KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Mario Balotelli: Toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Mario Balotelli

Mario Balotelli – Cầu thủ tài năng người Italia hiện đang chơi cho câu lạc bộ Nice là một trong số những cầu thủ khá nổi tiếng trong thế hệ cầu thủ 9x đời đầu. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của anh không chỉ ở tài năng bóng đá mà còn ở tính cách khá ngông cuồng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cầu thủ này, hãy khám phá ngay sau đây.

Đôi nét về cầu thủ Mario Balotelli

Mario Balotelli có tên đầy đủ là Mario Balotelli Barwuah, anh sinh ngày 12 tháng 8 năm 1990. Anh là người Italia gốc Ghana, hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Nice và đội tuyển quốc gia Italia (Ý).

Balotelli là một cầu thủ rất có tài, anh chơi bóng từ khi còn nhỏ và tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ khá sớm. Tuy nhiên, chính tính cách của anh lại là điểm yếu khiến cho sự nghiệp của anh khó phát triển hơn.

Đôi nét về cầu thủ tài năng và nhiều tai tiếng Mario Balotelli
Đôi nét về cầu thủ tài năng và nhiều tai tiếng Mario Balotelli

Mario rất nóng nảy, khó kiềm chế bản thân nên thường dẫn đến những hành sự vô kỷ luật không trên sân cỏ mà còn ngoài cuộc sống. Chính vì vậy, mọi người thường gọi anh là “Super Mario” dành cho tài năng bóng đá, còn “Ngựa chứng” dành cho tính cách.

Khái quát về sự nghiệp thi đấu bóng đá của Mario Balotelli

M Balotelli yêu thích và bộc lộ tài năng về môn bóng đá ngay từ nhỏ, nhưng vì điều kiện gia đình quá nghèo nên anh không được tham gia các đội tuyển hay học viện đào tạo. Sau khi Balotelli được một gia đình người Ý nhận nuôi anh mới được tạo điều kiện để đến với niềm đam mê của mình.

Sự nghiệp thi đấu của chàng trai sinh năm 1990 đã trải qua khá nhiều câu lạc bộ lừng danh trên khắp Châu Âu với những bản hợp đồng rất có giá trị. Ngoài ra, anh cũng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Italia trong các mùa giải quốc tế.

Mario Balotelli và Sự nghiệp thi đấu tại các câu lạc bộ

Lumezzane

Balotelli bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với đội bóng trẻ Lumezzane vào năm anh 15 tuổi. Trận ra mắt thi đấu đầu tiên là tại mùa giải Serie C1, đội tuyển của anh đã đối đầu với câu lạc bộ Padova.

Inter Milan

Trước khi đến với câu lạc bộ Inter Milan vào năm 2007, M Balotelli đã có 1 khoảng thời gian thi đấu thủ cho FC Barcelona. Tuy nhiên, khi chính thức đầu quân cho câu lạc bộ nước Ý này được 1 thời gian thì vị huấn luyện viên Mancini nghỉ việc, anh lại bộc lộ những tính cách ngông cuồng, đối đầu với huấn luyện viên mới… Chính vì vậy, năm 2009 Mario Balotelli bị buộc phải rời khỏi câu lạc bộ.

Sự nghiệp thi đấu của Mario Balotelli có khá nhiều thăng trầm do điểm yếu về tính cách của anh
Sự nghiệp thi đấu của Mario Balotelli có khá nhiều thăng trầm do điểm yếu về tính cách của anh

Manchester City

Khi huấn luyện viên Mancini trở thành huấn luyện viên của Manchester City, Balotelli  lại được gọi về đầu quân cho đội tuyển này. Với phí chuyển nhượng cầu thủ lên đến 24 triệu bảng, chàng cầu thủ gốc Ghana thực sự là một tài năng bóng đá hiếm có.

Mario đã thi đấu cho đội tuyển hết mình và giành được nhiều chiến công, với những bàn thắng rất ấn tượng. Tuy nhiên, điểm yếu về tính cách của anh cũng gây ra cho câu lạc bộ này không ít phiền toái. Nhiều người từng so sánh, mặc dù anh đã ghi được 20 bàn thắng nhưng nó không bõ bèn gì so với những tai tiếng mà anh gây ra.

Trong thời gian thi đấu tại câu lạc bộ này anh cũng đã phải nhận rất nhiều thẻ phạt, thậm chí là cả những vụ gây hấn đánh nhau với đồng đội, người hỗ trợ và cả huấn luyện viên. Chính vì vậy, cuối năm 2012 chàng cầu thủ người Ý đã phải rời khỏi Man City.

AC Milan

Đầu năm 2013, giữa Man City và AC Milan đã có thương vụ chuyển nhượng Mario Balotelli với giá 20 triệu euro. Chính nhờ những ồn ào trước đó mà giá trị của cầu thủ này bị giảm sút, chính anh cũng nhận ra điều đó khi chấp nhận mức lương tại AC Milan sẽ thấp hơn ở Man City.

Khi thi đấu cho câu lạc bộ AC Milan, Balotelli đã có những khởi đầu khá tốt, anh cũng đã ghi được nhiều bàn thắng với những pha lập công ấn tượng trong suốt mùa giải. Tuy nhiên, đây lại là mùa giải không thành công với đội tuyển này, bởi đội sẽ không đủ điều kiện để tham dự cúp Châu Âu mùa sau.

Mario Balotelli bị coi là bản hợp đồng chuyển nhượng tệ nhất
Mario Balotelli bị coi là bản hợp đồng chuyển nhượng tệ nhất

Liverpool

Giá trị của M Balotelli ngày càng bị giảm sút khi anh lại được chuyển nhượng sang câu lạc bộ Liverpool với hợp đồng 16 triệu bảng.

Trong thời gian thi đấu tại câu lạc bộ nước Anh này, Balotelli cũng không bộc lộ được nhiều tài năng, anh được coi là một bản hợp đồng tệ nhất trong mùa giải.

Nice

Tháng 8 năm 2016, cầu thủ người Ý được chuyển nhượng sang câu lạc bộ OGC Nice trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng. Balotelli Nice đã chấp nhận sang thi đấu cho câu lạc bộ này với bản hợp đồng 1 năm, nhưng cho đến nay Mario Balotelli Nice vẫn đang thi đấu cho câu lạc bộ này ở vị trí tiền đạo.

Sự nghiệp thi đấu tại đội tuyển quốc gia

Năm 2010, Mario được gọi về thi đấu cho đội tuyển quốc gia Italia để tham gia các giải đấu giao hữu và xếp hạng của châu lục và thế giới. Mặc dù có những vấn đề về kỷ luật, nhưng vẫn không thể phủ nhận Mario Balotelli là một cầu thủ tài năng, anh có lối chơi nhanh nhẹn và điêu luyện.

Trong các trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia, Balotelli đã ghi được nhiều bàn thắng, đóng góp vào những chiến công của đội tuyển quốc gia này.

Như vậy, có thể thấy rằng Mario Balotelli thực sự là một tài năng bóng đá, nhưng chính vì những yếu điểm trong tính cách mà anh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội và vận may của mình. Nếu như những tính cách ấy có thể thay đổi, chắc chắn Balotelli sẽ là một người hùng của nền bóng đá thế giới.

-
-