Tin bóng đá: Mới đây nhất Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) chính thức đưa ra phán quyết cho tương lai của Man City. Cựu vương nước Anh vẫn sẽ được tham dự đấu trường danh giá nhất cấp câu lạc bộ ở mùa bóng tới.

UEFA đã đưa ra án phạt cấm Man City 2 mùa tham dự đấu trường Champions League cùng số tiền nộp phạt lên tới 30 triệu euro. Nguyên do là bởi The Citizens bị phát hiện phá vỡ quy tắc công bằng tài chính. Tuy nhiên CAS đã hủy toàn bộ án phạt này. Ngoài ra họ chỉ yêu cầu Man City phải nộp phạt 10 triệu euro.

man city thoat an phat
Man City chính thức thoát án phạt của UEFA

Khoản tiền này sẽ nộp trong vòng 1 tháng tới. Đây chắc chắn sẽ là thông tin vui với người hâm mộ của Man City khi tương lai các ngôi sao như Aguero, De Bruyne hay HLV Pep Guardiola vẫn được đảm bảo.

Theo CAS: “Sau phiên điều trần vào đầu tháng 6, Ủy Ban kết luận sẽ hủy quyết định đưa ra vào ngày 14/2 của phòng kỷ luật thuộc Cơ quan kiểm tra tài chính các CLB UEFA. Những điều mới được thay thế như sau:

– Man City vi phạm điều 56 trong Quy định công bằng tài chính và cấp phép của CLB.

– Man City phải nộp phạt 10 triệu euro cho UEFA trong vòng 1 tháng”.

Ngay sau đó Man City đã lên tiếng: “Chúng tôi hoan nghênh những ý mà CAS đã đưa ra. Đây là sự công nhận về vị trí của chúng tôi và những bằng chứng mà CLB đã cung cấp. Man City xin gửi lời cảm ơn đến sự cần cù và trách nhiệm của các thành viên trong hội đồng tòa án”.