Sau cuộc họp nội bộ diễn ra vào ngày hôm qua, thủ tướng Đức đã đưa ra phán quyết cuối cùng về giải đấu cao nhất nước Đức. Như vậy, Bundesliga sẽ trở lại vào ngày 22/5. NHM đã phần nào thở phào nhẹ nhõm khi giải VDQG Đức không bị hủy kết quả như một số giải đấu khác. Đây cũng chính là giải đấu đầu tiên trên thế giới trở lại sau ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều tờ báo đưa tin trước đó, bà Angela Merkel – thủ tướng Đức đã ban hành lệnh giãn cách ly xã hội một phần nào đó. Mọi hoạt động thể thao sẽ quay trở lại vào ngày 11/5. Điều đó cho thấy, chính phủ nước này tạo điều kiện cho mọi giải đấu khác sẽ sớm quay trở lại. Kế hoạch để Bundesliga tái khởi động trở lại chỉ có thể bắt đầu diễn ra từ ngày 22/5.

giai vdqg duc quay tro lai nua cuoi thang 5 theo quyet dinh cua thu tuong
Giải VDQG Đức quay trở lại nửa cuối tháng 5 theo quyết định của thủ tướng

Thủ tướng Đức đã xác nhận thông báo trên tờ Daily Mail: “Chúng tôi đã bàn thảo về các môn thể thao và sự trở lại. Bundesliga sẽ có thể sớm diễn ra”. Bởi theo bà, giải VDQG Đức không sớm quay trở lại sẽ bị ảnh hưởng rất lớn về vấn đề tài chính. Không chỉ vậy, giải đấu này còn có nguy cơ đổ vỡ sau ảnh hưởng của đại dịch.

Như vậy, Bundesliga sẽ trở thành giải đấu quay trở lại sớm nhất tại lục địa già. Trước đó, một trong những giải đấu hàng đầu tại Châu Âu là Ligue 1 đã phải kết thúc sớm và PSG được trao luôn chức vô địch mùa này. Thậm chí giải VDQG Bỉ và Hà Lan hủy bỏ kết quả mùa này khi không có nhà vô địch cũng như đội xuống hạng. Những giải đấu còn lại như NHA, Serie A và La liga cũng đang tìm mọi giải pháp để hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải năm nay theo tin bóng đá mới.

BTC của Bundesliga sẽ phải áp dụng nhiều quy định nghiêm ngặt để giải đấu hoàn thành trọn vẹn trong tháng 6. NHM sẽ không được vào sân, BHL cũng như các cầu thủ của mọi đội bóng sẽ cách ly hoàn toàn đối với gia đình và người thân. Sau mỗi trận đấu, mọi thành viên của CLB sẽ được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tránh lây nhiễm dịch bệnh.

cau thu cua cac clb bundesliga quay tro lai tap luyen
Cầu thủ của các CLB Bundesliga quay trở lại tập luyện

Những thủ tục trước trận đấu cũng có những thay đổi quan trọng. BTC quy định mỗi trận đấu chỉ xuất hiện tầm 300 người, bao gồm: cầu thủ và thành viên trong BHL, trọng tài, báo chí, nhân viên an ninh. Các thành viên của đội bóng sẽ ra sân thi đấu bằng đường riêng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe cho tất cả mọi người.

Trước khi giải đấu tạm hoãn, Bayern Munich đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 55 điểm. Đứng ngay sau Hùm xám là Dortmund và Leipzig lần lượt ít hơn 4 và 5 điểm. Giải Bundesliga còn 9 vòng đấu nữa mới khép lại. Việc giải đấu tiếp tục diễn ra là tín hiệu tích cực không chỉ giúp các đội bóng hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải vừa tránh được nguy cơ phải đền bù các nhà đài cũng như UEFA một khoản phí lớn.