Chỉ sau một ngày thông báo sa thải Ancelotti, ban lãnh đạo CLB Napoli công bố tân thuyền thưởng mới. Gattuso đã được lựa chọn ngồi vào chiếc ghế nóng của đội bóng sân San Paolo. Bản hợp đồng giữa Gattsuo với Napoli sẽ có thời hạn là 6 tháng.

Sau chuỗi 9 trận không giành được chiến thắng nào trên mọi đấu trường, Ancelotti đã bị ban lãnh đạo của đội bóng sa thải. Mặc dù giành chiến thắng cuối tại vòng bảng Champions League nhưng chừng đó không đủ để giúp ông có thể giữ được chiếc ghế HLV trưởng CLB Napoli.

ban lanh dao clb napoli chinh thuc bo nhiem gattuso lam hlv
Ban lãnh đạo CLB Napoli chính thức bổ nhiệm Gattuso làm HLV

Chỉ sau 1 ngày chia tay Ancelotti, trang chủ của đội bóng sân San Paolo đã công bố tân thuyền thưởng mới và đó chính Gennaro Gattuso. Nhiệm vụ của Tê giác giúp Napoli nhanh chóng lấy lại được phong độ và trở lại trong top 4. Bên cạnh đó giúp Naples tiến sâu tại đấu trường Champions League năm nay theo tin nhanh bóng đá.

Gattuso cũng có những chia sẻ với với báo chí trong buổi nhận chức của đội bóng: “Thật dễ dàng để đồng ý với lời đề nghị của Napoli. Đó là 1 CLB có giá trị tuyệt vời, đã thể hiện được tầm ảnh hưởng tại Italia và châu Âu trong 10 năm qua. Hiện tại, Napoli đang không có được kết quả tốt ở Serie A nhưng ở đây vẫn có 1 đội hình mà tôi nghĩ là phù hợp với lối chơi của mình. Vậy nên, tôi rất vui khi được dẫn dắt đội bóng này.”

gattuso co nhieu viec phai lam tai naples
Gattuso có nhiều việc phải làm tại Naples

Ông cũng nói tiếp: “Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là giành càng nhiều điểm số càng tốt và có vé tham dự Champions League 2020/21. Chúng tôi cần làm việc chăm chỉ, giành chiến thắng và vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này. Thật đáng hổ thẹn khi thấy vị trí hiện tại của Napoli. CLB vẫn có đủ khả năng để kết thúc mùa giải trong Top 4″.

Tân HLV của Napoli cũng không quên giành những lời có cánh cho Ancelotti: “Ancelotti giống như người cha của tôi. Ông ấy luôn gần gũi và ủng hộ tôi. Trong sự nghiệp, ông ấy đã giành mọi danh hiệu cao quý và tôi thì vẫn còn rất nhiều điều phải chứng minh”.

Thời gian tới, Gattuso chắc chắn sẽ có rất nhiều việc phải làm đối với đội bóng mới. Không thể một sớm một chiều mà tê giác có thể giúp Naples nhanh chóng trở lại thi đấu với tinh thần nhiệt huyết. Hơn thế nữa, vị chiến lược gia này sẽ đẩy mạnh vấn đề thuyết phục tiền đạo Ibrahimovic đề phục vụ cho đội bóng. Liệu Gattuso có thành công khi nhận lời dẫn dắt Napoli trong thời gian ngắn?