Bundesliga sẽ quay trở lại cuối tuần này sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh. Các đội bóng đã có những chuẩn bị tích cực cho phần còn lại của giải đấu. Tuy nhiên, vòng đấu tiếp theo của hạng đấu cao nhất nước Đức chưa diễn ra đã có một HLV bị cấm chỉ đạo vì lý do từ trên trời rơi xuống. Người đen đủi đó chính là HLV Heiko Herrlich của Augsburg.

Nước Đức cũng bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Song, chính phủ của quốc gia này đã áp dụng những quy định chặt chẽ trong việc phòng chống và ngăn ngừa đại dịch. Chính điều đó khiến cho Virus Sars-Cov-2 tại Đức hoàn toàn được kiểm soát. Bà Angela Merke – thủ tướng Đức, đã “bật đèn xanh” để giải Bundesliga sớm quay trở lại sớm nhất.

augsburg se gap nhieu kho khan truoc wolfsburg vi hlv truong cua ho bi cam chi dao
Augsburg sẽ gặp hiều khó khăn trước Wolfsburg vì HLV trưởng của họ bị cấm chỉ đạo

Đại dịch viêm phổi cấp chưa hoàn toàn được dập tắt tại quốc gia này. Vì vậy, giải VDQG Đức sẽ phải đảm bảo khắt khe mọi quy định về y tế để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi cầu thủ cũng như các thành viên trong BHL. BTC thực hiện các quy định đó một cách quyết liệt. HLV trưởng của Augsburg đã phải đón nhận án phạt nặng khi vi phạm quy định của BTC cũng như của chính phủ.

HLV Heiko Herrlich đã rời khỏi nơi đóng quân của đội bóng khi ra ngoài mua những vật dụng thiết yếu. Hành động đó đã vi phạm nghiêm trọng tới việc trở lại của giải VDQG Đức. Hệ quả, nhà cầm quân 48 tuổi này bị cấm LDBD Đức cấm chỉ đạo trận đấu giữa Augsburg với Wolfsburg ở vòng 26 tới. Không những vậy, chiến lược gia người Đức cũng không được vào sân theo dõi trận đấu đó theo tin tức bóng đá 24h trong ngày.

HLV trưởng của Fuggerstädter được quay trở lại dẫn dắt đội bóng khi trải qua 2 đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đây là bài học đắt giá dành cho bất cứ cá nhân nào vi phạm quy định của BTC giải đấu. Mới đây, Heiko Herrlich cũng đã có những chia sẻ trên trang chủ CLB vì hành động sai lầm của mình: “Tôi đã phạm sai lầm khi rời khỏi khách sạn. Mặc dù, tôi đã tuân thủ mọi quy định y tế khi rời khách sạn và đến những nơi khác, tôi vẫn không thể chối bỏ trách nhiệm của mình.

heiko herrlich tra gia dat vi hanh dong ngu ngoc cua minh
Heiko Herrlich trả giá đắt vì hành động ngu ngốc của mình

Trong những trường hợp như thế này, lẽ ra tôi phải là hình mẫu cho toàn đội noi theo nhưng tôi đã hành xử không công bằng với mọi người. Tôi sẽ ở đây nhận lỗi và thành thật. Bởi vì hành vi này, tôi sẽ không thể tham gia buổi tập ngày mai và cả trận đấu với Wolfsburg vào thứ Bảy tới”.

Chiến lược gia người Đức mới lên dẫn dắt CLB Augsburg vào tháng 3 thay cho Martin Schmidt. Trận đấu giữa Augsburg với Wolsburg diễn ra cuối tuần này sẽ là màn ra mắt của Heiko. Tuy nhiên, vì sự việc trên ông lỡ hẹn với màn ra mắt cùng với đội bóng của mình. Đây sẽ là bài học cho các cầu thủ cũng như các thành viên của các đội bóng khác khi có ý định tương tự.