Theo tin tức bóng đá của tờ Bukialsports, Hoàng gia Brunei đang treo thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho đội tuyển của mình. Nếu U22 Brunei có thể cầm hòa được U22 Việt Nam ở trận đấu đầu tiên, số tiền thưởng lên tới 20 triệu đô la Brunei.

U22 Việt Nam là một đối thủ đẳng cấp cao hơn U22 Brunei rất nhiều. Trong 4 lần đối đầu trước đây, U22 Brunei đều phải nhận thất bại đậm và không ghi được bàn thua nào. Do vậy để động viên tinh thần HLV Aminuddin Jumat và các học trò trước thềm trận đấu, Hoàng gia Brunei đã hứa treo thưởng 20 triệu đô la Brunei (gần 350 tỷ VNĐ). Điều mà U22 Brunei phải làm được chính là cầm hòa thành công U22 Việt Nam.

Đội trưởng U22 Brunei - Thái tử Faiq Bolkiah
Đội trưởng U22 Brunei – Thái tử Faiq Bolkiah

“Để động viên các cầu thủ, Hoàng gia đã quyết định thông qua một số phần thưởng nếu đội U22 Brunei có được điểm số trước Việt Nam. Thậm chí, nếu ghi được bàn thắng, phần thưởng sẽ lớn hơn rất nhiều. Quốc vương Hassanal Bolkiah đang rất quan tâm tới SEA Games và đặt nhiều kỳ vọng vào thành tích của đội nhà giải giải lần này”. Tờ Bukialsports cho hay.

Tuyên bố này của Hoàng gia Brunei có thể gây “sốc” với nhiều người hâm mộ bóng đá, tuy nhiên với người dân Brunei thì là bình thường. Vương quốc Brunei là một quốc gia giàu có cũng như thịnh vượng bạc nhất Đông Nam Á.  Việc thưởng lớn này như là một lẽ thường đối với đội tuyển quốc gia này.

Trong đội hình U22 Brunei tham dự SEA Games năm nay cũng có một cầu thủ thuộc Hoàng gia. Đó chính là Thái tử Faiq Bolkiah. Cầu thủ này là con trai cả của Hoàng tử Jefri Bolkiah. Bởi vậy anh có khối tài sản khổng lồ, được coi là cầu thủ giàu có nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Ở giải đấu năm nay, Faiq Bolkiah sẽ là đội trưởng của U22 Brunei.

Vào chiều nay, U22 Brunei sẽ có trận đầu ra quân với U22 Việt Nam. Chắc chắn mục tiêu cao nhất của U22 Brunei chính là 1 điểm.