KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Cầu thủ Lê Văn Thắng: Thông tin chi tiết và chính xác nhất

Chắc hẳn đối với ai hâm mộ đội tuyển bóng đá FLC Thanh Hóa thì sẽ luôn tự hào và nhắc đến cái tên Lê Văn Thắng. Đây là một cầu thủ xuất sắc, một chân sút hay nhất V- League vài năm trở lại đây. Hãy cùng tìm hiểu về chàng cầu thủ quê Thanh Hóa này nhé!

Lê Văn Thắng trong đội tuyển Việt Nam
Lê Văn Thắng trong đội tuyển Việt Nam

Thông tin về cầu thủ Lê Văn Thắng

Lê Văn Thắng sinh ngày 8 tháng 2 năm 1990 tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Hiện tại anh đang chơi ở vị trí tiền vệ trong màu áo của đội FLC Thanh Hóa tại V- League. Ngoài vị trí tiền vệ mà anh đang thi đấu thì cầu thủ này còn có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo.

Anh là một cầu thủ có nghị lực vươn lên trước khó khăn của cuộc đời. Từ lúc 5 tuổi bố của anh đã qua đời trong một vụ tai nạn. Và 10 năm sau đó một vụ tai nạ cũng cướp mất người mẹ của anh. Tròn 15 tuổi, Lê Văn Thắng đã trở thành trụ cột trong gia đình và phải nuôi em gái.

Nhưng nhờ nghị lực và niềm đam mê bóng đá anh đã đạt được những thành công vượt sức mong đợi. Anh đã từng được chuyển nhượng bốn lần ở bốn câu lạc bộ bóng đá. Và những hợp đồng chuyển nhượng đó đều có giá bạc tỉ.

Hiện tại anh đã lập gia đình và chuyển về thi đấu cho đội tuyển FLC Thanh Hóa kể từ giai đoạn 2 của V- league 2017.

Le Van Thang hiện tại ở FLC Thanh Hóa
Le Van Thang hiện tại ở FLC Thanh Hóa

Sự nghiệp cầu thủ Lê Văn Thắng

Từ khi xảy ra biến cố lớn trong gia đình năm 15 tuổi, anh trở thành trụ cột trong gia đình. Nhưng với niềm đam mê bóng đá anh đã vào thành phố Thanh Hóa và xin vào đội năng khiếu bóng đá tỉnh Thanh Hóa. Thời đó, bóng đá tỉnh Thanh chưa phát triển, thù lao không có.

Nhưng với năng khiếu bóng đá từ nhỏ, Thắng đã cố gắng tập luyện rất vất vả. Hai năm sau đó tức là năm 2007, câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa có mặt tại V- League, Thắng được HLV Trần Văn Phúc đưa lên đội một. Đây là cột mốc cho sự nghiệp thi đấu của anh. Cùng năm đó anh cũng được góp mặt ở đội tuyển U17 Việt Nam.

Từ cột mốc đáng nhớ ấy, Lê Văn Thắng không ngừng phấn đấu và trở thành trụ cột của đội tuyển Thanh hóa 5 năm sau đó. Mùa giải năm 2011, cầu thủ này đã có 24 trận đá chính tại V- League. Và anh cũng được nhớ tới sau trận Olympic Việt Nam gặp Olympic Saudi Arabia cùng năm đó.  Mặc dù trận đấu này đội tuyển Olympic Việt Nam thua nhưng anh lại được nhớ đến với bàn thắng duy nhất của đội tuyển.

Soi kèo tỷ số, soi kèo trận chính xác cùng các chuyên gia để tăng tỷ lệ win cho quyết định cá cược của mình. Bạn hãy theo dõi tin của keonhanh.com để có tin bóng đá hữu ích nhé.

Tháng 9 năm 2013, Anh chuyển đến câu lạc bộ Vissai Ninh Bình với hợp đồng trị giá 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên vụ bán độ gây chấn động lịch sử Việt Nam của Ninh Bình đã khiến sự nghiệp của anh bị ảnh hưởng. Mặc dù không tham gia bán độ tuy nhiên cầu thủ này cũng bị ảnh hưởng.

Rời Ninh Bình anh đầu quân cho câu lạc bộ XSKT Cần Thơ. Tại câu lạc bộ này anh thực sự tỏa sáng với 25 trận và 16 bàn thắng tại V- League năm 2015. Năm đó anh giành danh hiệu Vua phá lưới nội, trở thành cầu thủ Việt ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa V- League.

Lê Văn Thắng trong màu áo XSKT Cần Thơ
Lê Văn Thắng trong màu áo XSKT Cần Thơ

Và cuối năm 2015, anh chính thức được chuyển nhượng cho đội bóng Hải Phòng. Tại Hải Phòng năm 2016 dù phải đá dạt biên nhưng anh cũng mang về cho đội này tới 11 bàn thắng. Và giúp cho đội Hải Phòng giành vị trí á quân trong mùa V- league đó.

Vào năm 2017, do nguyện vọng muốn trở về với gia đình và quê hương anh đã chuyển về FLC Thanh Hóa. Ở đội bóng quê hương anh rất được kì vọng sẽ giúp bóng đá Thanh Hóa khởi sắc. Ban huấn luyện viên của đội tuyển đã giành những lời nhận xét rất hay về cầu thủ này. Họ nói rằng Lê Văn Thắng là cầu thủ rất mạnh về thể lực. Anh ấy cũng rất tích cực di chuyển, giỏi cầm bóng, rê dắt và tính chiến đấu đặc biệt ngoan cường.

Những danh hiệu mà Lê Văn Thắng đạt được

Lê Văn Thắng đã đạt được khá nhiều danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu của mình. Những danh hiệu đó là:

  • Tại V- league: Giúp Hải Phòng đạt huy chương bạc năm 2016.
  • Tại cúp Việt Nam là một huy chương đồng năm 2011.
  • Tại Siêu cúp Việt Nam là 1 huy chương vàng năm 2009, 1 huy chương bạc năm 2014.

Trên đây là một số thông tin về cầu thủ Lê Văn Thắng. Hi vọng với lỗi chơi xuất sắc và việc giữ vững phong độ anh sẽ giúp đội tuyển quê hương đạt được nhiều thành tích cao hơn ở nhiều giải đấu.

-
-