KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

HLV Marco Giampaolo: Thông tin đầy đủ và chính xác nhất

Marco Giampaolo xuất phát là một cầu thủ bóng đá tài năng đạt nhiều thành tích. Về sau, ông đã trở thành một vị huấn luyện viên trẻ sở hữu nhiều danh hiệu vô địch.

Marco Giampaolo (sinh ngày 2 tháng 8 năm 1967 tại Bellinzona, Thụy Sĩ). Ông là huấn luyện viên trưởng của Hiệp hội người Ý. Hiện nay ông đang phụ trách Sampdoria.

HLV Marco Giampaolo luôn biết cần phải làm những gì
HLV Marco Giampaolo luôn biết cần phải làm những gì

Thông tin sơ lược HLV Marco Giampaolo

  • Sinh ngày: 2 tháng 8, 1967 (tuổi 51)
  • Nơi sinh: Bellinzona, Thụy Sĩ
  • Chiều cao: 1,78 m
  • Đội huấn luyện: Câu lạc bộ bóng đá ÚC. Sampdoria
  • Cuộc sống cá nhân: Anh có một người anh là Federico Giampaolo, tiền đạo cũ.

Quá trình phát triển của HLV bóng đá Marco Giampaolo

Sự nghiệp cầu thủ

Sinh ra ở Bellinzona, Thụy Sĩ, Marco Giampaolo lớn lên ở Giulianova. Trong suốt sự nghiệp thi đấu, anh là tiền vệ chơi cho nhiều đội ở Serie C. Bao gồm Giulianova Calcio, Gubbio, Licata và Siracusa, trước khi ra mắt tại Serie B cho Fidelis Andria vào năm 1995. Anh nghỉ hưu năm 1997, sau một mùa chơi với Gualdo, sau một chấn thương mắt cá chân.

Vì những chấn thương mà Marco Giampaolo phải từ bỏ giấc mơ cầu thủ
Vì những chấn thương mà Marco Giampaolo phải từ bỏ giấc mơ cầu thủ

Sự nghiệp huấn luận viên

Sau khi nghỉ hưu, Marco Giampaolo đã được ký hợp đồng với Scout B bên Pescara Calcio, và giữ chức trợ lý HLV vào năm 2000. Năm 2001, ông được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên của Serie C1 bên Giulianova Calcio. Khi đó ông hỗ trợ cho Adriano Buffoni.

Tuy nhiên, cả hai đã rời đi vào tháng 4 năm 2002. Mặc dù đội bóng đã tham gia khá đầy đủ vào một cuộc tranh đấu cho vị trí playoff. Khi đó đã xảy ra mối quan hệ xấu giữa huấn luyện viên và câu lạc bộ.

Trong năm 2002–2003, cả Buffoni và Marco Giampaolo đã ký hợp đồng với Treviso của Serie C1. Họ dẫn dắt đội bóng thăng tiến ngay lập tức tới Serie B và cứu cả đội thoát khỏi xuống hạng ở mùa giải sau.

Năm 2004–2005, Marco Giampaolo chuyển đến Ascoli. Tại đây ông lại nhận vai trò trợ lý huấn luyện viên của HLV Massimo  Silva.

Sự nghiệp HLV của Marco Giampaolo cũng đầy gian truân
Sự nghiệp HLV của Marco Giampaolo cũng đầy gian truân

Tuy nhiên, sau một serie hủy hoại cả liên đoàn, Ascoli đã thừa nhận lỗi sai khi chơi Serie A mùa giải tới. Cả giampaolo sampdoria và Silva được xác nhận làm huấn luyện viên đội bóng được xây dựng chỉ trong vòng hai tuần. Đội bóng này được lập với mục tiêu duy nhất là để duy trì vị trí của họ ở Ý.

Vào tháng 2 năm 2006, M Giampaolo đã bị loại bởi Liên đoàn bóng đá Ý vì làm huấn luyện viên trưởng mà không có giấy phép huấn luyện hợp lệ. Sau những nỗ lực để thành công, Marco Giampaolo đã được chấp nhận tham gia khóa huấn luyện của Coverciano. Sau khi cứu Ascoli trụ hạng, ông được công bố là huấn luyện viên của Cagliari Calcio.

Vào tháng 9 năm 2006, Marco Giampaolo đã tham gia vào một khóa đào tạo mà tại đây đã xảy ra những chuyện không hay. Ông khi đó 39 tuổi đã bị đánh vào đầu bởi một quả bóng. Marco Giampaolo có các triệu chứng chấn động ngay sau đó. Các huấn luyện viên đã đưa đến Marco Giampaolo đến bệnh viện để cấp cứu tức thời.

Vào ngày 17 tháng 12 năm 2006, sau trận thua 3-1 trước Udinese, HLV Massimo Cellino của Cagliari đã tuyên bố sa thải M Giampaolo. Tuy nhiên, vào ngày 26 tháng 2 năm 2007, Cellino quyết định sa thải Franco Colomba. Sau đó phục hồi Marco Giampaolo trở lại vị trí huấn luyện viên trưởng Cagliari.

Nhận định kèo hôm nay cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm tại kèo nhanh để biết kèo nào dễ đánh, tránh được bẫy nhà cái tạo ra. Truy cập ngay để có cho mình tin tức mới cùng tin soi kèo hiệu quả.

Sau khi dẫn dắt Cagliari tránh khỏi bị tụt hạng, Giampaolo đã được công nhận vào năm 2007–2008. Tuy nhiên, ông lại bị sa thải vào ngày 13 tháng 11 và thay thế bởi Nedo Sonetti.

Sau đó ông được gọi một lần nữa để trở về lãnh đạo cho Rossoblu. Tuy nhiên, ông đã từ chối lời đề nghị và nói rằng ông không muốn làm như vậy. Marco Giampaolo đã liên tục hủy bỏ hợp đồng của mình với Cagliari. Vào tháng 6 năm 2008 giampaolo sampdoria được công bố làm huấn luyện viên trưởng của Slna cho mùa giải 2008–2009.

Ngày 30 tháng 5 năm 2010, Marco Giampaolo được bổ nhiệm thay thế Siniša Mihajlović làm huấn luyện viên trưởng của Catania. Sau nửa đầu mùa giải không mấy ấn tượng, Marco Giampaolo và Catania đã chia tay công ty vào ngày 18 tháng 1 năm 2011.

Sau những khó khăn giờ đây mọi nỗ lực của Marco Giampaolo đã được đền đáp
Sau những khó khăn giờ đây mọi nỗ lực của Marco Giampaolo đã được đền đáp

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2011, Cesena thông báo rằng anh sẽ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng. Ông thay thế Massimo Ficcadenti - người đã rời câu lạc bộ với sự đồng ý của họ.

Vào tháng 7 năm 2013, giampaolo sampdoria được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Serie B Brazil. Ông rời Brescia vào ngày 25 tháng 9 năm 2013 sau một trận thua với Crotone. Vào ngày 4 tháng 7 năm 2016, ông được công bố là người quản lý mới của Sampdoria theo hợp đồng 2 năm.

 Từ sự không chuyên, đá chéo sân sang nghề huấn luyện viên nhưng HLV Marco Giampaolo đã nỗ lực cống hiến hết mình. Ông đã đưa những câu lạc bộ mà ông từng huấn luyện lên một bước tiến mới. Sau những gì làm được ông xứng đáng được tung hô bởi các cổ động viên.

-
-