Bóng đá là môn thể thao đa dạng cả về thể loại và hình thức thi đấu. Chính vì thế, hằng năm có rất nhiều giải đấu được tổ chức để phù hợp với lứa tuổi và thể lực của các cầu thủ. Ở Việt Nam, các giải bóng đá trẻ em và thiếu nhi được tổ chức thường xuyên nhằm tìm ra chân sút vàng tương lại cho nền bóng đá quê nhà.

Cùng tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất về các giải đấu bóng đá trẻ em và thiếu nhi với các chuyên gia của keonhanh.com trong bài viết sau đây nhé!

Bóng đá trẻ em có gì đặc biệt?

Bóng đá trẻ em là một dạng của bóng đá học đường, loại hình bóng đá phổ biến trong hệ thống giải đấu bóng đá. Cầu thủ tham dự thuộc lứa tuổi dưới 15 tuổi. Trong đó, sẽ có hai đội tranh tài trên sân cỏ. Đội ghi được bàn thắng nhiều hơn là đội chiến thắng. Số lượng cầu thủ từ 5 đến 7 người tùy thuộc vào giải đấu, trong đó có một thủ môn. Các giải đấu thường do cơ quan chủ quản tổ chức. Một số giải đấu lớn hơn sẽ do Liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành.

Bằng cách ngồi ở và vào các trang dự đoán kết quả bóng đá, các bạn cũng có thể biết được cách soi kèo bóng đá với những bí quyết được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu về bóng đá

bong da tre em hay con goi la bong da thieu nhi
Bóng đá trẻ em hay còn gọi là bóng đá nhí

Ngoài danh sách cầu thủ chính thức sẽ là sựu góp mặt của các cầu thủ dự bị giải đấu. Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7 người. Số lần thay đổi cầu thủ tùy thuộc vào quy định của giải đấu.  Có giải không giới hạn cầu thủ dự bị có giải giới hạn thay từ 3 đến 5 người, tiến hành cả khi trong hiệp và ngoài hệp đấu. Trong giải bóng đá trẻ em, cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác nếu không gặp bất ổn về sức khỏe hay chấn thương.

Bóng đá phủi – khái niệm lạ nhưng quen với những nhà đầu tư bóng đá. Bởi những “mảng tối” của bóng đá chuyên nghiệp mà ngày càng có nhiều đại gia giới bóng đá phủi. Vậy bóng đá phủi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Đặc điểm về sân bóng đá trẻ em

Sân bóng đá trẻ em được quy định chung về kích thước. Trong đó sân sẽ có hình chữ nhật. Chiều dọc tối đá 42m và tối thiểu là 25m. Chiều ngang tối đa 25m, tối thiểu 15m. Lưu ý, chiều dọc phải có độ dài lớn hơn chiều ngang để phân biệt các vị trí trên sân cỏ. Các đường giới hạn trên sân phải được kẻ rõ ràng. Chiều rộng là 8cm. Đường biên dọc giới hạn chiều dọc sân đấu, đường biên ngang giới hạn theo chiều ngang. Đường giới hạn nửa sân kẻ theo chiều ngang của sân.

kich thuoc san da bong thieu nhi duoc quy dinh ro rang
Sân bóng đá nhi đồng được quy định cụ thể về kích thước

Ngoài ra, có một vài lưu ý về khung thành. Khung rộng ước tính rộng khoảng 3m và cao 2m, khoảng cách tính từ mép trong 2 cột dọc. Bán kính ở vòng tròn trung tâm giữa sân là 3m. Trân sân sẽ có khu phạt đền. Đây là khu được  giới hạn bằng những đường kẻ. Trong đó điểm phạt đền thứ nhất hay còn gọi là chấm phạt đền 6m nằm ở trung tâm hai đoạn thẳng dài 3,16m. Điểm phạt đền thứ 2 nằm trên đường thẳng góc với biên ngang. Các đường giới hạn trên sân có bề rộng là 8 cm.

Quy định này được áp dụng chung cho các giải bóng đá trẻ em, bóng đá thiếu nhi và các giải bóng đá nhi đồng. Các điều luật có thể thay đổi theo mùa giải nhưng không được làm trái với quy định chính thức. Thay đổi phải phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

Cùng cập nhật luật bóng đá 7 người mới nhất được đăng tải tại keonhanh.com – trang bóng đá hàng đầu Việt Nam.

Giải bóng đá trẻ em, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Lứa tuổi trên 11 là lứa tuổi tiềm năng với sức trẻ dẻo dai và năng động. Chính vì thế, các giải đấu bóng đá thiếu nhi được tổ chức nhằm tìm ra những cầu thủ trẻ cho đội hình bóng đá quôc gia. Sau đây là một số giải đấu phổ biến dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng tại Việt Nam.

Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc

Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc dành cho lứa cầu thủ trẻ tại Việt Nam. Giải đấu này còn có tên gọi khác là Giải bóng đá U13 quốc gia. Trước kia, giải này cố định cho lứa tuổi dưới 13 tuổi. Nhưng sau đó ban tổ chức quyết định mở rộng độ tuổi thi đấu cho các cầu thủ. Cơ quan tổ chức là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Giải đấu được thành lập năm 1996. Số đội được phép tham dự thay đổi theo từng mùa giải. Trong năm 2018, có 12 đội bóng thiếu niên được phép tham dự.

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Nó còn có tên gọi khác là Giải bóng đá U11 quốc gia. Giải đấu do Bao Nhi Đồng và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Giải được tổ chức mỗi năm một lần với khoảng 16 đội tham dự. Đương kim vô địch giải nhi đồng năm 2018 là đội bóng Sông Lam Nghệ An. Từ năm 2000, giải dành cho các cầu thủ dưới 12 tuổi. Điểm khác biệt của giải nhi đồng là được tổ chức trong nhà với sân chơi hẹp hơn.

giai bong da nhi dong toan quoc nam trong he thong thi dau quoc gia
Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia

Trong giải bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc 2016, nhiều đội bóng đá để lại thành tích nổi bật. Những cái tên như Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh… nhiều lần được xướng tên trên bục vinh quang của giải. Bằng chứng là sau các giải này, những cái tên như Quang Hải, Văn Thanh, Xuân Trường trở thành lực lượng nòng cốt cho bóng đá Việt Nam sau này.

Có thể nói đá bóng trẻ em là một hình thức thi đấu mở nhằ tìm kiếm nhân tài bóng đá sau này. Để xem thêm các thông tin về giải đấu, lịch thi đấu bóng đá trên toàn quốc hãy truy cập blog website để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Nguồn: Khánh Linh