KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Manolo Gabbiadini: Thông tin chi tiết về cầu thủ Manolo Gabbiadini

Manolo Gabbiadini là cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp người Ý, hiện anh đang là một trong những tiền đạo chủ chốt thi đấu cho câu lạc bộ Southampton. Sự nghiệp thi đấu của Gabbiadini cũng trải qua rất nhiều câu lạc bộ, nhưng hầu hết đều với danh nghĩa được cho mượn.

Để biết thêm về sự nghiệp bóng đá của chàng cầu thủ này, chúng ta hãy cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Thông tin chi tiết về cầu thủ Manolo Gabbiadini

Cầu thủ Manolo Gabbiadini sinh ngày 26 tháng 11 năm 1991, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý, hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho Southampton.

Gabbiadini bắt đầu sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình cho câu lạc bộ Atalanta vào năm 2010. Sau đó, anh liên tục được chuyển nhượng trong các “thương vụ” mua bán của với những câu lạc bộ như Juventus, Bologna, Napoli…. sau đó mới đến Southampton.

Thông tin về cầu thủ Manolo Gabbiadini
Thông tin về cầu thủ Manolo Gabbiadini 
  • Steven Davis: Thông tin chi tiết nhất về cầu thủ Steven Davis
  • Marko Arnautovic: Thông tin đầy đủ nhất về cầu thủ Marko Arnautovic

Đồng thời, M Gabbiadini cũng từng tham gia vào đội tuyển U20 và U21 quốc gia Italia. Và đến hiện tại anh vẫn có mặt trong đội hình của đội tuyển quốc gia  Italia để tham gia các giải đấu lớn.

Sự nghiệp thi đấu bóng đá của Manolo Gabbiadini

Gabbiadini thi đấu tại Atalanta

M Gabbiadini sinh ra tại tỉnh Bergamo, anh đã tham gia thi đấu cho các đội tuyển trẻ của Bolgare và sau đó là đội tuyển Atalanta. Anh đã có trận ra mắt trong mùa giải Serie A cho câu lạc bộ này vào ngày 14 tháng 3 năm 2010, trong một trận đấu với Parma, Manolo Gabbiadini và sân thay thế ở phút thứ 79 đồng đội là Simone Tiribocchi.

Sau trận ra mắt, Gabbiadini tiếp tục xuất hiện thêm ở những trận cuối cùng cho câu lạc bộ trong mùa giải Serie A 2009–10.

Manolo Gabbiadini được cho mượn sang Cittadella

Vào tháng 7/2010, tiền đạo người Ý được cho mượn sang Cittadella trong mùa giải Serie B với bản hợp đồng ngắn hạn. Trong thời gian này, anh đã ra sân 27 lần, ghi được 5 bàn thắng, ngoài ra, ở mùa giải 2010 - 2011 anh đã ghi được tổng cộng 15 bàn thắng.

Sự nghiệp thi đấu bóng đá của Manolo Gabbiadini
Sự nghiệp thi đấu bóng đá của Manolo Gabbiadini

Đến tháng 6/2011, Manolo Gabbiadini quay trở lại đội tuyển Atalanta với bản hợp đồng sở hữu 50% cho câu lạc bộ này trị giá 1,5 triệu EURO.

Trong giải Serie A 2011 - 2012, Gabbiadini được thi đấu trong toàn bộ các trận với 25 lần ra sân, ghi được bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển trong mùa giải vào ngày 25/3/2012, góp phần vào chiến thắng 2 - 0 trước Bologna. Anh cũng có bàn thắng tại Coppa Italia trong mùa giải này.

Manolo Gabbiadini ký hợp đồng với Juventus

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2012, Juventus chính thức ký hợp đồng với Gabbiadini trong một thỏa thuận đồng sở hữu mới với giá 5,5 triệu euro. Đây là bản hợp đồng mà cầu thủ người Ý trở thành chiến binh của cả 2 ông chủ. Manolo Gabbiadini được cho mượn đến Bologna

Ngay lập tức sau khi chuyển đến thành phố Turin, Gabbiadini được mượn cho Serie A của Bologna trong một hợp đồng cho mượn dài hạn. Thỏa thuận cho mượn không được xác nhận cho đến tuần cuối cùng của cánh cửa chuyển nhượng mùa hè 2012 đóng lại.

Gabbiadini cũng đã được huấn luyện cùng với câu lạc bộ Bologna vài ngày trước khi thỏa thuận được chính thức hoàn thành. Anh ấy đã có một năm thi đấu tại Bologna khá thành công, với 7 bàn thắng trong 31 lần ra sân trong mùa giải 2012-13 ở Serie A.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2013, vào cuối mùa giải, thỏa thuận đồng sở hữu giữa Atalanta và Juventus đã được gia hạn và quyết định cuối cùng là Manolo Gabbiadini sẽ chơi cho câu lạc bộ Juventus.

Manolo Gabbiadini từng thi đấu ở nhiều câu lạc bộ
Manolo Gabbiadini từng thi đấu ở nhiều câu lạc bộ

Manolo Gabbiadini và bản hợp đồng với Sampdoria

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2013, Sampdoria đã giành được 50% quyền sở hữu Gabbiadini từ Atalanta với giá 5,5 triệu euro, Còn 50% vẫn thuộc về Juventus. Gabbiadini sẽ tiếp tục thi đấu tại Serie A 2013–14 cho câu lạc bộ Liguria. Anh đã ghi được 10 bàn thắng, trong 35 lần ra sân.

Gabbiadini đầu quân cho Napoli

Đến năm 2015, M Gabbiadini gia nhập câu lạc bộ Napoli với bản hợp đồng có mức phí báo cáo là 13 triệu euro, giá trị của hợp đồng được chia đều giữa Sampdoria và Juventus.

Manolo Gabbiadini đã có trận ra mắt vào ngày 11 tháng 1 cho câu lạc bộ này đối đầu với đội bóng cũ Juventus tại Stadio San Paolo, nhưng đây cũng là 1 trận thua 3-1. Bàn thắng đầu tiên của anh cho đội là vào ngày 1 tháng 2, đội tuyển Napoli cũng đã giành chiến thắng 2–1 trước Chievo.

Vào ngày 19 tháng 3 năm 2016, Gabbiadini đã ghi một cú đúp đầu tiên trong chiến thắng 6-0 trước Bologna.

Manolo Gabbiadini thi đấu cho Southampton

Đầu năm 2017, Gabbiadini đã ký một hợp đồng bốn năm rưỡi với câu lạc bộ Southampton. Phí chuyển nhượng đã được báo cáo là trong khoảng 14 - 15 triệu bảng.

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2017, Manolo Gabbiadini Southampton đã ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ, khi anh ra mắt ở Premier League, nhưng đây cũng là trận thua 1-3 trước West Ham.

Tiếp sau đó, chàng cầu thủ người Ý luôn có những màn trình diễn rất ấn tượng mỗi lần ra sân. Anh cũng đã lập được nhiều chiến tích ấn tượng cho đội tuyển trong các mùa giải lớn. Và đến hiện tại, Gabbiadini Southampton vẫn là một tiền đạo có lối chơi điêu luyện của câu lạc bộ.

Manolo Gabbiadini là tiền đạo tài năng của Southampton
Manolo Gabbiadini là tiền đạo tài năng của Southampton

Sự nghiệp thi đấu cấp quốc tế của Manolo Gabbiadini

Gabbiadini được gọi vào đội tuyển quốc gia Italia từ năm 2010, trong đội hình đội tuyển U21 thi đấu giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ. Đến trận giao hữu với Đức anh đã ghi được bàn thắng đầu tiên.

M Gabbiadini cũng đã tham gia giải vô địch UEFA Châu Âu 2013, trong mùa giải này đội tuyển Ý đã lọt vào chung kết và kết thúc mùa giải với ngôi vị Á quân.

Từ sau đó, anh luôn có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia tham dự các mùa giải châu lục và quốc tế, Gabbiadini cũng đã ghi cho mình được nhiều bàn thắng với những màn trình diễn ấn tượng. Manolo Gabbiadini là một cầu thủ tài năng, chắc chắn trong tương lai, sự nghiệp thi đấu bóng đá của anh sẽ còn nhiều thành tích ấn tượng.

-
-