Tin bóng đá: Tương lai của Đoàn Văn Hậu trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết tại CLB Heerenveen. Tờ Leeuwarder Courant cho biết, đội bóng chủ sân Abe Lenstra gặp khó khăn về vấn đề tài chính do ảnh hưởn dịch bệnh. Với tình hình đó, De Superfriezen rất khó đáp ứng được mức lương cao ngất ngưởng mà Văn Hậu đang nhận tại đội bóng. Trước đó, BLD của Heerenveen đã buộc phải chia tay 5 cầu thủ hưởng mức lương ngất ngưởng để cân bằng tài chính.

Hợp đồng hiện tại giữa Đoàn Văn Hậu với Heerenveen sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới đây. Mặc dù, De Superfriezen cho biết rất muốn giữ chân hậu vệ người Việt Nam thêm một mùa giải nữa. Tuy nhiên, BLD của đội bóng này chưa có động thái nào trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng mới với Văn Hậu. Sự việc đó khiến cho tương lai của hậu vệ gốc Thái Bình trở nên bất ổn.

heerenveen gap kho khan trong viec giu chan van hau
Heerenveen gặp khó khăn trong việc giữ chân Văn Hậu

Rào cản lớn nhất mà 2 phía đang gặp phải là mức lương mà Đoàn Văn Hậu đang nhận tại CLB Heerenveen quá cao. Cụ thể, hậu vệ sinh năm 1999 đang nhận 450.000 Euro/năm dành cho cầu thủ nằm ngoài khối EU. Mới đây, tờ Leeuwarder Courant đưa tin: “Điều gì sẽ xảy ra với Đoàn Văn Hậu vẫn còn là chưa sáng tỏ. SC Heerenveen rất muốn giữ chân hậu vệ Việt Nam tuy nhiên tình hình tài chính không cho phép họ đổ quá nhiều tiền vào bản hợp đồng này. Với Đoàn Văn Hậu, mọi thứ vẫn còn là dấu hỏi”.

Do sự bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp khiến cho đội bóng đang thi đấu tại Eredivisie gặp khủng hoảng về tài chính. Đó là nguyên nhân vì sao, CLB Heerenveen chậm trễ trong việc quyết định ký hợp đồng mới với Đoàn Văn Hậu. Không những vậy, De Superfriezen cũng phải chia tay nhiều cầu thủ quan trọng của mình để giảm gánh nặng tài chính cho đội bóng.

cuoc phieu luu cua van hau tai troi au se ket thuc vao ngay 30-6
Cuộc phiêu lưu của Văn Hậu tại trời Âu sẽ kết thúc vào ngày 30-6?

Ngày 28/6 tới đây, BLD của đội chủ sân Abe Lenstra sẽ có quyết định cuối cùng về cầu thủ người Việt Nam. Trong trường hợp Văn Hậu không được ký hợp đồng mới, anh sẽ trở về Việt Nam ngay đầu tháng 7. Hậu vệ gốc Thái Bình sẽ thi đấu ở giai đoạn 2 của V League cho CLB Hà Nội. Việc phải rời bỏ trời Âu để quay lại thi đấu ở giải trong nước không phải là bước thụt lùi trong sự nghiệp của cầu thủ 21 tuổi. Văn Hậu đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về lối chơi và phong cách thi đấu sau gần 1 năm ở Hà Lan.

Tương lại của hậu vệ trụ cột tuyển Việt Nam còn ở phía trước. Đoàn Văn Hậu cần trau dồi và phát triển hơn nữa, cơ hội được quay trở lại thi đấu ở những giải đấu hàng đầu thế giới vẫn còn giành cho cầu thủ này. HLV Johnny Jansen luôn giành lời khen cho cậu học người Việt Nam. Văn Hậu không chỉ chăm chỉ luyện tập mà còn luôn thi đấu hết mình ở mỗi trận đấu được sử dụng. Không những vậy, cầu thủ sinh năm 1999 đang dần hòa nhập với lối chơi của cả đội. Chiến lược người Hà Lan cũng tiếc nuối nếu BLD của Heerenveen không thể giữ được chân Đoàn Văn Hậu.