Hợp đồng giữa hậu vệ người Việt Nam với CLB Heerenveen tới ngày 30/6 là kết thúc. Hiện tại, BLD của De Superfriezen đang tính đến phương án quyết định gia hạn với Văn Hậu thêm 1 năm. Mặc dù, cầu thủ người Thái Bình chưa có giây phút nào thi đấu cho đội 1 của Heerenveen nhưng tài năng của Hậu vẫn CLB này ghi nhận. Bên cạnh đó, đội bóng chủ sân Abe Lenstra cũng lên kế hoạch nâng cấp hàng thủ ở mùa giải mới. Như vậy, Văn Hậu sẽ phải cạnh tranh quyết liêt để chen chân vào đội 1 của Heerenveen.

Giải VDQG Hà Lan mùa giải 2019/2020 đã phải kết thúc sớm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Như vậy, Văn Hậu không còn cơ hội được ra sân thi đấu cho đội 1 Heerenveen. Ngày 30/6 tới đây, giao kèo hợp đồng cho mượn Văn Hậu với đội bóng của Hà Lan từ CLB Hà Nội sẽ kết thúc. Với những màn trình diễn ấn tượng của hậu vệ sinh năm 1999 ở đội trẻ, BLD của De Superfriezen tính đến phương án đàm phán gia hạn 1 năm với Văn Hậu.

van hau co them 1 mua giai de khang dinh tai nang cua minh
Văn Hậu có thêm 1 mùa giải để khẳng định tài năng của mình

Trong tuần tới, những người đứng đầu của CLB Heerenveen và Hà Nội sẽ tiến hành đàm phán để bàn về tương lai của hậu vệ người Thái Bình. Theo mong muốn của đội bóng chủ sân Abe Lenstra mong muốn có được sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu tới mùa hè 2021. Chính bản thân Văn Hậu cũng muốn được gắn bó với Heerenveen thêm một thời gian nữa để rèn luyện và phát triển bản thân.

HLV Johnny Jansen giành rất nhiều lời khen có cánh cho hậu vệ tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, theo chiến lược gia người Hà Lan cho rằng Văn Hậu cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chứng minh tài năng của mình mới có thể chen chân vào đội hình chính thức của Heerenveen. Jansen cũng có những lời phát biểu trước báo chí xứ sở hoa Tulip: “Việc Đoàn Văn Hậu ít được thi đấu có một phần là lỗi của chúng tôi. Khi cậu ấy đến SC Heerenveen thì mùa giải đã sắp khởi tranh. Với một cầu thủ trẻ, đến từ môi trường bóng đá như vậy, cần từ 3 đến 6 tháng để hoà nhập ở môi trường mới”.

Mới đây tờ Fean Online của Hà Lan cũng đưa tin: “Điều tốt nhất mà Heerenveen cần làm lúc này là sớm đưa ra quyết định về tương lai của Văn Hậu. Hợp đồng mượn hậu vệ người Việt Nam sẽ hết hạn vào cuối tháng 6. Hai bên nên đàm phán về một hợp đồng mới. Được biết BLD của đội bóng chủ sân Abe Lenstra sẽ không kích hoạt điều khoản mua đứt Đoàn Văn Hậu với giá 1.5 triệu Euro. Thay vào đó, họ muốn mượn hậu vệ tuyển Việt Nam thêm ít nhất 1 mùa giải.

hlv jansen cho rang hau ve tuyen viet nam can phai no luc nhieu hon nua
HLV Jansen cho rằng hậu vệ tuyển Việt Nam cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa

Đoàn Văn Hậu sẽ nhận mức lương ít nhất 450.000 euro/năm vì anh ấy là cầu thủ đến từ khu vực ngoài châu Âu. Do tình hình tài chính khó khăn, nhiều khả năng Heerenveen sẽ phải trả cho CLB Hà Nội mức phí thấp hơn để mượn Văn Hậu vì mức lương không thể thay đổi”.

Nếu được CLB Heerenveen gia hạn thêm 1 năm, Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại đội bóng này. Tuy nhiên, việc được HLV Jansen lựa chọn đá ở hàng thủ đội hình chính thức thì Văn Hậu cần phải nỗ lực hơn nữa. Tại mùa giải vừa qua, hậu vệ người Thái Bình mới được thi đấu 4 phút ở Cúp quốc gia Hà Lan theo tin mới nhất bóng đá.