi Club
  • Kakinoki Shogi
  • Honkaku Shogi Fuuunji Ryuou
  • Heisei Gunjin Shogi
  • Hayazashi Nidan Morita Shogi
  • Hayazashi Nidan Morita Shogi 2
  • Habu Meijin no Omoshiro Shogi
mot so phien ban shogi trong game gia tran
Một số phiên bản Shogi trong Game giả lập

Cách vào chơi Shogi trong web Game giả lập

Để có thể chơi cờ Shogi trên web Game giả lập, bạn chỉ cần truy cập vào http://gamegialap.com/tag/co-shogi

Trong Game giả lập, sẽ xuất hiện 8 phiên bản cờ tùy vào sở thích của bạn lựa chọn. Sau đó click vào một trong 8 phiên bản để chơi. Giống với các trò chơi đối kháng, bạn lựa chọn nhân vật sẽ đối đầu theo sở thích của mình.

cach choi shogi trong game gia tran
Cách vào chơi Shogi trong Game giả trận

Có thể thấy rằng, cờ Shogi là một bộ môn thể thao đấu trí giữa hai người giống bộ môn cờ vua giúp người chơi giải trí và cải thiện tư duy. Tuy nhiên thế trận và chiến thuật trong trò chơi này sẽ khó và phức tạp hơn nhiều. Người chơi cần tìm hiểu kỹ các nước đi cũng như cách khởi đầu trận đấu tránh mất quân cờ, tạo lợi thế cho đối phương chiếm lợi thế. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn độc hiểu rõ hơn về trò chơi này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những trờ chơi hấp dẫn khác,cũng như các game bài đổi thưởng uy tín nhất hiện nay, hãy truy cập vào website keonhanh.com của chúng tôi nhé.