Giấc mơ là điều kỳ diệu của cuộc sống, nó được ví là cuộc du hành của tâm trí. Trong mỗi chúng ta, có lẽ ai cũng đá từng mơ thấy nước. Vậy việc mơ thấy nước mang lại điềm báo gì ? Mơ thấy nước đánh đề số gì ? Hãy cùng keonhanh tìm hiểu nhé ?

Hiện thân của nước trong văn hóa dân gian và phong thủy

Từ xa xưa, các triết gia Đạo Giáo của Trung Hoa cho rằng vạn vật đều xoay quanh ngũ hành: Kim- Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Trong đó Thủy là yếu tố được cho có thể đem lại nguồn sinh khí dồi dào, nơi nào có nguồn nước lý tưởng nơi đó vạn vật sinh sôi, phát triển.

Trong phong thủy, Thủy được cho là có thể đem đến sự giàu có sung túc. Vì vậy khi bố trí nội thất, trong nhà của gia chủ thường đặt các bể cá cảnh, hòn non bộ, thác nước nhân tạo nhằm đem tài lộc đến cho bản thân và các thành viên gia đình.

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta thường hay mơ tới nước. Những giấc mơ đó thường làm chúng ta bối rối không biết đó là điềm gở hay điểm tốt ? Hãy cùng lý giải ngủ mơ thấy nước mang lại điềm báo gì nhé !

Giải mã giấc mơ thấy nước

Nước được cho là đem lại sự may mắn, giàu có, thịnh vượng. Tuy nhiên, sức nước quá mạnh có thể gây nguy hiểm cho con người. Việc mơ thấy nước phụ thuộc vào tình huống mà có thể mang lại những điềm báo khác nhau. Hãy cùng Keonhanh giải mơ lô đề những giấc mơ về nước. 

Nằm mơ thấy cá và nước

Hiển nhiên nước là môi trường sinh sống tự nhiên của cá. Việc mơ thấy cá bơi ngược dòng là điềm báo tốt về sự phát triển công danh, sự nghiệp. Tương tự như trong câu chuyện “cá chép vượt vũ môn”, trong tương lai con đường công danh của bạn sẽ ngày càng thuận lợi, sẽ đến lúc sự nghiệp của bạn sẽ “hóa rồng”.

mo thay nuoc va ca
Mơ thấy cá và nước mang điềm báo gì ?

Tuy nhiên, nếu như bạn mơ thấy việc cá bơi trong một không gian chật hẹp như bề cá hay trong hồ thì đây là điềm báo không tốt. Điều đó có nghĩa là công việc hoặc các mối quan hệ của bạn đang đi vào bế tắc, bạn cần tĩnh tâm để xem xét lại tất cả mọi thứ và tìm cách tháo gỡ các nút thắt.

 • Mơ thấy cá đang bơi ngược dòng: 67, 74
 • Mơ thấy đàn cá đang bơi trong hồ: 87,67
 • Mơ thấy cá bơi trong bể: 45,62

Nằm mơ thấy bàn thờ mang điềm báo gì? Lý giải dấu hiệu tâm linh khiến nhiều người lo lắng.

Mơ thấy lội nước

Nếu như bạn mơ đang lội trong dòng nước siết, thì giấc mơ này như lời cảnh báo rằng khoảng thời gian bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc và các mối quan hệ. Nhưng giấc mơ này cũng cho thấy bản lĩnh của bạn có thể dễ dàng vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống.

Trong trường hợp bạn mơ thấy bị trượt chân trôi theo dòng nước cho thấy điềm báo là mọi thứ trong cuộc sống của bạn đang trở nên mất kiểm soát. Hãy thật bình tĩnh để có những quyết định chính xác để giành lại thế chủ động trong cuộc sống.

 • Mơ thấy bị trượt chân trong trong khi lội nước: 77, 12
 • Mơ thấy lội trong dòng nước siết: 26, 13

Mơ thấy bơi trong nước

Mơ thấy bơi trong nước là một điềm báo tốt, cho thấy bạn đang”bơi” trong tiền tài phú quý. Nhưng nếu bạn mơ đang bơi trong biển nước mênh mông, điều đó cho thấy bạn đang cảm thấy cô đơn cho dù bạn đang ở trên đỉnh cao danh vọng.

Những người thân của bạn không ủng hộ và cảm thấy quá xa cách với bạn về mặt địa lý hay tình cảm. Trong lúc này, bạn nên tạm dừng lại và hòa giải các mối quan hệ trong gia đình. Một khi mọi người ủng hộ bạn, con đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ càng rộng mở hơn nữa.

Mo thay boi trong nuoc
Mơ thấy bơi trong nước đánh con gì may mắn ?
 • Mơ thấy bơi trong biển nước mênh mông: 03,34
 • Mơ thấy đang bơi ngược dòng: 24,96

Mơ thấy sông nước

Giấc mơ này cho thấy đường tài lộc, hôn nhân của bạn đang có nhiểu dấu hiệu khởi sắc. Đối với những người còn cô đơn, đây là một điềm báo tốt cho đường tình duyên sắp tới. Tuy nhiên trong những tình huống dưới đây, giấc mơ này đem lại điềm báo xấu.

Mơ thấy nước chảy xiết

Mơ thấy dòng nước chảy xiết lại là cảnh báo tai họa sẽ ập đến với bạn và những người thân. Mọi rắc rối của bạn và người thân có thể bắt nguồn từ cái tôi ích kỷ thể hiện trong công việc, bạn bắt nạt chèn ép người khác, không biết lắng nghe. Để giải quyết, bạn cần hạ cái tôi xuống, nói chuyện một cách chân thành với những cấp dưới và đồng nghiệp để cùng nhau tháo gỡ những nút thắt trong quan hệ.

 • Mơ thấy dòng nước chảy xiết: 09,71
 • Mơ thấy cá bơi trong dòng nước chảy xiết: 87,56
 • Mơ thấy thuyền lật trong dòng nước chảy xiết: 81,44

Mơ thấy sông cạn nước

Giấc mơ này cho thấy tâm trí của bạn đang không thực sự ổn đinh. Bạn đang Stress trong công việc và các mối quan hệ với vợ/ chồng của mình. Chính vì điều đó khiến bạn đang trở nên mất kiểm soát, bạn nóng nảy chính với những người thân yêu trong gia đình. Bạn đang tỏa ra quá nhiều những cảm xúc tiêu cực

Để thay đổi điều này, bạn hãy tạm dừng lại. Hãy nghỉ ngơi và hãy đi đâu đó thật xa để để tâm trí phục hôi.

 • Mơ thấy sông cạn nước: 00,90
 • Mơ thấy sông cạn nước và cá mắc cạn: 86,43

Nằm mơ thấy nước sông dâng cao

Đây là điềm báo không tốt, trong cả sự nghiệp và tình duyên bạn đang gặp rắc rối lớn. Thậm chí, mọi thứ đang bị đẩy lên đỉnh điểm khiến bạn ngày càng bế tắc. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh suy xét lại bản thân là bạn đang sai chỗ nào. Một khi suy xét xong hãy giải quyết ngay lập tức trước khi mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát.

Trong chuyện tình cảm, bạn hãy bình tĩnh lại ngồi cùng với nửa kia của mình xem mối quan hệ trong tương lai giữa hai bên sẽ ra sao.

 • Mơ thấy nước sông dâng cao: 74,42
 • Mơ thấy nước sông dâng nhấn chìm mọi thứ: 74,34
 • Mơ thấy nước sông dâng tràn vào nhà: 54,32

Mơ thấy nước biển

Việc mơ thấy biển là dấu hiệu cho thấy tiền tài, danh vọng, công danh sự nghiệp của bạn sẽ trở nên phát đạt trong khoảng thời gian tới. Mặc dù vây, biển cũng đem theo nhiều mối tai họa, nếu bạn không vững tâm thì mọi thứ sẽ dần tệ đi và sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn…

Mơ thấy biển nước mênh mông

Giấc mơ này cho thấy cuộc sống của bạn đang quá bận rộn, làm bạn “quên” đi những người thân trong gia đình. Có thể sự nghiệp bạn đang thăng tiến nhưng bạn đang quá cô đơn khi người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn không hiểu bạn và công việc bạn đang làm.

mo thay bien
Mơ thấy biển mang điềm báo tốt hay xấu ?

Giấc mơ này như lời nhắc nhở đến bạn hãy hàn gắn các mối quan hệ xung quanh mình trước khi mọi chuyện quá muộn.

 • Mơ thấy biển nước mênh mông: 34,56
 • Mơ thấy bạn đang lạc trôi trong biển nước mênh mông: 34, 66
 • Mơ thấy bạn đang chèo thuyền ở giữa biển cả: 04,64

Nằm mơ thấy nước biển dâng cao

Giấc chiêm bao này cho thấy cuộc sống của bạn đang không mấy thuận lợi. Nếu mơ thấy nước dâng ngày càng cao và bạn đang dần chìm xuống thì hãy để ý, mọi thứ đang dần mất kiểm soát do bạn quá tham vọng và không biết tự lượng sức mình.

Nếu như bạn đã có gia đình thì giấc mơ này dự báo là mọi thứ mà bạn và nửa kia gây dựng có nguy cơ sụp đổ. Nguyên nhân có thể có kẻ thứ ba phá hỏng hạnh phúc gia đình.

 • Mơ thấy nước biển dâng cao: 45,38
 • Mơ thấy nước biển dâng cao nhấn chìm thuyền bè: 36, 87
 • Mơ thấy sóng thần nhấn chìm tất cả: 89,64

Mơ thấy nước lũ

Lũ là tham họa thiên nhiên có sức tàn phá khủng khiếp, nó khiến người ta mất nhà cửa, tài sản, mùa màng, thậm chí nó có thể tước đi mạng sống của con người. Tuy nhiên không phải lúc nào mơ thấy lũ cũng là mang điềm báo xấu.

Xe cộ là thứ thiết yếu trong cuộc sống. Vậy nằm mơ thấy xe mang điềm báo gì về tài vận, hạnh phúc của chúng ta? 

Mơ thấy nước lũ dâng cao

Lúc này, công việc của bạn đang vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, mọi thứ có thể xoay vần rất nhanh, khiến bạn trở tay không kịp. Việc bạn đón nhận giấc mơ là tiêu cực hay tích vực tùy thuộc vào cách xử trí của bạn. Nếu bạn để ý và chấp nhận đối mặt với thử thách, mọi thứ sẽ đi qua một cách bình yên.

Mo thay lu
Lũ có mang điềm báo tốt không
 • Mơ thấy nước lũ dâng cao: 04,37
 • Mơ thấy nước lũ cuốn trôi mọi thứ: 03,36
 • Mơ thấy người trôi trong nước lũ: 04,46

Nằm mơ thấy nước ngập đường

Rất có thể bạn đang phải gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Hãy cẩn thận, nếu lúc này bạn không thể kiểm soát cảm xúc, bạn sẽ vượt qua giới hạn và khiến bạn phải trả giá đắt sau này. Vì vậy, lúc này bạn hãy thật điềm tĩnh, đừng để gây mâu thuẫn, thù hằn với bất kỳ ai.

 • Mơ thấy nước ngập đường: 03, 17
 • Mơ thấy nước cuốn theo ô tô: 76, 44
 • Mơ thấy động vật cuốn theo dòng nước: 34,78

Mơ thấy nước chảy trong nhà

Nếu bạn mơ thấy giấc mơ này, đây không phải điềm báo xấu. Nước lũ tràn vào nhà bạn mang theo điềm báo về giàu sang, sung túc sẽ đến với bạn và gia đình. Nhưng, nếu như nước lũ chảy vào quá mạnh và cuốn hết tất cả thì có thể trong tương lai, tai họa sẽ ập đến bạn. Có thể bạn gặp nhiều thiệt hại cả về tài chính và tình cảm.

Nhưng đừng quá lo lắng, nếu bạn bình tĩnh suy xét tất cả mọi thứ, tai ương sẽ đến và đi một cách nhẹ nhàng.

Nuoc chay vao trong nha danh con gi
Nước chảy vào trong nhà có mang tài lộc ?
 • Mơ thấy nước vào nhà: 07, 86
 • Mơ thấy nước lũ cuốn mạnh vào nhà: 24, 85

Mơ thấy hồ nước

Đây thực sự không phải điềm báo xấu. Việc mơ thấy hồ nước cho thấy cơ hội, tài vận trong tương lai của bạn rất sáng sủa. Làn hơi nước tỏa ra từ hồ sẽ thanh tẩy hết những xủi xẻo sẽ đến với bạn.

Trong trường bạn mơ thấy nước từ hồ tràn vào bạn, cho thấy bạn và gia đình sẽ gặp phải một biến cố khiến sự thiệt hại về tài chính là không thể đong đếm nổi. Sau đó, một khi áp lực tài chính đè lên mỗi thành viên trong gia đình, từ đây có thể là nguồn cơn của mối bất hòa không thể hàn gắn. Để giải quyết, bạn hãy xử lý một cách gọn ghẽ những vấn đề liên qua đến tiền bạc, đừng để chúng gây hưởng đến cả gia đình.

 • Mơ thấy hồ nước vẩn đục: 41,84,29
 • Mơ thấy hồ nước trong: 09, 81
 • Mơ thấy hồ nước có tảo: 63,23
 • Mơ thấy hồ nước có màu đỏ: 35,62

Mơ thấy vòi nước chảy

Việc bạn mơ thấy vòi nước chảy xối vào người, đây làm điềm báo vô cùng may mắn. Trong tương lai, bạn sẽ gặp được những người tốt sẽ giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Họ có thể là ân nhân, là tri kỉ của bạn.

Để có thể gặp những người bạn này, bạn hãy cố gắng thay đổi tính cách của bản thân. Đừng quá ích kỷ, vụ lợi mà hãy cố gắng mở lòng, rộng lượng với những người xung quanh mình. Những người này có thể là đồng nghiệp, bạn học, hay thậm chí là người thân lâu ngày không gặp, hãy đối xử tốt và giúp đỡ họ ngay khi có thể nhé !

ngu mo thay voi nuoc
Ngủ mơ thấy vòi nước là loại giấc mơ gì ?
 • Mơ thấy vòi nước chảy: 35,57
 • Mơ thấy vòi nước chảy mạnh: 58,96
 • Mơ thấy vòi nước chảy xối vào người: 75, 43

Mơ thấy ngã xuống nước

Khi bạn mơ thấy giấc mơ này, đừng quá hoảng sợ. Đây chính là cảnh báo sớm cho bạn đấy !

Lúc này, lòng tham đang là động lực lớn nhất để bạn làm giàu. Tuy nhiên, với lòng tham không đáy của bản thân rồi có lúc bạn sẽ sa ngã và vướng ngay vào vòng lao lý. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng mọi đường đi nước bước và đừng để lòng tham nuốt chửng bạn.

 • Mơ thấy ngã xuống vũng nước sâu: 95,22
 • Mơ thấy đang chìm sâu xuống nước: 83,32
 • Mơ thấy đang giãy dụa trong nước: 54, 67

Mơ thấy giếng nước

Việc mơ thấy giếng nước ám chỉ bạn cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. Nhưng bạn có thể dễ dàng vượt qua sự bế tắc đó nếu bạn dũng cảm, không ngại khó khăn gian khổ lúc đầu. Một khi, mọi thứ đã vào guồng, là cuộc đời của bạn sẽ sang trang đấy !

Mo thay gieng nuoc
Mơ thấy giếng nước có mang điểm báo xấu ?
 • Mơ thấy giếng nước: 64,32,11
 • Mơ thấy đang ở trong giếng nước: 45,65
 • Mơ thấy bạn đang kẹt trong giếng nước: 43,21,50

Nằm mơ thấy nước đánh số gì?

 • Ngủ mơ thấy nước tiểu: 67, 83
 • Mơ thấy rắn bơi trong nước: 29, 42
 • Nằm mơ thấy đang chết đuối trong bể bơi: 04
 • Giấc mơ thấy bị lật thuyền trên bề nước mênh mông: 43, 97
 • Mơ thấy đang tắm suối: 65,79
 • Ngủ mơ thấy đang uống nước suối: 77,06
 • Mơ thấy đang chèo thuyền trên sông: 84, 57
 • Ngủ mơ thấy đang tắm suối nước nóng: 10,20
 • Mơ thấy đang tắm biến: 75,28
 • Nằm mơ thấy cá chép đang bơi trong nước: 67, 76
 • Ngủ mơ thấy đang chạy trên nước: 54, 90
 • Mơ thấy đang lái xe trong lũ nước: 23, 67
 • Giấc mơ thấy tài sản bị nước cuốn trôi: 23, 67
 • Mơ thấy đang tạt nước sang ao: 45,67
 • Giấc mơ thấy đang tắm sông: 34,68
 • Mơ thấy trời mưa ngập nước: 54,67
 • Nằm mơ thấy dòng nước trong xanh: 69,96

Trên đây là phần trình bày của Keonhanh về mơ thấy nước đánh đề con gì cũng như những điềm báo mà nó mang lại. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.