Mới đây, thủ tướng Đức – bà Angela Merkel đã đưa ra quyết định cho mọi sự kiện thể thao có thể diễn ra từ ngày 11/5. Đồng nghĩa với việc giải Bundesliga sẽ được quay trở lại vào ngày 15/5. BTC của giải đấu cũng như đại diện của các CLB đã lên những phương án tốt nhất để hoàn thành nốt phần mùa giải còn lại.

Sau thời gian chống dịch bệnh, một số nước tại Châu Âu dần thực hiện giãn cách xã hội. Các hoạt động xã hội tại Đức được phép quay trở lại bình thường trong giới hạn cho phép. Song song với đó, người đứng đầu chính phủ nước Đức cho phép giải Bundesliga quay trở lại theo điều kiện nghiêm ngặt về y tế. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả từ ngày 15/5.

thu tuong duc quyet dinh cho giai bundesliga quay tro lai vao ngay 15-5
Thủ tướng Đức quyết định cho giải Bundesliga quay trở lại vào ngày 15-5

Giải bóng đá cao nhất nước Đức trước đó bị nghi ngờ khả năng diễn ra phần còn lại của mùa giải 2019/2020 khi xuất hiện 10 ca dương tính với virus Covid-19. Vừa qua, CLB Cologne xác định có 2 cầu thủ và nhân viên của họ dương tính với dịch bệnh viêm phổi cấp. Chỉ mấy ngày sau, Bundesliga xuất hiện thêm 10 cầu thủ nhiễm Covid-19.

Ngày 6/5, DFL đã đưa ra thông báo mới nhất: “Là một phần đầu tiên trong quá trình kiểm tra y tế, đã có 1.724 cuộc xét nghiệm được tiến hành tại 36 CLB ở 2 giải đấu hàng đầu của nước Đức. 10 trường hợp nhiễm bệnh đã ngay lập tức được thông báo với các đơn vị y tế và tiến hành biện pháp cần thiết để đảm bảo cách ly”.

CLB sẽ được phép quay trở lại phải được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sức khỏe cho các ngôi sao cũng như các thành viên khác. Giải VDQG Đức đã tạm dừng tứ tháng 3 tới nay khi xuất hiện 2 ca nhiễm virus Corona chủng mới của CLB Hannover 96. Mùa giải năm nay chỉ còn 9 vòng đấu nữa là kết thúc.

bundesliga se hoan thanh not phan con lai cua mua giai nam nay
Bundesliga sẽ hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải năm nay

Việc giải đấu quay trở lại, các cầu thủ khi thi đấu sẽ phải sử dụng khẩu trang sẽ tránh tình trạng lây nhiễm bệnh. Nghi thức bắt tay nhau trước trận đấu sẽ bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, những trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có sự xuất hiện của khán giả. NHM có thể theo dõi các trận đấu qua các đài truyền hình.

Thủ tướng Angela Merkel cũng cho phép một số hoạt động thể thao khác có thể diễn ra từ ngày 11/5. Các tiểu bang của Đức sẽ được tiến hành mở cửa trở lại các hoạt động công cộng: cửa hàng ăn uống, trường học… theo từng lộ trình cụ thể. Theo người đứng đầu của quốc gia này cho biết, giải đấu bóng đá cũng như các hoạt động thể thao khác không nhanh chóng trở lại sẽ đối mặt với tương lai vô cùng ảm đạm theo tin tức bóng đá.

Bundesliga quay trở lại sẽ giúp cho NHM được sống cùng với nhịp đập thể thao sau chuỗi ngày bị cách ly tại nhà vì dịch bệnh. Hiện tại, cuộc đua tới chức vô địch mùa giải năm nay vô cùng hấp dẫn giữa các CLB như Bayern, Leipzig, Dortmund. Liệu đội bóng nào sẽ có cơ hội được giương cup vô địch mùa giải 2019/2020?