Connect with us

Sự thật thú vị đằng sau chiếc áo bóng đá các nước trên thế giới

Áo bóng đá các nước trên thế giới thường được thiết kế dựa trên màu cờ của quốc gia. Mỗi đội tuyển lại có nét đặc trưng riêng áo, bên cạnh màu cờ, áo bóng đá của các quốc gia thường có tên (nick name các cầu thủ), số áo, gắn logo của đội. Áo bóng đá cá đội tuyển được chia thành áo sân nhà và sân khách, màu áo thi đấu tại sân nhà và sân khách phải khác nhau,… Cùng tham khảo hình ảnh áo bóng đá các nước qua bài viết dưới đây.

Áo bóng đá các đội tuyển quốc gia trên thế giới

Áo bóng đá các nước được coi như biểu tượng bóng đá của mỗi quốc gia. Nó tượng trưng cho màu cờ sắc áo, là hình ảnh của mỗi đất nước. Cũng thông qua áo bóng đá, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận biết đội tuyển đang thi đấu.

Áo bóng đá các nước trên thế giới

Áo bóng đá các nước trên thế giới

Cùng điểm qua hình ảnh áo bóng đá của các quốc gia có nền bóng đá phát triển tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Áo bóng đá các nước Châu Âu

Châu Âu là châu lục có nền bóng đá phát triển với các giải bóng đá lớn, thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên khắp thế giới. Điển hình là:

  • Giải bóng đá Ngoại hạng Anh
  • Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha – La Liga
  • Giải vô địch bóng đá Ý – Serie A
  • Cúp C1 Châu Âu

Do đó, màu áo của các câu lạc bộ, đội tuyển cũng rất đặc biệt và là thông tin NHM mong muốn tìm hiểu.

Dưới đây là hình ảnh áo bóng đá các nước Châu Âu như câu lạc bộ bóng đá tottenham hotspur, everton, bayern munich,…  . (Chúng tôi chỉ xin đề cập tới một số đội tuyển bóng đá Châu Âu).

Những đường kẻ sọc đen của đội tuyển Đức

Áo bóng đá đội tuyển Đức nổi bật với những đường kẻ sọc đen – bộ trang phục có tư năm 1990. Sự đặc biệt của chiếc áo này lại nằm gọn trong chiếc logo màu vàng phía trước ngực. Đó là tất cả niềm tin, hy vọng và mục tiêu thi đấu của cố xe tăng Đức.

Hình ảnh áo bóng đá Đức ao bong da duc

Hình ảnh áo bóng đá Đức

Theo lý giải của chuyên gia, logo màu vàng có ý nghĩa như mục tiêu bảo vệ danh hiệu của đội tuyển Đức. Mục tiêu này được đặt ra từ năm 2014.

Áo thi đấu đội tuyển quốc gia Pháp – Cảm hứng từ bản Tuyên ngôn

Những chú gà trống Pháp có chiếc áo khá đặc biệt. Ngoài biểu tượng con gà trống bên ngực trái thì nhãn hàng Nike cũng gắn logo của mình bên ngực phải khi thiết kế áo bóng đá đội tuyển Pháp.

Hình ảnh áo bóng đá Pháp

Hình ảnh áo bóng đá Pháp

Chiếc áo bóng đá đội tuyển Pháp có màu xanh chủ đạo. Nó được ra đời từ ý tưởng kết hợp 3 từ: “Liberté, Egalité, Fraternité” với nhau. Chúng có nghĩa là “Tự do, Bình đẳng, Bác ái” giống như bản Tuyên ngôn Nhân Quyền và Dân Quyền của nước Pháp ở thế kỷ trước.

Cập nhật liên tục, thông tin đa chiều, truy cập ngay keonhanh.com để đọc những tin nóng bóng đá. Bên cạnh đó, với những dân cá cược thì chuyên mục nhận định tỷ số bóng đá hôm nay của các chuyên gia cũng là cơ sở cần để đưa ra quyết định cược.

Áo bóng đá tuyển Hà Lan – Cơn lốc màu da cam

Áo bóng đá của đội tuyển “cơn lốc màu da cam” có màu cam chủ đạo. Đó là sự kết hợp của màu cam và đường viền đen ở cổ áo tạo nên sự đặc biệt mà hiếm đội bóng nào có được.

Áo bóng đá đội tuyển Hà Lan - ao bong da ha lan

Hình ảnh áo bóng đá Hà Lan

Màu áo cam của đội tuyển Hà Lan như một “tín hiệu cảnh báo” về sức mạnh đội tuyển. Họ như một đối thủ đáng gờm khi ra sân, khiến mọi đối bóng khác phải e dè.

Áo bóng đá Tây Ban Nha – Màu áo đỏ truyền thống

Áo bóng đá Tây Ban Nha có màu đỏ chủ đạo, kết hợp với dó là logo đội bóng trước ngực. Điều này tạo nên hình ảnh của một đội bóng sức mạnh, sẵn sàng đặt mục tiêu thành công trong mọi mùa giải.

Hình ảnh áo bóng đá Tây Ban Nha

Hình ảnh áo bóng đá Tây Ban Nha

Màu đỏ của tuyển Tây Ban Nha cũng thể hiện tinh thần thi đấu với quyết tâm giành chiến thắng cao.

Áo thi đấu đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia

Áo bóng đá đội tuyển Croatia có đặc điểm nổi bật là họa tiết ca rô. Hai màu sắc chủ đạo là màu đỏ và trắng đan xen nhau. Các nhà thiết kế đã sử dụng bàn cờ trên quốc huy của quốc gia này để thiết kế áo.

Mẫu áo bóng đá đội tuyển Croatia

Mẫu áo bóng đá đội tuyển Croatia

Mẫu áo này được sử dụng tại World Cup 2018 tổ chức tại Nga.

Áo thi đấu các đội tuyển quốc gia Châu Mỹ

Ở nền bóng đá Châu Mỹ, chúng tôi xin kể đến 2 cái tên là Mỹ và Brasil. Dưới đây là một vài thông tin thú vị về màu áo bóng đá các nước, cụ thể là 2 quốc gia Châu Mỹ này.

Áo bóng đá Brasil – Sắc vàng hoàng kim

Áo bóng đá Brasil được thiết kế dựa trên tone vàng chuẩn xác tại bảo tàng Sao Paolo. Nó gợi nhớ tới giai đoạn hoàng kim của những vũ công Samba giai đoạn 1954 – 1970.

Mẫu áo bóng đá Brasil

Mẫu áo bóng đá Brasil

Mẫu áo này được tuyển quốc gia Brasil sử dụng thi đấu tại World Cup 2018. Áo có tone vàng nổi bật, kết hợp với đó là điểm nhấn màu xanh lá trên cổ cùng các con số. Ngoài logo ở phần trước ngực, áo bóng đá Brasil còn có logo của nhãn hàng Nike – đội ngũ trực tiếp thiết kế mẫu áo này.

Áo bóng đá Mỹ – Mang màu quốc cờ Mỹ

Áo bóng đá Mỹ được thiết kế dựa trên quốc kỳ của Mỹ. Kèm theo logo đội tuyển, áo thi đấu đội tuyển còn có logo của nhãn hàng Nike.

Hình ảnh áo bóng đá Mỹ

Hình ảnh áo bóng đá Mỹ

Áo thi đấu các đội tuyển Châu Á

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số thông tin về áo bóng đá đội tuyển Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam.

Áo bóng đá Nhật Bản – Kỹ thuật khâu Sachiko

Áo bóng đá Nhật Bản được lấy cảm hứng từ mẫu áo giáp Samura cổ đại. Những chiếc áo mà các cầu thủ sử dụng khi thi đấu được thực hiện bằng kỹ thuật khâu Sachiko vô cùng tinh xảo.

Hình ảnh áo bóng đá Nhật Bản

Hình ảnh áo bóng đá Nhật Bản

Điểm đặc biệt của kỹ thuật khâu Sachiko là đường nét tinh xảo, các sợi chỉ trắng đối xứng với nhau. Đó là điểm nhấn đặc biệt trên nền vải xanh.

Áo bóng đá Thái Lan

Hình ảnh áo bóng đá Thái Lan

Hình ảnh áo bóng đá Thái Lan

Áo bóng đá Việt Nam – Màu cờ đỏ sao vàng

Áo bóng đá đội tuyển Việt Nam có màu đỏ và vàng đặc trưng. Nó thể hiện mà quốc kỳ của Việt Nam và niềm tự hào dân tộc. Áo bóng đá Việt Nam được chia thành áo khoác bóng đá nam, áo bóng đá Việt Nam trắng.

Hình ảnh áo bóng đá Việt Nam

Hình ảnh áo bóng đá Việt Nam

Màu đỏ của áo bóng đá Việt Nam còn là tình yêu, niềm tự hào dân tộc. Nó thể hiện những vinh quang mà các cầu thủ đem lại cho nền thể thao nước nhà. Màu đỏ cũng giống như những trái tim Việt Nam đang cùng hướng về một phương.

Áo bóng đá giải Ngoại hạng Anh

Bên cạnh về mẫu áo bóng đá các nước trên thế giới, chúng tôi cũng đề cập tới mẫu áo các CLB giải Ngoại hạng Anh. Đây là những đội bóng lớn, vì vậy mẫu áo bóng đá Ngoại hạng Anh luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt là các câu lạc bộ lớn như Arsenal, Leicester City, Man City, Liverpool,… Họ là những đội bóng lướn và áo bóng đá của họ cũng có những điều vô cùng đặc biệt.

Tham dự giải bóng đá Ngoại hạng Anh có 20 đội bóng, dưới đây chúng tôi xin điểm qua hình ảnh áo bóng đá các đội bóng tiêu biểu của giải đấu này.

Xem thêm soi kèo bóng đá trực tiếp tại keonhanh.com để có thêm cách soi hiệu quả và tránh những sai lầm.

ao bong da arsenal

Hình ảnh áo bóng đá Arsenal

ao bong da ngoai hang anh

Mẫu áo bóng đá Liverpool

ao bong da man city

Hình ảnh áo bóng đá Manchester City

Mẫu áo bóng đá Leicester City

Mẫu áo bóng đá Leicester City

ao bong da dortmund

Áo bóng đá Dortmund

Như vậy, trên đây là thông tin tổng hợp về áo bóng đá các nước trên thế giới và áo bóng đá một số câu lạc bộ tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Mỗi câu lạc bộ/đội tuyển đều có nét đặc trưng riêng có ở màu áo, điều này đem lại sự thú vị và mong muốn tìm hiểu cho người hâm mộ.

Cũng với suy nghĩ đó, chúng tôi luôn muốn cập nhật tới người hâm mộ bóng đá thông tin hữu ích nhất. Hy vọng rằng bài viết đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin về áo bóng đá, áo thi đấu các đội bóng trên thế giới.

Khuyên Đặng (Tổng hợp)

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

More in Blog Bóng Đá