KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Chiến lược gia Claude Puel: Thông tin về sự nghiệp HLV

Claude Puel chơi bóng suốt tuổi trẻ của mình. Ông đã trải qua nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, gặt hái nhiều thành công ở cả hai cương vị huấn luận viên và cầu thủ.

Sơ lược lý lịch Claude Puel

Claude Puel là một cầu thủ bóng đá người Pháp sinh ngày 2 tháng 9 năm 1961. Cựu cầu thủ này hiện đang là huấn luyện viên của câu lạc bộ Premier League Leicester City.

Claude Puel chơi bóng suốt tuổi trẻ của mình
Claude Puel chơi bóng suốt tuổi trẻ của mình

Từ khi đến với bóng đá Claude Puel đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình với AS Monaco. Sau khi kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình Puel đã trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ. Và ông có công rất lớn khi giúp họ đến chức vô địch trong mùa giải đầu tiên mà ông cầm quân.

Ngoài ra Ông cũng đã quản lý Lille, Lyon, Nice, Southampton, Leicester City. Ông cũng đã giúp cho những câu lạc bộ này gặt hái được nhiều thành công.

Sự nghiệp Cầu thủ của Claude Puel

Puel bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi còn trẻ với Câu lạc bộ Castres FC trong giai đoạn từ năm 1970 - 1977. Đây chính là nơi nơi mà AS Monaco phát hiện ra tài năng của anh.Ông gia nhập trung tâm huấn luyện của AS Monaco vào năm 1977. Claude Puel đã chơi trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình trong mùa giải 1979–1980.

Ông đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Monaco
Ông đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Monaco

Sau khi gia nhập câu lạc bộ, ông đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Monaco và chơi tổng cộng 601 trận đấu chính thức. Trong suốt thời gian ở Monaco từ năm 1977 -1996, ông đã giúp cho câu lạc bộ mang về hai chức vô địch. Hơn nữa có 3 cúp tại các giải của Pháp.

Dưới sự huấn luyện của huấn luyện viên đồng hương của Arsène Wenger, Claude Puel đã phát huy được tối đa kỹ năng và phong cách chơi của mình. Ông giúp đội tuyển Monaco ghi danh mình trên bảng xếp hạng bóng đá.

Sau 26 năm trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Claude Puel quyết định kết thúc vai trò bóng đá. Ông chuyển sang một vị trí mới đó là huấn luyện viên.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Claude Puel

Monaco

Ông đã đồng hành, gắn bó với Monaco trong thời gian khá dài khi còn là cầu thủ.  Sau khi quyết định kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Paul vẫn quyết định gắn bó với đội tuyển này. Ông đảm nhận cương vị mới đó là huấn luyện viên vật lý và quản lý đội dự bị của Monaco. Sau đó một thời gian, ông được bổ nhiệm làm Huấn luyện viên của Monaco. Ông được bổ nhiệm làm Huấn luyện viên vào tháng 1 năm 1999.

Sau hơn 1 năm gắn bó cùng đội tuyển, ông đã giúp đội tuyển Monaco giành chức vô địch Pháp vào năm 2000. Lúc đó có những cầu thủ chủ chốt như Ludovic Giuly và Marcelo Gallardo.

Vào tháng 7 năm 2001, hợp đồng của ông đã không được gia hạn. Ông đã rời Monaco sau 24 năm ở câu lạc bộ với tư cách vừa là cầu thủ và vừa là huấn luyện viên.

Claude Puel quyết định kết thúc vai trò bóng đá và chuyển sang một vị trí mới đó là Huấn luyện viên
Claude Puel quyết định kết thúc vai trò bóng đá và chuyển sang một vị trí mới đó là Huấn luyện viên

Lille

Sau khi rời khỏi Monaco, vào tháng 7 năm 2002, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Lille. Cũng chính tại nơi này ông trở thành một trong những huấn luyện viên phục vụ lâu nhất tại Liên đoàn Pháp.

Chiến thuật của nhà cầm quân đối với đội bóng là một yếu tố cần phân tích khi tiến hành soi kèo trận. Đồng hành cùng web kèo nhanh để có cho mình nguồn tin nhận định kèo hôm nay với tỷ lệ chính xác cao nhé.

Lyon

Puel gia nhập Olympique Lyonnais vào ngày 18 tháng 6 năm 2008. Anh đã ký hợp đồng bốn năm với câu lạc bộ này. Với kinh nghiệm của mình, Claude Puel đã giúp Olympique Lyonnais bảy lần đoạt cúp vô địch Pháp. Ông cũng trở thành huấn luyện viên thứ 4 của Lyon trong 4 năm qua.

Năm 2010, lần đầu tiên Paul đã giúp câu lạc bộ mà ông đang cầm quân lọt vào bán kết Champions League. Lyon đã chấm dứt hợp đồng của mình vào ngày 20 tháng 6 năm 2011, mặc dù ông đã có một năm hợp đồng với câu lạc bộ.

Nice

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2012, Puel đã đạt được thỏa thuận về hợp đồng ba năm với OGC Nice. Tại đây ông thực hiện một công việc huấn luyện, giúp đội tuyển Nice đạt được mục đích và kế hoạch đề ra.

Người hâm mộ sẽ luôn nhớ đến cái tên Claude Puel.
Người hâm mộ sẽ luôn nhớ đến cái tên Claude Puel.

Southampton

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2016, Puel được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Southampton với thời hạn hợp đồng là ba năm. Vào ngày 14 tháng 6 năm 2017, hợp đồng của Puel đã bị đơn phương chấm dứt hợp lực. Quá trình kết thúc hợp đồng của ông đã mang lại nhiều phản ứng không mấy tốt đẹp.

Cũng chính tại mùa mà Puel cầm quân huấn luyện, Southampton đã lọt vào chung kết League Cup và xếp vị trí thứ 8 tại Premier League. Đây là kết quả chưa cao. Với 17 điểm mà Paul giúp câu lạc bộ ghi được vẫn ít hơn so người tiền nhiệm Ronald Koeman đạt được mùa giải trước đó.

Với chiến thuật chơi phòng thủ của mình, Puel đặc biệt bị chỉ trích vì Southampton là đội bóng chơi tấn công khá tốt. Chính chiến thuật này đã làm giảm khả năng ghi bàn của đội bóng. Nhà báo thể thao Paul Doyle gọi Puel là "nạn nhân của những kỳ vọng đáng kinh ngạc đáng ngạc nhiên của Southampton".

Leicester City

Sau khi rời khỏi Southampton, năm 2017, Puel được bổ nhiệm làm Huấn luyện viên mới của Leicester City. Khi đó câu lạc bộ này đang gặp khó khăn vì chưa có huấn luyện viên thay thế cho Craig Shakespeare bị sa thải lúc đó.

Vào trận đấu đầu tiên của đội bóng mới, vị huấn luyện viên này đã giúp Leicester City đánh bại Everton 2–0 tại Premier League. Trong thời gian cầm quân của mình, Puel đã giúp Leicester thay đổi thứ hạng của mình.

Trước đó, khi mới đầu đội bóng chỉ xếp ở vị trí thứ mười tám sau đó leo lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Sau khi mùa giải kết thúc, người ta cho rằng Puel sẽ rời câu lạc bộ. Mặc dù hiện tại ông vẫn là huấn luyện viên.

Ông đã có nhiều đóng góp và gặt hái được nhiều thành công trong cả sự nghiệp cầu thủ lẫn huấn luyện viên của mình. Chắc chắn người hâm mộ sẽ luôn nhớ đến cái tên Claude Puel.

-
-