Cách qua người trong bóng đá là một trong những kỹ thuật nhằm tránh sự truy cản của đối thủ. Từ đó, cầu thủ dễ dàng đi bóng, tạo đường chuyền đẹp và dứt điểm, nâng cao cơ hội ghi bàn. Kỹ thuật này vô cùng cần thiết cho những cầu thủ mong muốn hướng tới kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp, nhất là ở vị trí tiền vệ. Dưới đây là các cách qua người trong bóng đá chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo.

Sơ lược về kỹ thuật qua người trong bóng đá

Cách qua người trong bóng đá nói riêng và các kỹ thuật bóng nói chung là những thông tin rất được quan tâm. Thực tế, trong bóng đá hay trong bất kỳ môn thể thao nào khác thì kỹ thuật chơi là vô cùng quan trọng. Nó là căn cứ quyết định khả năng chiến thắng và thành tích thi đấu của cả đội. Cơ hội chiến thắng cao hay thấp phụ thuộc vào kỹ thuật và chiến thuật của từng thành viên.

Các chuyên gia hàng đầu về bóng đá của chúng tôi sẽ phân tích kèo bóng đá hôm nay nhanh chóng và chính xác nhất. Cùng tham khảo nhé!

ki thuat qua nguoi trong bong da đơn giản nhất
Sơ lược về cách qua người trong bóng đá

Trong bóng đá, kỹ thuật qua người chính là những động tác giả mà cầu thủ thực hiện. Đây là kỹ thuật cơ bản giúp “đánh lừa” các đối thủ. Lúc này, cầu thủ sẽ dễ dàng đưa bóng về phía ngược lại và ghi bàn. Giới chuyên môn đánh giá đây là một kỹ thuật khó, và cần được trau dồi qua thời gian.

Để giành được sự chủ động trên sân và tỷ lệ khống chế bóng, các cầu thủ cần phải có kỹ thuật tốt. Một trong số đó là cách qua người trong bóng đá. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, mang ý nghĩa quyết định sự thành công của các đường chuyền và cú sút.

Nguyên lý cơ bản của cách qua người trong bóng đá

Kỹ thuật chơi bóng đá đòi hỏi sự thành thạo và xuất sắc. Để làm được điều này, không còn cách nào khác các cầu thủ sẽ phải tập luyện và trau dồi. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp cầu thủ có nhiều cơ hội kiến tạo và ghi bàn. Khả năng thành công của đường chuyền gần như phụ thuộc vào kỹ thuật này.

ky thuat qua nguoi trong bong da hiệu quả nhất
Kỹ thuật qua người trong bóng đá hiệu quả

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách qua người trong bóng đá đơn giản nhất. Đây là những kỹ thuật được các cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng phổ biến. Bởi chúng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Cụ thể:

Nguyên lý

Đối với kỹ thuật qua người, động tác giả chính là phương pháp sử dụng phổ biến. Nó giúp cho cầu thủ đánh lừa hướng di chuyển của các đối thủ. Từ đó dễ dàng dẫn bóng về hướng ngược lại và ghi bàn.

Các trận đấu bóng đá thường có diễn biến rất nhanh. Các cầu thủ phải chạy liên tục trong 90 phút thi đấu chính thức và cả trong những hiệp phụ. Vì vậy, ngoài việc nâng cao thể lực, các cầu thủ còn luôn cố gắng rèn luyện cách chạy nhanh trong bóng đá để thể hiện thật tốt trong quá trình thi đấu.

ky thuat bong da qua nguoi của cầu thủ chuyên nghiệp
Nguyên lý của cách qua người trong bóng đá

Ưu, nhược điểm của kỹ thuật qua người

  • Ưu điểm: Kỹ thuật qua người trong bóng đá hay cách qua người trong bóng đá có ưu điểm là đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Bằng các động tác giả, đối thủ sẽ khó bám sát. Nếu tiếp tục, cách duy nhất của họ là phạm lỗi.
  • Nhược điểm: Đối với cách qua người trong bóng đá, có một nhược điểm khá nghiêm trọng. Đó là nếu đối phương phạm lỗi từ phía sau, bạn sẽ rất dễ gặp chấn thương. Thậm chí, đó là những chấn thương rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả và thành tích thi đấu.

Ngoài việc tập trung bồi dưỡng kiến thức văn hóa, hiện nay nhiều bậc phụ huynh còn khuyến khích con em mình tích cực tham gia luyện tập thể thao. Đặc biệt trong đó là học bóng đá. Với nhu cầu đó, nhiều lớp học bóng đá được thành lập và duy trì có hiệu quả. Qua đó tạo nên sân chơi lành mạnh, giúp các em rèn luyện sức khỏe và tự tin hơn trong cuộc sống.

ky thuat qua nguoi trong bong da của ngôi sao Ronaldo
Ưu nhược điểm của kỹ thuật bóng đá qua người

Bên cạnh kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, còn có kỹ thuật qua người sỏ kim. Có thể nói đơn giản là sỏ hán hoặc sỏ mũi. Cụ thể:

  • Nguyên lý: Kỹ thuật qua người sỏ kim là sử dụng khe hở giữa 2 chân của đối phương. Sau đó, sẽ bất ngờ sỏ bóng phía đối thủ và tăng tốc độ bứt phá, nhanh chóng lọt khỏi vòng vây của đối thủ.
  • Ưu nhược điểm: Tạo sự bất ngờ cho đội bạn, nâng cao tỷ lệ thành công khi qua người. Đồng thời đó cũng là đòn tâm lý gây ức chế cho đối thủ. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là cầu thủ phải thường xuyên tập luyện, tư duy bóng đá tốt và thường khiến đối thủ phải phạm lỗi.

Trên đây là những cách qua người trong bóng đá mà chúng tôi cung cấp để bạn đọc tham khảo. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin quan trọng giúp bạn có những kỹ năng chơi bóng tốt để rèn luyện thành những cầu thủ chuyên nghiệp. Hãy truy cập vào blog website để cập nhật tin bóng đá mới nhất nhé!

Khuyên Đặng (Tổng hợp)