KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

HLV Chu Đình Nghiêm: Thông tin, tiểu sử chính xác nhất

Huấn luyện viên nắm vai trò đặc biệt quan trong vào sự thành công hay thất bại của các đội bóng. Nếu cầu thủ là những anh tài, những con hổ dũng mãnh trên sân cỏ thì huận luyện viên chính là những người anh hùng thầm lặng. Thầm lặng cống hiến đam mê và nhiệt huyết để làm nên nhiều thắng lợi. Bài viết sau đây chúng tôi tập chung đề cập đến huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.

Vậy ông là ai? Thành tích và sự nghiệp bóng đá của Chu Đình Nghiêm có gì đặc biệt khiến nhiều người hâm mộ ông đến vậy? Cùng keonhanh.com khám phá những thông tin mới nhất về vị huấn luyện viên đa tài này nhé!

Tiểu sử huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm không phải là cái tên quá xa lạ trong làng bóng đá Việt. Những thành tích và cuộc đời của ông trải qua nhiều biến cố. Người đời thường biến đến ông với những phán quyết và tư duy của nhà cầm quân. Nhưng ít ai biết được trước khi là huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm từng là một cầu thủ tài năng và bản lĩnh.

Ông sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa và trưởng thành trong lò đào tạo Công an Thanh Hóa.  Đây là một đội bóng đá thuộc sở hữu của Sở Công An Thanh Hóa. Nhiều năm liền đội chơi ở giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Năm 1994, đọ bóng này giải thể.Kể từ đó Chu Đình Nghiêm chuyển sang đá cho đội Nam Định. Sau khi kết thúc mùa giải V-league đầu tiên, ông chuyển sang đá cho LG.ACB năm 2001.

Tiểu sử của huấn luyện viên tài năng Chu Đình Nghiêm
Tiểu sử của huấn luyện viên tài năng Chu Đình Nghiêm

Sau nhiều năm chinh chiến tại LG.ACB, câu lạc bộ này được sáp nhập với đội bóng đá chuyên nghiệp Hàng không Việt Nam. Kể từ đó Chu Đình Nghiêm và một số đồng đội thi đấu cho câu lạc bộ Hòa Phát Hà Nội. Sau đó ông tiếp tục thi đấu giải bóng đá hạng nhất quốc gia. Thành công chưa chạm ngõ, sự nghiệp cầu thủ của ông bước sang trang mới. Năm 2005, ông chính thức từ giã sân cỏ lui về làm huấn luyện viên.

Huấn luyện viên tài năng của Hà Nội T&T

Sinh ra ở Thanh Hóa nhưng cuộc đời nhà cầm quân họ Chu lại sống chủ yếu ở xứ người. Điều đó lại lặp lại khi quyết định từ giã sự nghiệp cầu thủ. Những tưởng Chu Đình Nghiêm sẽ lựa chọn về quê để khởi nghiệp. Hay được mời về dẫn dắt cho đội bóng quê nhà nhưng không. Con đường trở thành huấn luyện viên tài năng của ông mở đầu với đội bóng Hà Nội T&T.

Ngày từ khi đội bóng ra đời vào tháng 1 năm 2006, ông đã chính thức trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ này. Chu Đình Nghiêm được ví như người anh hùng thầm lặm, ngày đêm truyền lửa và cho các cầu thủ. Ông bắt đầu là  trợ lý cho huấn luyện viên Phạm Minh Đức và để lại dấu ấn riêng.

Vào ngày 17 tháng 3 năm 2016, ban lãnh đạo câu lạc bộ Hà Nội T&T quyết định bổ nhiệm Chu Đình Nghiêm làm huấn luyện viên trưởng. Con đường sự nghiệp của Chu Đình Nghiêm hứa hẹn sẽ gặp nhiều gian nan và thử thách hơn.

Chu Đình Nghiêm trở thành huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội T&T
Chu Đình Nghiêm trở thành huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội T&T

Mười năm gắn bó với Hà Nội T&T, ông Nghiêm đã cho trình làng khá nhiều danh thủ sáng giá. Tiêu biểu là Thành Chung, Văn Kiên, Quang Hải, Văn Thành… Hầu như trong những cái tên ông chọn mặt gửi vàng đều làm nên những thành tích vẻ vang. Lối chơi khéo léo của Quang Hải, sự thông minh trong những trận đấu của Duy Mạnh, sự nhanh nhẹn của Thành chung... Ngoài tài năng bẩm sinh, chắc chắn đằng sau họ là sự chỉ bảo tận tình của HLV Chu Đình Nghiêm.

Soi kèo cần phân tích xem kèo nào dễ đánh, kèo nào dễ thắng cược. Mọi tin cần thiết cho việc đặt cược của bạn đều có tại keonhanh. Hãy theo dõi ngay nhé.

Tai tiếng trên con đường sự nghiệp

Con đường sự nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Thành công với nghề huấn luyện viên nhưng cuộc đời nhà cầm quân xứ Thanh lại gặp khá nhiều tai tiếng. Tại giải  V-league năm 2014 khi hai đội bóng Thanh Hóa và Hà Nội gặp nhau đã nảy sinh ra mâu thuẫn. Chu Đình Nghiêm cho là đã hăm dọa cầu thủ quê nhà ngay khi trận đấu đang diễn ra. Kết quả là ông đã bị chịu mức phạt đình chỉ hai trận đấu.

Huấn luyện viên họ Chu là người điềm đạm và thẳng tính
Huấn luyện viên họ Chu là người điềm đạm và thẳng tính

Có nhiều ý kiến trái chiều về sự việc này. Nhiều người hâm mộ cho rằng ông chỉ đang bảo vệ quyền lợi cho các cầu thủ của mình. Nhưng ý kiến khác lại nói ông đang cố tình gây sự và xúc phạm đến tư cách của câu lạc bộ Thanh Hóa.

Mỗi người có cach nhìn nhận và đánh giá riêng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận những cống hiến và nhiệt huyết của ông với sự pahts triển của nền bóng đá Việt Nam nói chung và của câu lạc bộ Hà Nội nói riêng.

Bài viết trên chúng tôi tập chung đề cập đến cuộc đời và sự nghiệp cầm quân của Chu Đình Nghiêm. Tương lai vẫn còn là bí ẩn. Sự nghiệp của ông vẫn sẽ tiếp tục bước tới nhưng trang sử vẻ vang hay là những nốt trầm trong vai trò dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá Việt? Điều này chỉ có thể trông chờ vào thời gian. Hãy cũng theo dõi keonhanh.com để cùng chúng tôi tìm hiểu và cập nhập thêm thông tin về vị huấn luyện viên tài năng này bạn nhé!

Nguồn: Khánh Linh

-
-