Bóng đá là môn thể thao vua được đông đảo người dân trên thế giới yêu thích. Hiện nay thì tỉ số bóng đá của các trận đấu lớn luôn được mọi người quan tâm hàng đầu. Cũng như tiếng Việt chúng ta thì trong tiếng Anh có rất nhiều cách để diễn đạt về tỉ số trong bóng đá. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh đầy đủ và chính xác nhất.

Cách diễn đạt tỉ số bóng đá trong tiếng Anh

Một ví dụ thông thường khi bạn muốn hỏi về tỉ số trận đấu bằng tiếng Anh là “What’s the score?”. Mẫu câu này khá là phổ biến và hữu dụng trong tất cả các trường hợp khi bạn muốn biết về kết quả một trận đấu nào đó. Ví dụ “Did Liverpool win? What’s the score?”

Và câu trả lời bạn thường nhận được sẽ là “At the end of the game, the score was 2-1”. Thỉnh thoảng chúng ta cũng sẽ gặp từ “result” thay thế cho “score” như câu sau: “It was a really exciting game, the result being 3-2 for Italy”.

Khi bạn muốn hỏi về tỉ số trận đấu bằng tiếng Anh thì bạn sử dụng "What's the score?"
Khi bạn muốn hỏi về tỉ số trận đấu bằng tiếng Anh thì bạn sử dụng “What’s the score?”

Việc thành thạo tiếng Anh rất quan trọng và hỗ trợ rất nhiều trong công việc của các bạn. Nếu bạn thấy bản thân còn yếu từ vựng thì lúc này hãy lựa chọn cho mình một phương pháp để cải thiện nhé.

Cách đọc tỉ số hòa trong bóng đá

Trong tiếng Việt thì các bạn hay nghe rằng “Liverpool đang hòa với tỉ số 1-1 với đội tuyển Red Bull”. Tương ứng với khi bạn nghe bình luận bằng tiếng Anh sẽ là “Liverpool drew one – one with Red Bull”. Hay cách nói khác là “Liverpool drew one – one all with Red Bull”.

Trạng từ “All” có ý nghĩa thể hiện mỗi bên hoặc đang ngang bằng nhau. Chẳng hạn nếu 2 đội đang hòa với tỉ số 1-1 thì chúng ta có những cách nói sau:

 • “It was a one – all draw”
 • “It was one – all”
 • “It was one-one”
 • “They drew one-one”

Nếu 2 đội đang hòa với tỉ số 0 – 0 thì có lúc sẽ nghe bình luận viên nói rằng:

 • “It was nil-nil”
 • “It was a nil-nil draw”
 • “They drew nil-nil”

Trong trường hợp này thì “Nil” có nghĩa là con số không, không sử dụng từ “Zero”.
Nắm rõ cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh sẽ rất tiện lợi cho chúng ta. Mọi người có thể xem kênh bóng đá bình luận viên tiếng Anh mà không phải băn khoăn bất cứ vấn đề gì.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh thắng và thua

Khi kết quả trận đấu nghiêng về 1 trong 2 đội chơi bạn sẽ áp dụng đọc tỷ số thắng và thua. Ví dụ trong trận đấu mùa giải UEFA Champions Leagues, Liverpool thắng Red Bull với tỉ số 4-3 có các cách nói như sau:

 • “Liverpool won four-three”
 • “It was four-three to Liverpool”
 • “Liverpool won by four goats to three”

Trường hợp khác khi Liverpool thắng MK Dons với tỉ sổ 2-0 thì sẽ có những cách nói tương ứng sau

 • Liverpool won two-nil.
 • It was two-nil to Liverpool
 • Liverpool beat MK Dons two-nil
 • Chelsea lost 2-0 to Manchester Untied
"Liverpool won three-nil" nói trong trường hợp khi Liverpool thắng với tỉ sổ 3-0
“Liverpool won three-nil” nói trong trường hợp khi Liverpool thắng với tỉ sổ 3-0

Nếu là trường hợp thắng sau khi đá penalty với 2 hiệp đấu chính thức có tỉ số hòa thì chúng ta có thể nói như sau:

It was one – one and Liverpool won five-four on penalties. (Tỉ sổ là 1 – 1 và Liverpool đã giành chiến thắng 5-4 trong loạt đá Penalty)

Luyện tập mỗi ngày khoảng 6-10 từ thì vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được mở rộng. Đó là khi nghe những bình luận về các từ liên quan như “They” có nghĩa là “Họ”, “Win” nghĩa là “Thắng”. Bên cạnh đó, kiến thức về bóng đá của bạn cũng được mở rộng hơn. Mỗi ngày học một ít thì bạn sẽ tích lũy được cả một hệ thống từ vựng hỗ trợ công việc cũng như học tập của bạn.

Lợi ích khi biết cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh

Bộ môn bóng đá chứa rất nhiều vốn từ vựng tiếng Anh mà chúng ta thường xuyên phải dùng. Vì thế, mọi người có thể vừa xem bóng đá để giải trí, vừa học hỏi qua đó. Hầu như tên gọi của các cầu thủ hay cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh cũng không quá khó.

Chỉ cần mỗi ngày các bạn bỏ một ít thời gian ra nghe và kiên trì học tập thì sẽ nhớ lâu hơn. Đặc biệt đây là một trong những cách giúp tín đồ cá độ tiện lợi hơn trong việc đặt cược tỷ lệ kèo chính xác. Sau khi nghe nhiều lời bình nước ngoài thì bạn cũng đánh giá được sức mạnh của 2 đội. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tăng thêm những kiến thức mới về thể thao.

Nắm vững cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh sẽ có nhiều lợi ích
Nắm vững cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh sẽ có nhiều lợi ích

Trên đây là tổng hợp những cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh cũng như lợi ích của việc này. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ cải thiện được vốn từ tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp các bạn tăng cường vốn tiếng Anh của mình. Chúc mọi người sẽ lựa chọn được cách học tập hiệu quả.