Trong môn thể thao vua, các cầu thủ thường sử dụng nhiều kỹ thuật điêu luyện có độ phức tạp cao không chỉ để qua người mà còn mang đến những pha bóng đẹp mắt làm nức lòng người hâm mộ. Tùy từng kỹ thuật, động tác sẽ đòi hỏi mức độ xử lý khác nhau và cách đá bóng xoáy cũng là một trong những kỹ thuật của bóng đá. Qua đây, tôi sẽ hướng dẫn cách đá bóng xoáy hiệu quả nhất để mọi người cùng học hỏi.

Bóng xoáy là kỹ thuật cần thiết trong nhiều tình huống

Bạn có thể thấy trong một trận bóng, cầu thủ sẽ sử dụng cách đá bóng xoáy để xử lý tình huống nào đó như: sút phạt qua hàng rào, chuyền vượt tuyến, tạt cánh hay đá phạt góc… tạo ra những pha phản công nguy hiểm. Xuất hiện những bàn thắng vô cùng đẹp mắt khiến cổ động viên đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Cach da bong xoay là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá mọi cầu thủ đều có thể thực hiện được
Cách đá bóng xoáy là một trong những kỹ thuật trong bóng đá mọi cầu thủ đều có thể thực hiện được

Cách đá bóng xoáy sẽ làm cho quả bóng đi với quỹ đạo khó lường, thông thường hướng bóng đi theo vòng cung. Để thực hiện được động tác đó đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật tốt, ta có thể thấy những cầu thủ siêu sao trên thế giới thường sử dụng kỹ thuật như Cristiano Ronaldo, Juninho Pernambucano, Ricardo Quaresma…

Xem thêm soi kèo bóng đá tại keonhanh.com để bắt kèo nhà cái chính xác nhất. Nơi soi kèo chính xác nhất được dân cá độ tin tưởng

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy

Có những cách thực hiện kỹ thuật đó như: má trong, má ngoài và mu bàn chân tùy vào mỗi giai đoạn, chân tiếp xúc với bóng sẽ có cách xử lý khác nhau. Tôi sẽ hướng dẫn đá bóng xoáy hiệu quả nhất để mọi người đều có thể dễ dàng nắm bắt, phát huy hiệu quả nhé

Vẽ lên đường cong tuyệt đẹp với cách đá bóng xoáy bằng má trong

Trước tiên, bạn đặt quả bóng rồi lấy đà cách 3- 5 bước chân. Tiếp theo là chân trụ, là chân không thuận để làm trụ vững ảnh hưởng đến hướng đi của bóng. Hướng đứng thường là 120 – 140 độ, bạn chạy rồi dậm trụ song song cách bóng khoảng 20 – 25 cm. Chân sút vung mạnh về phía sau để tạo ra nhiều lực tác động vào để trái bóng bay nhanh và mạnh hơn.

David Beckham sở hữu cach da bong xoay vô cùng hiểm hóc làm bó tay thủ môn đối phương
David Beckham sở hữu cách đá bóng xoáy vô cùng hiểm hóc làm bó tay thủ môn đối phương

Động tác tay, tay cùng phía chân trụ sẽ vung lên phía trước còn tay còn lại bạn thả lỏng tự do.Hướng đi của quả bóng sẽ là bên trái hay bên phải tùy thuộc người đá thuận chân trái hay chân phải, bóng sẽ lượn từ trên xuống dưới khi điểm tiếp xúc của chân vào phía dưới quả bóng.

Ngoài cách chơi bóng đá mạnh thì cách đá bóng bổng cũng được khá nhiều chân sút quan tâm, bạn đừng nên bỏ lỡ nhé!

Cách đá bóng xoáy bằng má trong ai cũng dễ dàng thực hiện, tuy nhiên bạn cũng nên biết cách phân phối lực vừa phải khi tác động vào trái bóng để hướng đi chuẩn xác hơn.

Đá bóng xoáy bằng má ngoài giải pháp cho khu vực ngoài vòng cấm

Hay còn gọi là trivela, bạn sẽ thấy ưu điểm của kỹ thuật này là lực bóng đi mạnh và căng hơn. Tuy nhiên, mức độ chính xác không cao, cũng khó thực hiện hơn. Cầu thủ có cái chân trái ma thuật, điệu nghệ thực hiện động tác đó cực kỳ dễ dàng đó chính là Ricardo Quaresma của đội tuyển Bồ Đào Nha; Arjen Robben của Hà Lan…

Cach da bong xoay làm cho quỹ đạo bay của trái bóng khó phán đoán để cản phá
Cách đá bóng xoáy làm cho quỹ đạo bay của trái bóng khó phán đoán để cản phá

Mọi động tác thực hiện của đá xoáy bằng má ngoài đều thực hiện giống như má trong, nhưng pha thực hiện này thường diễn ra ở ngoài vòng cấm 16m50 mang đến những bàn thắng đẹp mãn nhãn.

Đây là kỹ thuật khó đòi hỏi bạn phải được huấn luyện viên có chuyên môn dạy đá bóng xoáy tốt, phát huy hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều lực khi tác động vào quả bóng.

Cách đá xoáy bằng mu bàn chân tạo nên những bàn thắng đẹp mãn nhãn

Lực và độ xoáy sẽ không uy lực so với 2 cách đá trên. Cách thực hiện, bạn sẽ đặt chân trụ lên phía trên quả bóng có khoảng cách vừa phải, chân sút sẽ tác động vào 1/5 trái bóng, đá vuốt bóng theo vòng cung thuận.

Có thể bạn chưa biết: những lớp học đá bóng cho người lớn chất lượng, uy tín tại Hà Nội được đăng ký đông đảo. Bạn có tò mò đó là các lớp nào không?

Trong trận bóng đòi hỏi mọi động tác xử lý thật gọn gàng, nhanh chóng. Chỉ cần bạn lưỡng lự trong một giây thôi không chỉ làm ảnh hưởng tới pha tấn công của toàn đội, sẽ tạo cơ hội cho đối phương cướp lấy bóng, phát động pha phản công nguy hiểm.

Để học được cach da bong xoay đòi hỏi các cầu thủ phải tự giác rèn luyện, phát huy hiệu quả hơn
Để học được cách đá bóng xoáy đòi hỏi các cầu thủ phải tự giác rèn luyện, phát huy hiệu quả hơn

Bạn hãy thực hiện kỹ thuật cách đá xoáy hàng ngày để cho thuần thục, trước tiên hãy thực hiện với hàng rào bằng cách sút xoáy vượt qua hàng rào với quả bóng tĩnh. Sau khi đã quen rồi hãy thực hiện với quả bóng chuyển động. Bạn cũng có thể tìm thông tin hay video hướng dẫn đá bóng xoáy để thực hành theo giúp hoàn thiện, nâng cao kỹ năng đó.

Với cách đá bóng xoáy không yêu cầu trình độ xử lý ở đẳng cấp cao, chỉ cần bạn tích cực tập luyện, rèn luyện hàng ngày sẽ giúp kỹ năng của bạn ngày càng được nâng cao, đạt hiệu quả cao hơn và hướng bóng sẽ đi chính xác. Chúc các bạn thành công! Đừng quên truy cập blog keonhanh mỗi ngày để cập nhật nhiều kỹ thuật bóng đá hay nhé!