KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Thông tin, sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Luis Hernandez

Luis Hernandez là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lừng danh một thời, ông được biết đến với biệt danh "El Matador" ("The Matador"). Hernandez là một trong những tiền đạo tài năng nhất, với thành tích ghi bàn nhiều thứ 4 mọi thời đại cho đội tuyển Mexico.

Để biết thêm thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của cựu cầu thủ này, chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Đôi nét về cựu cầu thủ Luis Hernandez

Luis Hernandez tên đầy đủ là Luis Arturo Hernandez Carreon, ông sinh ngày 22 tháng 12 năm 1968, là một cựu cầu thủ bóng đá người Mexico. Hernandez thường được biết đến với biệt danh "El Matador" ("The Matador"), ông từng chơi như một tiền đạo.

Cựu cầu thủ Luis Hernandez
Cựu cầu thủ Luis Hernandez

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Luis Hernandez đã có rất nhiều thành tích ấn tượng, nổi bật nhất là danh hiệu cầu thủ ghi bàn cao thứ tư mọi thời đại cho đội bóng đá quốc gia Mexico, và là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong World Cup.

  • Cuộc đời, sự nghiệp bóng đá của cầu thủ chuyên nghiệp Inigo Martinez
  • Thông tin chi tiết nhất về cầu thủ Son Heung- min

L Hernandez được coi là một trong những tiền đạo tài năng nhất của Mexico, ông từng chơi cho các câu lạc bộ ở Mexico, Argentina, Hoa Kỳ và đội tuyển quốc gia.

Cho đến nay, tên tuổi của cựu cầu thủ lừng danh vẫn được coi như một tấm gương của những thế hệ cầu thủ trẻ. Tên của ông vẫn được nhắc đến nhiều như 1 huyền thoại trong các mùa giải tại Châu Mỹ và thế giới.

Sự nghiệp thi đấu tại các câu lạc bộ của Luis Hernandez

1/ Các câu lạc bộ tại Mexico

Trong thời gian thi đấu tại Mexico, Hernandez đã đầu quân cho một số câu lạc bộ, bao gồm” Queretaro F.C., Cruz Azul, C.F. Monterrey, Necaxa, Câu lạc bộ America, UANL Tigres, CD Veracruz, và Chiapas.

Sự nghiệp thi đấu của Luis Hernandez
Sự nghiệp thi đấu của Luis Hernandez

Thành tích mà ông từng đạt được trong những mùa giải cùng với các câu lạc bộ này là 2 lần liên tiếp nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Mexico vào năm 1997 và 1998.

Sau một thời gian đầu quân cho câu lạc bộ nước ngoài,  Luis Hernandez trở về Mexico và gia nhập câu lạc bộ Necaxa và sau đó là với UANL Tigres. Trong thời gian thi đấu cho 2 câu lạc bộ này, huyền thoại El Matador thể hiện khả năng chơi bóng kỳ diệu của mình, ông đã ghi 9 bàn trong 12 trận đấu với Necaxa và 38 bàn trong 64 trận với Tigres.

Cùng với đó, ông cũng trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn trong Clasico Regiomontano với cả hai đội đến từ Monterrey.

2/ Thời gian đầu quân cho các câu lạc bộ Argentina

Hernandez từng sang Argentina để chơi cho 1 câu lạc bộ Nam Mỹ là Boca Juniors trong Copa America năm 1997. Anh đã ký hợp đồng với câu lạc bộ này trong 2 năm, nhưng trong thời gian đó chàng cầu thủ của Mexico đã không được tham gia thi đấu ở đội hình chính, mà anh chỉ được xếp ở băng ghế dự bị.

Đây là khoảng thời gian cựu cầu thủ lừng danh cảm thấy tồi tệ nhất. Sau đó ông đã trở lại Mexico và chứng minh khả năng của mình với 2 câu lạc bộ Necaxa và Tigres.

Những thành tích ấn tượng của huyền thoại Luis Hernandez
Những thành tích ấn tượng của huyền thoại Luis Hernandez
3/ Quá trình thi đấu cho các câu lạc bộ tại Mỹ

Sau một vài mùa giải lập được nhiều thành tích với câu lạc bộ Tigres, nhưng sau đó lại không đủ điều kiện để playoffs, Hernendez mạo hiểm đầu quân sang thị trường bóng đá Mỹ.

Vào vào năm 2000, Luis Hernandez ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá Major League Soccer Los Angeles Galaxy. Trong 2 năm thi đấu tại đây, ông đã ghi 15 bàn trong 40 trận tại mùa giải đầu tiên và playoffs cho Galaxy.

Sau đó Hernandez trở lại Mexico vào năm 2002 để chơi thêm hai mùa với một số câu lạc bộ, bao gồm Club America, C.D. Veracruz và Jaguares de Chiapas, trước khi giải nghệ vào năm 2004.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Luis Hernandez

Hernandez đầu quân cho đội tuyển quốc gia vào năm 1995. Chàng cầu thủ với mái tóc vàng dài, mang áo số 15 và biệt danh của El Matador đã có trận thi đấu quốc tế đầu tiên chống lại Uruguay vào ngày 1 tháng 2 năm 1995.

Hernández ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên vào ngày 16 tháng 11 năm 1995 với Nam Tư. Và bắt đầu từ năm 1997 với mùa giải Copa America, cựu cầu thủ đã ghi được 6 bàn thắng và trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu. Từ đây, tên tuổi của Luis Hernandez đã nổi lên như diều gặp gió, thế giới bóng đá bắt đầu biết đến những điều ấn tượng từ ông.

Luis Hernandez từng là một trong những cầu thủ tài năng hàng đầu Mexico
Luis Hernandez từng là một trong những cầu thủ tài năng hàng đầu Mexico

Tại FIFA World Cup 1998, ông cũng đã là 1 trong số các cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu với 4 bàn thắng, và trở thành cầu thủ Mexico đầu tiên ghi được hơn hai bàn thắng trong lịch sử World Cup.

Trong thời gian thi đấu tại đội tuyển quốc gia, với tổng số 35 bàn thắng mà ông ghi được cho Mexico đã giúp ông vượt qua Carlos Hermosillo để lên vị trí thứ 4 sau Cuauhtemoc Blanco (39 bàn) và Jared Borgetti và Javier Hernandez (46 bàn) với tư cách là cầu thủ trong Top ghi bàn nhiều nhất thế giới.

Hernández cũng đã chơi trong World Cup 2002, mặc dù là một sự thay thế trong ba trận đấu, và không ghi bàn. Sau đó L Hernandez có lần ra mắt quốc tế cuối cùng  cho đội tuyển quốc gia vào ngày 17 tháng 6 năm 2002 trong trận đấu với Hoa Kỳ.

Luis Hernandez là một huyền thoại của nền bóng đá Mexico và của Châu Mỹ, đồng thời tên tuổi của ông cũng đã lan rộng khắp thế giới với những thành tích tại giải vô địch thế giới từ 1995 đến 2002. Hy vọng rằng, những thế hệ cầu thủ trẻ sẽ tiếp bước cựu cầu thủ lừng danh này và tạo nên những thành tích ấn tượng hơn nữa.

Nguồn: Phạm Huyền

-
-