Tin nhanh bóng đá: Các tờ báo thể thao của Anh và Đức đồng loạt đưa tin, Bayern Munich Man City đạt thỏa thuận trong vụ chuyển nhượng Leroy Sane. Như vậy, tương lai của tiền vệ chạy cánh người Đức đã được định đoạt. Sau khi kết thúc mùa giải 2019/2020, cầu thủ sinh năm 1996 sẽ chuyển tới đầu quân cho Hùm xám xứ Bavaria ngay mùa hè này.

Leroy Sane từng được cho rằng sẽ chuyển tới Bayern Munich ở mùa giải trước nếu không gặp phải chấn thương. Tuy nhiên, BLD của Hùm xám không hề bỏ cuộc trong vụ theo đuổi tiền vệ chạy cánh người Đức. Bên cạnh đó, nhà DKVD Đức liên tục đàm phán với Man City để có được chữ ký của tiền vệ 24 tuổi. Cả 2 đội bóng đã tìm được tiếng nói chung trong thương vụ chuyển nhượng này.

leroy sane chuan bi cap ben bayern munich
Leroy Sane chuẩn bị cập bến Bayern Munich

Số tiền Bayern Munich bỏ ra để chiêu mộ tiền vệ Leroy Sane rơi vào gần 50 triệu euro. Bên cạnh đó, BLD của đội chủ sân Allianz Arena sẽ phải trả thêm phụ phí khác cho The Citizens là 11 triệu euro. Sane sẽ kỳ hợp đồng 5 năm với Bayern Munich. Mức lương mà tiền vệ 24 tuổi nhận được tại CLB Bayern Munich là 17 triệu euro/mùa. Thứ 4 hay thứ 6 tới đây, Leroy Sane sẽ có mặt tại trụ sở của Bayern để tiến hành thủ tục kiểm tra sức khỏe trước khi kí hợp đồng chính thức.

Trước đó, tiền vệ chạy cánh người Đức đã từ chối gia hạn hợp đồng với Manchester City và sẽ ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do mùa hè 2020. Với việc sớm chia tay đội chủ sân Etihad, Leroy sẽ không chơi thêm bất cứ trận đấu nào cùng với The Citizens. HLV Pep Guardiola thể hiện sự buồn bã khi không thuyết phục được cậu học trò của mình ở lại với đội bóng: “Leroy Sane đã nói rằng cậu ấy không muốn gia hạn hợp đồng. Điều đó có nghĩa là cậu ấy sẽ ra đi. Nó sẽ xảy ra vào mùa hè này hoặc khi kết thúc hợp đồng của cậu ấy.

mua giai toi sane se duoc thi dau cho doi bong trong mo cua minh
Mùa giải tới Sane sẽ được thi đấu cho đội bóng trong mơ của mình

Man City đã đề nghị Sane 2 hoặc 3 lần song cậu ấy từ chối. Vì vậy, cậu ấy sẽ chơi cho một CLB khác. Sane từ chối gia hạn và mọi người đều biết điều đó. Nếu vào cuối mùa giải này, chúng tôi đồng ý với CLB nào đó, cậu ấy sẽ ra đi.

Sane từng đóng vai trò trụ cột trong màu áo đội bóng chủ sân Etihad. Tiền vệ chạy cánh sinh năm 1996 cùng với The Citizens gặt hái được nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Song cuối mùa giải trước và ở đầu mùa giải này, cầu thủ người Đức chưa có nhiều đóng góp cho nửa xanh thành Manchester vì chấn thương mà anh đã gặp. Được biết, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ không sử dụng cậu học trò 24 tuổi ở những trận đấu còn lại của mùa giải. Và trước đó, Pep cũng khẳng định như đinh đóng cột khi Leroy Sane ba lần bảy lượt từ chối gia hạn hợp đồng với Man City.