Phần lớn anh em khi chơi bóng đá đều muốn làm theo cách mình muốn hơn là thi đấu bài bản đàng hoàng. Tuy chúng mang lại sự thoải mái nhưng lại không đem lại hiệu quả tốt nhất cho các trận bóng. Để có thể hiểu biết cơ bản về kĩ thuật phòng ngự cũng như cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây!

Tiếp cận đối phương – Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

Các hậu vệ nếu muốn phòng ngự tốt cần phải luôn giữ cho mình vị trí sao cho cầu thủ đối phương có bóng phía trước mặt của mình. Đồng thời thực hiện các cách kèm người, cách tì đè trong bóng đá sau đây:

Áp sát đối phương thật nhanh – cách giữ bóng tốt

Ngoài việc giữ cho đối phương phía trước mặt mình, các hậu vệ cần phải di chuyển thật nhanh đến gần đối thủ đang có bóng. Buộc họ cúi thấp đầu, gây áp lực cho đối phương để họ khó khăn trong việc di chuyển. Thông thường khi phải chịu áp lực cao, các cầu thủ sẽ có những quyết định sai sót. Đặc biệt đối với những tiền đạo tấn công, họ sẽ có ít thời gian để quan sát cũng như tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Những thông tin bên lề về dự đoán kèo bóng đá hôm nay sẽ được Kèo Nhanh cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

nhung pha qua nguoi dep mat
Những pha qua người đẹp mắt

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Sau khi áp sát đối thủ, hậu vệ nên giảm tốc độ để gây áp lực và đoán ý đối phương bằng những bước chạy ngắn. Đảm bảo giữ khoảng cách hợp lí để đối thủ phải dè chừng và khó vượt qua được.

Nhưng không phải lúc nào giảm tốc độ cũng là hợp lý nếu bạn chưa biết được cự ly chuẩn. Lúc mới bắt đầu tập thì các hậu vệ có thể khó xác định, nhưng bằng kinh nghiệm chúng ta có thể tự tính được khoảng cách phù hợp. Khoảng cách này đảm bảo không quá gần hoặc quá xa, theo các chuyên gia bóng đá thì khoảng cách ước chừng cự li một sải tay là hợp lí.

Xác định góc phòng ngự – cách kèm người trong bóng đá

Không một hậu vệ nào muốn đối thủ đi bóng qua phạm vi hoạt động của mình cả. Cách tốt nhất là ép đối phương đưa bóng ra đường biên hoặc các vị trí có đồng đội hỗ trợ. Nếu không thể đánh lừa đối thủ bằng những đường bóng điêu luyện, hãy sử dụng cơ thể be lại đường chạy (xác định góc phòng ngự) của họ.

Chạy chỗ trong bóng đá là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu triển khai cách chạy chỗ hiệu quả các cầu thủ có thể dễ dàng phá vỡ hàng phòng ngự của đối phương. Vậy cách chạy chỗ trong bóng đá là gì? Khi chạy chỗ trong bóng đá các cầu thủ cần lưu ý những điểm nào? Cùng tìm hiểu tại keonhanh.com

Tư thế phòng ngự – cách tì đè người trong bóng đá

Trong một trận bóng thì tư thế phòng ngự của các cầu thủ rất quan trọng. Dưới đây là các tư thế phòng ngự cơ bản mà các hậu vệ cần phải lưu ý.

Giảm trọng tâm

Tiến hành hạ thấp đầu gối xuống một chút, khom lưng và để một chân tiến một chân lùi. Tư thế này giúp cho các hậu vệ có được sự cần bằng tốt, dễ dàng quan sát tình huống bóng của đối phương hơn. Họ có thể thực hiện kỹ thuật rê bóng dễ dàng trong trường hợp đang giữ bóng mà bị đối phương áp sát.

Dang rộng hai tay không chỉ giúp cân bằng mà còn là cách tì đè người hiệu quả. Để đối thủ không rê bóng qua trước mặt, đây là một trong những cách kèm người trong bóng đá tốt nhất. Tuy nhiên, các hậu vệ cần chú ý đến nguyên tắc dang tay để không bị phạm lỗi. Nếu để tay quá cao lên mặt của đối thủ, hậu vệ rất có thể bị trọng tài phạt thẻ.

cach hau ve tot
Cách hậu vệ tốt

Di chuyển về phía sau hoặc sang một bên nhanh chóng

Nếu gặp một tiền đạo chơi xoay lưng lại với cầu môn và giỏi cài đè thì hậu vệ phải xâm nhập vào hàng phòng ngự của cả hai bên. Nếu chú trọng phòng ngự ở một phía thì rất có thể mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo luôn nổi bật với những kỹ thuật bóng đá đẳng cấp. Vậy chúng ta hãy cùng xem kỹ thuật bóng đá Ronaldo có gì đặc biệt.

Di chuyển bằng mũi chân – cách đi bóng qua người

Nếu như muốn di chuyển nhanh chóng và chuyển hướng đột ngột thì di chuyển bằng mũi chân là cách thức thông minh nhất.

Những lưu ý khi thực hiện kèm người trong bóng đá

Thực tế, khi đối mặt với một tiền đạo khéo léo như Messi hay CR7, các hậu vệ chỉ có thể tắc bóng nếu như bản thân họ xảy ra sai lầm hoặc đang do dự. Vì vậy, khi thực hiện các cú đoạt bóng, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ. Nếu không được hãy kiên nhẫn chờ cơ hội sau.

kem nguoi trong bong da
Kèm người trong bóng đá

Trong các tình huống nguy hiểm thì phạm lỗi được xem là một trong số lựa chọn cứu nguy thông minh. Chiến thuật này còn giúp đội nhà tránh khỏi một bàn thua.

Phòng ngự không chỉ là nhiệm vụ của hậu vệ mà là của toàn đội. Trong trận bóng có vô vàn tình huống xảy ra, nên  bố trí sơ đồ cách kèm người trong bóng đá cũng khác nhau. Mỗi người lại có những nhiệm vụ khác nhau để bảo vệ khung thành:

  • Cách đá hậu vệ: không cần áp sát cầu thủ đối phương nếu trong trường hợp 1-1. Bởi khi đó các hậu vệ biên dễ bị qua mặt nhất. Trong tình huống này họ cần phải giữ khoảng cách an toàn với cầu thủ đối phương và chờ đồng đội hỗ trợ ở phía sau.
  • Trung vệ: cần tỉnh táo trong các gài việt vị và các tiểu xảo của tiền đạo đối phương.
  • Tiền vệ trung tâm: giữ cự ly đội hình hợp lý để đối phương không có nhiều khoảng trống để triển khai lối chơi của họ.

Vừa rồi blog tin tức đã tổng hợp cho các bạn về cách kèm người trong bóng đá tốt nhất. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ trên giúp bạn bất bại trước các đối thủ “nặng kí”. Chúc các bạn thành công!