KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Tổng hợp thông tin đầy đủ về câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng

Sau lễ ra mắt chính thức của CLB bóng đá Phù Đổng ngày 4/10/2015, làng bóng đá thủ đô chính thức có thêm một thành viên mới. Sự xuất hiện của Phù Đổng FC giống như một làn gió mới đối với bóng đá thủ đô cũng nên bóng đá Việt Nam bởi chúng được xây dựng trên mô hình CLB cộng đồng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết về câu lạc bộ này nhé!

Câu lạc bộ Phù Đổng và lịch sử hình thành

Nếu như yêu mến câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng thì việc tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển cũng như những thông tin xoay quanh câu lạc bộ luôn là vô cùng cần thiết. Sau đây là những thông tin cơ bản về nguồn gốc và thành tích của CLB bóng đá Phù Đổng:

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ Phù Đổng

Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng được thành lập theo mô hình bóng đá cộng đồng Nhật Bản. Với phương châm xây dựng bóng đá từ nền tảng, CLB là quyền sở hữu chung của cộng đồng chứ không phải của riêng một ông chủ hay nhà tài trợ nào. Mỗi mộ thành viên hay người hâm mộ đều chính là thành viên của đội bóng.

Đội bóng ra đời bắt nguồn từ tình yêu với trái bóng tròn và dựa theo ý tưởng thành lập của 4 thành viên do ông Nguyễn Xuân Vũ làm chủ tịch. Ngay từ thời điểm mới thành lập, câu lạc bộ tham gia các giải phong trào, Phù Đổng FC đã được quản lý theo mô hình chuyên nghiệp dưới tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư thể thao Phù Đổng.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng
Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng

Ở Việt Nam, bóng đá cộng đồng còn hết sức lạ lẫm với người hâm mộ. Thậm chí các câu lạc bộ này đang chơi ở V-League đều của một ông bầu hoặc của một doanh nghiệp nào đó. Thực tế cho biết rằng ngoài 4 thành viên sáng lập còn rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức cùng đứng ra xây dựng đội bóng theo mô hình từ Nhật Bản.

Trong năm thứ 2 liên tiếp, Mitsubishi Motors Việt Nam là nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Phù Đổng. Từ một câu lạc bộ non trẻ phải đương đầu với nhiều thách thức của bóng đá chuyên nghiệp, Phù Đổng FC đã vượt qua những thời khắc khó khăn nhất để mang lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Kiên trì với mô hình bóng đá công cộng từ Nhật Bản, Phù Đổng FC là câu lạc bộ duy nhất ở Việt Nam đi theo con đường mới luôn tin tưởng vào tương lai mình đã chọn bắt đầu từ sân chơi hạng Ba của giải bóng đá quốc gia.

Thành tích ấn tượng của câu lạc bộ Phù Đổng

Đội bóng khởi đồng từ sân chơi thấp nhất trong hệ thống thi đấu của liên đoàn bóng đá Việt Nam, Phù Đổng FC tham gia giải bóng đá hạng Ba quốc gia mùa giải 2015. Mặc dù mùa giải đầu tiên đội bóng chưa gặt hái được nhiều thành công nhưng ý chí của ban lãnh đạo cũng như các cầu thủ Phù Đổng không bao giờ tắt.

Mùa giải 2016, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng tham gia với quyết tâm cao độ và lập tức gặt hái được kết quả như mong đời. Câu lạc bộ đã vô địch giải hạng Ba và được thăng hạng Nhì ở mùa giải 2017 ở giải đấu quốc gia. Thành quả này có được là nhờ sự chung góp sức của các công ty, tổ chức và những mạnh thường quân luôn sát cánh cùng CLB.

Hơn nữa, câu lạc bộ Phù Đổng có được nhà tài trợ Mitsubishi Motor Việt Nam 2 năm liên tiếp. Với mong muốn góp phần hỗ trợ ươm mầm tài năng trẻ của làng bóng đá thủ đô cũng như bóng đá Việt Nam. Đồng thời với mục tiêu cao cả là thắt chặt mối quan hệ với đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Những gương mặt trẻ của clb phù đổng
Những gương mặt trẻ của CLB bóng đá Phù Đổng

Mục tiêu phát triển của trung tâm bóng đá Phù Đổng

Phù Đổng FC chú trọng tới việc đào tạo tài năng trẻ làm nòng cốt, có quá trình tập huấn tại Nhật Bản trong thời gian qua. Mục tiêu xuyên suốt của câu lạc bộ chính là đào tạo đội trẻ làm lực lượng nòng cốt cho đội bóng. Để thực hiện mục tiêu này, FC Phù Đổng đã giành nhiều thời gian đầu tư cho thế hệ trẻ.

Dựa trên thực lực của mình, mục tiêu của đội bóng Phù Đổng được vụ thể hóa trong từng giai đoạn khác nhau, song nỗ lực để có mặt ở sân chơi cao nhất đang được lãnh đạo đội bóng đặt ra trong tương lai. Để đạt được thành công sẽ có rất nhiều thách thức trước mặt, FC Phù Đổng cũng chưa thể nói trước được điều gì. Hy vọng, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng sẽ thành công với lối đi riêng và lớn mạnh như chính tên gọi của họ.

Mối quan hệ giữa CLB bóng đá Phù Đổng vs trung tâm bóng đá Phù Đổng

Với cái tên Phù Đổng, rất nhiều người nhầm tưởng câu lạc bộ Phù Đổng với trung tâm bóng đá Phù Đổng. Cùng chúng tôi tìm hiểu lí do cũng như thực chất mối quan hệ giữa họ là gì nhé!

Tại sao chọn tên Phù Đổng cho trung tâm lẫn câu lạc bộ

Tuy cùng chung một chủ đầu tư, nhưng câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng và trung tâm bóng đá Phù Đổng không phải là một. Tuy chung một chủ đầu tư, chung một mắt xích lúc thành lập là cựu tuyển thủ quốc gia Triệu Quang Hà. Năm 2015, huấn luyện viên Quang Hà tham gia thành lập câu lạc bộ bóng đa Phù Đổng với vai trò chủ tịch. Tuy nhiên khoảng thời gian sau đó ông đã rời khỏi CLB để trở về trung tâm bóng đá Phù Đổng và thành lập đội bóng mới mang tên câu lạc bộ Phù Đổng năm 2018.

Mời bạn tham khảo thêm những bài viết nhận định kèo bóng đá tối nay từ các chuyên gia thể thao hàng đầu tại keonhanh.com để có thêm cơ sở đưa ra quyết định đặt cược cho mình nhé.

Đây cũng là giấc mơ lớn của ông từ khi mới giải nghệ, tuy nhiên cũng phải mất khoảng thời gian dài chờ đợi và chuẩn bị tham vọng thành lập đội bóng mới mới trở thành sự thật. Để lý giải về việc lựa chọn tên Phù Đổng cho đội bóng của mình, ông nói rằng lấy cảm hứng từ câu chuyên dân gian Phù Đổng Thiên Vương. Ông muốn xây dựng đội bóng có sức sống, ý chí kiên cường và mạnh mẽ giống như nhân vật Thánh Gióng trong truyện cổ tích. Cái tên Phù Đổng khiến cho mọi người tưởng nhớ đến người anh hùng của dân tộc. Mỗi lần nhắc đến Phù Đổng là mọi người nhớ đến sự tự hào, hứng khởi mà không phải đội bóng nào cũng có được.

Trung tâm bóng đá Phù Đổng ra mắt đội bóng
Trung tâm bóng đá Phù Đổng ra mắt đội bóng

Thực chất mối quan hệ giữa CLB Phù Đổng và trung tâm bóng đá Phù Đổng

Trung tâm bóng đá Phù Đổng có việc lãnh đạo chỉ động trong các hoạt động phát triển quan hệ hợp tác với các câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Châu Á. Cụ thể là giải J1 hoặc J2 League của Nhật Bản.

Đừng bỏ lỡ những tin tức soi kèo CLB Phù Đổng và nhiều câu lạc bộ khác tại các giải đấu lớn. Theo dõi keonhanh để có thông tin cụ thể và chi tiết.

Hiện tại câu lạc bộ Phù Đổng đang có mối liên hệ với Urawa Red Diamonds và Matsumoto Yamaga. Trong số đó Urawa Red Diamonds là đối tác trao đổi kinh nghiệm quản lý và đào tạo chuyên nghiệp. Còn Matsumoto Yamaga là đối tác trao đổi liên kết đào tạo cho trung tâm bóng đá Phù Đổng. Matsumoto Yamaga có các hoạt động trao gửi các cầu thủ trẻ Việt Nam sang Nhật Bản du học bóng đá và ngược lại.

Song song với việc phát triển đội hình thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp, câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng cũng nỗ lực phát triển các tuyến cầu thủ trẻ để làm lực lượng kế cận. Đây cũng chính là lứa cầu thủ trẻ từ trung tâm bóng đá Phù Đổng đầu tiên được thành lập năm 2013 độ tuổi từ 7-8 tuổi. Sau 5 năm hoạt động họ đã sở hữu những lứa cầu thủ trẻ cấp độ U15, tuy vậy số lượng cầu thủ trẻ này cũng chưa đáp ứng được quân số cho câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng tham dự giải hạng 3 những năm tới.

Để đáp ứng nhu cầu lực lượng, ban lãnh đạo đội bóng đá phải chiêu dụ những cầu thủ bên ngoài. Trước tiên là những nhân tố trẻ đến từ trung tâm bóng đá khác nhau có mối liên kết đào tạo với trung tâm bóng đá Phù Đổng như Hà Nội FC, Sông Lam Nghệ An hay Viettel,...

Trên đây là một số thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng cũng như trung tâm bóng đá Phù Đổng. Đừng quên truy cập trang web Keonhanh.com của chúng tôi để theo dõi những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất về bóng đá cũng như tận hưởng những phút giây xem những trận cầu đẹp mắt bên người thân và gia đình!

Nguồn: Anh Quang.

-
-