KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Toàn bộ những thông tin chi tiết về giải đấu Cup bóng đá Đông Á

Cúp bóng đá Đông Á (tiếng Anh: EAFF E-1 Football Championship) là giải đấu bóng đá quốc tế dành cho các liên đoàn thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Á. Đây là một trong những giải đấu được mong chờ nhất khu vực Châu Á.

Lịch sử hình thành Cúp bóng đá Đông Á

Trước khi EAFF thành lập vào năm 2002, Cúp Hoàng triều (Dynasty Cup) thường được tổ chức cho bốn đội tuyển quốc gia hàng đầu Đông Á. Đây được xem là Giải vô địch Đông Á không chính thức. Cúp bóng đá Đông Á có hai giải đấu riêng biệt dành cho nam (từ năm 2003) và nữ (từ năm 2005) được tổ chức song song.

Biểu tượng eaff cup
Biểu tượng tượng trưng cho cả bóng đá và hành tinh của chúng ta
  • Thông tin về môn bóng đá nam tại các kỳ Đại hội thể thao Asiad
  • Asian Cup Winners Cup: Thông tin đầy đủ về giải đấu Cup C2 Châu Á

Được xem là tiền thân của Giải vô địch bóng đá Đông Á, Cúp Hoàng Triều là giải đấu được tổ chức 4 lần từ 1990 tới 1998. Mục đích của giải là cải thiện chất lượng bóng đá Đông Á. Sau khi Liên đoàn bóng đá Đông Á ra đời năm 2002, Giải vô địch bóng đá Đông Á thế chỗ cho Cúp Hoàng Triều.

Cúp Hoàng Triều là giải đấu Được xem là tiền thân của Giải vô địch bóng đá Đông Á.
Cúp Hoàng Triều là giải đấu Được xem là tiền thân của Giải vô địch bóng đá Đông Á.

Cúp bóng đá đông Á được tổ chức với sự tham gia của một số đội tuyển đến từ các quốc gia ở Đông Á. Và trong đó có một số đội như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản được đặc cách vào vòng chung kết. Trong khi đó các đội tuyển khác vẫn phải tham gia vòng loại.

Các đội tuyển khác bao gồm Trung Hoa Đài Bắc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Quần đảo Bắc Mariana, Guam, Hồng Kông, Mông Cổ, và Ma Cao. Ngoài ra Úc là đội tuyển được mời tham dự giải đấu năm 2013.

Các giải đấu lớn chính là nơi diễn ra những trận cầu hấp dẫn, được nhiều người hâm mộ quan tâm. Chính vì vậy, hãy nhanh tay soi kèo chính xác, hiệu quả cùng các chuyên gia tại kèo nhanh nhé.

Tiêu chí giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

● Khai thác sức mạnh sáng tạo và sức mạnh tập thể của East Asia để khám phá những khả năng mới cho bóng đá. ● Thúc đẩy tình đoàn kết trong khu vực và cung cấp trải nghiệm bóng đá. ● Thay đổi trò chơi cho thế giới.

Trên đây là tiêu chí mà nhà tổ chức muốn các đội bóng tham gia hướng đến.

Thúc đẩy tình đoàn kết trong khu vực và cung cấp trải nghiệm bóng đá là tiêu chí của giải đấu
Thúc đẩy tình đoàn kết trong khu vực và cung cấp trải nghiệm bóng đá là tiêu chí của giải đấu

Biểu tượng của EAFF

Với vỏ ngoài bằng kim loại bao quanh tiêu đề giải đấu ở bên trong tượng trưng cho cả bóng đá và hành tinh của chúng ta. Ánh sáng chói lọi ở phía trên bên phải biểu thị Mặt trời mọc ở phía Đông. Hình tượng này cũng có nghĩa là đại diện cho sự phát triển trong bóng đá bắt nguồn từ Đông Á.

Các hình ngũ giác là biểu tượng cho sự kết nối liền mạch của bóng đá. Nó cũng là đại diện cho tình đoàn kết của châu Á và sức ảnh hưởng của bóng đá Đông Á với thế giới. Ngoài ra thiết kế nổi trên nền đen thể hiện khát vọng của cuộc thi để tiếp tục sáng tạo và không ngừng tiến lên.

Thông điệp EAFF hướng đến

Trước khi Giải bóng đá Đông Á 2018 khai mạc, ban tổ chức của giải đấu đá gửi đến những thông điệp cũng như gửi gắm tinh thần của giải đấu, đó là:

“Sự tham gia với tinh thần rực cháy và không ngại khó khăn của các đội tuyển đã mang lại cho Cúp bóng đá Đông Á một đội hình tuyệt vời, hứa hẹn sẽ mang lại một trận cầu đỉnh cao. Cuộc thi này sẽ là bước đệm cho các đội tuyển vừa thử sức vừa rèn luyện để chuẩn bị hướng đến những giải bóng đá cao hơn, tranh tài với những đội tuyển mạnh hơn như giải bóng đá 2018 FIFA World Cup Nga hay 2019 AFC Asian Cup.”

Cúp bóng đá Đông Á với sự tham gia của 10 đội bóng đến từ các quốc gia ở khu vực phía Đông châu Á Với sự chia tài ở hai loại hình trận đấu dành cho nam và nữ. Người hâm mộ sẽ được dịp chiêm ngưỡng sự tranh tài của hai đội tuyển đứng đầu châu Á là đội tuyển Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, các đội nữ của Đông Á là một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Và các fan hâm mộ có thể mong đợi những trận đấu bóng đá xuất sắc ngang bằng với chức vô địch thế giới. Các đội đối thủ trên toàn thế giới cũng có thể tìm hiểu được những chiến thuật và đưa ra chiến lược hiệu quả cho từng đội.

Đồng thời ban tổ chức cũng đưa ra thông điệp: “Mỗi đội sẽ rất khó để đánh bại, nhưng chúng tôi hy vọng tất cả các đội sẽ thể hiện lối chơi công bằng và tôn trọng. Cho chúng tôi được xem những trận đấu đầy hấp dẫn và xứng đáng với đỉnh cao chức vô địch đỉnh cao. Cũng mong rằng cuộc thi này sẽ góp phần vào sự phát triển của bóng đá ở Đông Á và tình bạn giữa các hiệp hội thành viên của nó.”

Khuôn khổ giải đấu EAFF

Cúp bóng đá Đông Á có sự tham gia của 10 đội bóng đến từ các quốc gia ở khu vực phía Đông châu Á. Các đội bóng sẽ tranh tài trên các loạt trận để chọn ra 4 đội. Những đội bóng này sẽ tham dự vòng chung kết ở cả hai loại hình dành cho nam và dành cho nữ.

Các nhà vô địch EAFF

Đứng đầu trong việc đoạt chiếc cúp vô địch giải bóng đá Đông Á đó chính là đội tuyển Hàn Quốc với 3 lần đoạt giải (Vào những năm 2003, 2008, và 2015). Tại giải đấu này cũng có những cái tên như Yoo Sang-Chul, Quý Minh Nghĩa, Kim Nam-Il, Đỗ Uy, Yamaguchi Hotaru, Jang Hyun-Soo đoạt giải thưởng những cầu thủ xuất sắc nhất.

Cúp bóng đá Đông Á tuy không phải là giải đấu lớn nhưng đây được xem như một sân chơi cho các đội tuyển tranh tài và thử sức mình trước khi tham gia vào một đấu trường lớn hơn.

-
-