Connect with us

Học cách tăng thể lực trong bóng đá của các cầu thủ chuyên nghiệp

Cách tăng thể lực trong bóng đá phụ thuộc vào chế độ ăn uống, tập luyện của các cầu thủ. Để nâng cao thể lực trong bóng đá, việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng và tập các bài tập thể lực bóng đá là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những gợi ý giúp các cầu thủ nghiệp dư rèn luyện thể lực trong bóng đá hiệu quả.

Các cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất

Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả nhất là người tập phải có sự kiên trì. Nếu nỗ lực, kiên trì bạn sẽ có được thể lực tốt như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Song để tăng thể lực hiệu quả, bên cạnh việc tập luyện bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu tập luyện kiên trì mà chế độ ăn uống không khoa học thì thể lực chưa chắc đã tốt đâu nhé!

Cách tăng thể lực trong bóng đá như cầu thủ chuyên nghiệp

Cách tăng thể lực trong bóng đá như cầu thủ chuyên nghiệp

 

Khi tham gia bất cứ bộ môn thể thao nào chúng ta đều không thể tránh khỏi những va chạm. Bởi đã thi đấu là phải có sự cạnh tranh. Sự cạnh tranh đó được thể hiện rõ trong bóng đá. Và đó cũng là nguyên nhân chính dẫn tới những pha chấn thương kinh hoàng trong bóng đá.

Rèn luyện thể lực trong bóng đá đòi hỏi sự khoa học

Một số người quan niệm rằng cách rèn luyện thể lực trong bóng đá khoa học là chỉ việc đứng lên máy tập. Tuy nhiên, cách này là hoàn toàn vô dụng, phản khoa học. Theo Callum Walsh – HLV thể lực CLB Cardiff City, các cầu thủ bóng đá luôn phải chạy với tốc độ cao. Do đó, cách chạy bộ ngắt quãng là vô cùng hợp lý.

Ví dụ: Chạy nhanh 30 giây và nghỉ 30 giây, làm 5 vòng liên tục. Sau đó bạn nghỉ 1 phút và lặp lại vòng tập trên.

Tuy nhiên, theo chuyên gia thể lực Callum Walsh, bạn không nhất thiết phải tập đúng 30 giây. Căn cứ vào điều kiện thẻ lực bạn có thể xây dựng cho mình khung bài tập riêng. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn tập 15 giây, nghỉ 15 giây, hoặc chạy 45 nghỉ 45 thay vì 30 giây như ở trên.

Callum Walsh gợi ý để tập thể lực bóng đá hiệu quả, bạn có thể chọn cho mình một cột mốc. Nghĩa là đưa ra mốc  tập luyện, sau đó dùng hết tốc lực và theo dõi thời gian chạy.

Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, tập chạy cũng chưa phải là phương pháp duy nhất. Bạn có thể lựa chọn việc đạp xe, bơi lội để giảm áp lực cho đầu gối và khớp chân.

Gợi ý tập thể lực bóng đá hiệu quả

Tập thể lực trong bóng đá là rèn luyện với sự cân bằng. Để làm được điều đó bạn cần tăng cường cơ chân, đem đến sự cân bằng của đôi chân.

Chuyên gia Walsh đưa ra gợi ý như sau:

 • Bạn cần đứng lên một chiếc đĩa thăng bằng
 • Sau đó hãy tưởng tượng mình đang đứng trên một cái đồng hồ. Càng tiến đến những khung giờ khác nhau mà bạn không hề bị ngã.

Bài tập minh họa này có tác dụng kích thích cảm giác của các cầu thủ. Từ đó các cầu thủ có thể cảm nhận không gian và nâng thành tích tập luyện của mình.

Học đá bóng là nhu cầu thiết yếu của mỗi người yêu thích bộ môn thể thao Vua này. Thế nhưng, học đá bóng ở đâu hiệu quả nhất, giúp nâng cao thể lực nhanh nhất thì không phải ai cũng biết. Và keonhanh.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Những bài tập thể lực trong bóng đá hiệu quả

Để năng cao thành tích thi đấu, các cầu thủ cần có cách tăng thể lực trong bóng đá phù hợp. Phương pháp chính xác là vô cùng quan trọng vì đó là điều kiện tiên quyết để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi.

Dưới đây là top những bài tập thể lực hiệu quả mà các cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng trong tập luyện. Bạn có thể tham khảo để rèn luyện và trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.

Chống đẩy ít nhất 10 cái/ngày

Chống đẩy cũng là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá.

Chống đẩy - một trong những bài tập thể lực bóng đá

Chống đẩy – một trong những bài tập thể lực bóng đá

Với bài tập thể lực bóng đá này bạn cần thực hiện như sau:

 • Ngày thứ nhất, 2: Chống đẩy 10 cái/ngày. Để tránh đau cơ, bạn không nên tập thêm ngay cả khi thấy vẫn còn sức.
 • Ngày thứ 3 – 4: Hít đất 20 cái/ngày. Nếu cảm thấy không đủ sức có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 10 cái. Hai lần chỉ nên cách nhau 1 – 2 phút.
 • Ngày thứ 5 – 6: Tăng lên 30 cái/ngày. Nếu thể lực không cho phép bạn có thể chia ra 2 lần, mỗi lần 15 cái. Hai lần nên cách nhau 1 – 2 phút là hợp lý.

Đặc biệt, bạn nên duy trì bài tập này trong 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt.

Tại keonhanh.com mọi thông tin về các cầu thủ, câu lạc bộ, giải đấu đều được cập nhật thường xuyên và liên tục. Truy cập ngay để đọc những tin tức bóng đá mới và tham khảo dự đoán kèo bóng đá của các chuyên gia.

Chạy bộ tối thiểu 1km/ngày

Để rèn luyện thể lực trong bóng đá, bạn cũng có thể áp dụng bài tập chạy bộ. Phương pháp này giúp rèn luyện sức bền của đôi chân, tạo cảm giác bóng tốt và linh hoạt hơn trên sân.

Chạy bộ - Cách tập thể lực trong bóng đá

Chạy bộ – Cách tập thể lực trong bóng đá

Phương pháp chạy bộ cho cầu thủ như sau:

 • Ngày 1 và 2: Chạy 1km/ngày
 • Ngày 3 và 4: Chạy 2km/ngày. Để hồi sức và cho cơ thể dần quen với bài tập bạn có thể chạy 1km, sau đó đi bộ 1km còn lại để hồi sức. Hoặc bạn cũng có thể nghỉ ngơi khoảng 5 phút sau 1km đầu tiên rồi sau đó chạy tiếp.
 • Ngày 5 và 6: Bạn cần chạy 3km mỗi ngày. Bạn nên chia 1.5km để hồi sức, sau đó nghỉ 5 – 7 phút để lấy lại sức.

Đặc biệt, bạn nên duy trì bài tập này trong 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt.

Nhảy dây thực hiện đều đặn 1 tháng

Để nâng cao thể lực trong bóng đá, các chuyên gia thường áp dụng bài tập nhảy dây. Đây là một trong số các bài tập bóng đá chuyên nghiệp giúp đem lại thể lực và phong độ tốt cho các cầu thủ.

Nhảy dây - Những bài tập thể lực trong bóng đá

Nhảy dây – Những bài tập thể lực trong bóng đá

Dưới đây là phương pháp nhảy dây trong tập luyện bóng đá chuyên nghiệp:

 • Ngày 1 và 2: Thực hiện 100 cái/ngày.
 • Ngày 3 và 4: Nhảy 200 cái/ngày. Bạn có thể chia bài tập thành 2 lần, giữa 2 lần cách nhau không quá 2 phút.
 • Ngày 5 và 6: Thực hiện 300 cái/ngày. Nên chia thành 2 lần, mỗi lần thực hiện 150 cái, giữa 2 lần nghỉ cách nhau 1 – 2 phút.

Bạn nên duy trì bài tập này trong 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt.

Bật cóc ít nhất 10 cái/ngày

Bật cóc cũng là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả. Các chuyên gia thể lực cho rằng đây là phương pháp giúp tăng cường sự dẻo dai của đôi chân hiệu quả.

Bật cóc - Một trong số các bài tập thể lực trong bóng đá

Bật cóc – Một trong số các bài tập thể lực trong bóng đá

Phương pháp bật cóc để tăng thể lực bóng đá như sau:

 • Ngày 1 và 2: Bật 10 cái/ngày.
 • Ngày 3 và 4: Thực hiện 20 cái/ngày. Nếu cảm thấy không đủ thể lực có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 10 cái. Giữa 2 lần tập nên cách nhau 1 phút.
 • Ngày 5 và 6: Thực hiện 30 cái/ngày, chia thành 2 lần mỗi lần 15 cái.

Bạn nên duy trì bài tập này trong 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt. Lưu ý là chỉ nên bật nhảy ở phần sân bằng phẳng, nếu thể lực chưa tốt thì chưa nên bật nhảy trên cầu thang.

Một trong những nguồn tin quan trọng giúp người cá cược đưa ra những quyết định đặt cược đúng đắn là những ý kiến từ các chuyên gia nhận định bóng đá.

Tập cơ bụng tối thiếu 10 cái/ngày

Tập cơ bụng là một trong những cách nâng cao thể lực trong bóng đá. Đây cũng là phương pháp mà nhiều vận động viên thể hình sử dụng.

Phương pháp tập cơ bụng - Cách tập thể lực trong bóng đá

Phương pháp tập cơ bụng – Cách tập thể lực trong bóng đá

Cụ thể, phương pháp tập luyện như sau:

 • Ngày 1 và 2: Gập 10 cái/ngày
 • Ngày 3 và 4: Thực hiện 20 cái/ngày. Nên chia thành 2 lần, mỗi lần 10 cái.
 • Ngày 5 và 6: Tập 30 cái/ngày, chia thành 2 lần và mỗi lần 15 cái.

Bạn nên duy trì bài tập này trong 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt.

Bứt tốc độ tối thiểu 10 lượt/ngày

Bứt tốc độ là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá. Bạn nên thực hiện ở cự ly 15 – 20cm. Cố gắng bứt nhanh nhất có thể là hợp lý nhất.

Biện pháp bứt tốc độ - Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá

Biện pháp bứt tốc độ – Cách rèn luyện thể lực trong bóng đá

Cụ thể như sau:

 • Ngày 1 và 2: Thực hiện bứt tốc độ 10 lượt/ngày. Nên chia thành 2 lần, mỗi lần 5 lượt.
 • Ngày 3 và 4: Bứt tốc độ 15 – 20 lượt/ngày. Chia thành 2 lượt, mỗi lượt 10 lần.
 • Ngày 5 và 6: Thực hiện 25 – 30 lượt/ngày. Bạn có thể chia thành 2 lần, mỗi lần 15 lượt là hợp lý.

Bạn nên duy trì bài tập này trong 1 tháng. Nếu duy trì đều đặn và lâu dài thì càng tốt.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn cách tăng thể lực trong bóng đá và một số bài tập phổ biến. Hy vọng đây sẽ là nguồn thôn tin giúp bạn tập thể lực và duy trì được phong độ tốt trong các trận đấu để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Khuyên Đặng (Tổng hợp)

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

More in Blog Bóng Đá