KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

Thông tin, tiểu sử đầy đủ nhất về HLV Nguyễn Văn Sỹ

Nguyễn Văn Sỹ là một cựu cầu thủ bóng đá của Nam Định, hiện tại ông là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá Nam  Định. Là một cầu thủ tài năng và là một HLV giỏi của bóng đá Việt Nam.

  • Thông tin, tiểu sử đầy đủ nhất về HLV Hoàng Văn Phúc
  • HLV Sean Dyche: Đầy đủ mọi thông tin chính xác nhất

Tiểu sử của HLV Nguyễn Văn Sỹ

Nguyễn Văn Sỹ sinh năm 1971 (21/11/1971), tại Nam Định. Sự nghiệp của ông gắn liền với bóng đá Nam Định. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình Nguyễn Văn Sỹ từng là tiền vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Tiger Cup và Sea Games.

Nguyễn Văn Sỹ là một cựu cầu thủ bóng đá của Nam Định
Nguyễn Văn Sỹ là một cựu cầu thủ bóng đá của Nam Định

Sau khi giải nghệ, năm 2006 ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện là làm trợ lý CLB Nam Định. Sau khi chuyển qua nhiều đội bóng và sự nghiệp HLV cũng không mấy suôn sẻ. Cuối cùng, từ 2016 đến nay ông trở về Thành Nam và gắn bó với đội bóng quê nhà.

Sự nghiệp cầu thủ của Nguyễn Văn Sỹ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống bóng đá, là em của hai cầu thủ nổi tiếng Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Dũng. Ông là một cầu thủ đầy tài năng, một cá tính rất mạnh nhưng cũng vô cùng tinh tế, khéo léo.

Từ nhỏ, Nguyễn Văn Sỹ đã bộc lộ năng khiếu bóng đá. Được tạo cảm hứng từ anh trai Nguyễn Văn Dũng người đã 4 lần giành danh hiệu Vua phá lưới ở giải vô địch quốc gia. Việc trở thành cầu thủ ở CLB Nam Định và trở thành trụ cột của đội bóng thành Nam là điều đương nhiên phải xảy ra.

Thời đó, bóng đá nước ta có nhiều tiền vệ nổi tiếng như: Hồng Sơn, Việt Hoàng, Minh Hiếu, Võ Hoàng Bửu… Nhưng Nguyễn Văn Sỹ vẫn được nhớ đến và được mô tả như một tiền vệ đa năng, với lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt, giàu sức kiến tạo, dứt điểm, sút xa đều tốt.

Là một cầu thủ đầy tài năng, một cá tính rất mạnh nhưng cũng vô cùng tinh tế, khéo léo.
Là một cầu thủ đầy tài năng, một cá tính rất mạnh nhưng cũng vô cùng tinh tế, khéo léo.

Được giới bóng đá Việt Nam đánh giá là một trong những tiền vệ hay nhất giai đoạn 1995 – 2004 nhưng thành công đỉnh cao không một lần đến với Nguyễn Văn Sỹ. Đội bóng của ông chỉ chỉ dừng những tấm Huy chương Bạc, cả ở SEA Games và Tiger Cup. Ở CLB là vị trí thứ hai V.League 2001. Các danh hiệu cao quý của bóng đá Quả bóng vàng, Quả bóng bạc cũng chưa bao giờ là của Nguyễn Văn Sỹ.

Nguyễn Văn Sỹ là trụ cột của bóng đá Nam Định suốt một thời gian dài. Khi anh giải nghệ năm 2004 ở tuổi 33, bóng đá Nam Định cũng đi xuống không phanh. Không có Nguyễn Văn Sỹ, các cầu thủ giỏi của Thành Nam cũng lần lượt ra đi, đầu quân cho những đội bóng khác.

Sự nghiệp Huấn luyện viên của Nguyễn Văn Sỹ

HLV Phan Thanh Hùng, một người bạn của HLV Nguyễn Văn Sỹ, nhận xét: “Văn Sỹ giỏi chuyên môn, tính tình hiền hậu, tốt bụng và là cộng sự, là người anh em đáng tin cậy”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ tham gia họp báo sau trận đấu.
HLV Nguyễn Văn Sỹ tham gia họp báo sau trận đấu.

Sự nghiệp HLV của Nguyễn Văn Sỹ cũng diễn ra không mấy suôn sẻ. Ông chỉ có duy nhất một chức vô địch Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia tính đến thời điểm này.

Trước khi trận đấu diễn ra, những mê cá cược thường đặt kèo. Nguồn tin giúp người chơi chính là các bài soi kèo hôm nay từ trang web uy tín như kèo nhanh. Hãy theo dõi để đưa ra cơ hội thắng cao nhé.

Tới nay, Nguyễn Văn Sỹ từng có 7 lần làm HLV. Năm 2006, bắt đầu sự nghiệp HLV, ông làm trợ lý CLB Nam Định. Đến 2008 chuyển sang làm HLV tạm quyền, trợ lý rồi HLV trưởng dẫn dắt The Vissai Ninh Bình. Ở Ninh Bình ông giúp đội bóng thăng hạng lên thi đấu ở V – League 2010.

HLV Nguyễn Văn Sỹ thể hiện niềm tin quyết thắng cùng các cầu thủ trước giờ ra sân.
HLV Nguyễn Văn Sỹ thể hiện niềm tin quyết thắng cùng các cầu thủ trước giờ ra sân.

Năm 2010, Văn Sỹ chuyển đến dẫn dắt CLB Xuân Thành Hà Tĩnh thi đấu ở giải hạng nhì Việt Nam. Năm 2011 lại quay lại làm HLV The Vissai Ninh Bình và ở cương vị này đến năm 2014.

Giai đoạn 2014 – 2015, ông chuyển đến CLB XSKT Cần Thơ là HLV. Từ 2016 đến nay ông trở về Thành Nam và gắn bó với đội bóng quê nhà. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia từ 2009 đến 2011 ông là trợ lý của đội tuyển U23 và quốc gia Việt Nam.

Có nhiều giai thoại về giai đoạn làm HLV của ông, nhưng kết lại một điều đó là Nguyễn Văn Sỹ, đối với anh em, bạn bè, học trò tất cả đều được đối đãi một cách chân tình. Đặc biệt, Nguyễn Văn Sỹ luôn đứng bên cạnh, sát cánh, động viên, ủng hộ cho những người gặp khó khăn.

Rất nhiều cầu thủ The VISSAI Ninh Bình bị treo giò vĩnh viễn sau vụ bán độ năm 2014, trong đó, không ít cầu thủ Nam Định. Lúc này, Nguyễn Văn Sỹ đang là HLV dẫn dắt XSKT Cần Thơ, ông đã cố gắng để hoàn thành trung tâm bóng đá Dũng Sỹ và đưa những cựu cầu thủ Nam Định: Văn Duyệt và Quang Hùng,... về làm việc.

Cựu cầu thủ Quang Hùng từng tâm sự: “Ngay cả khi bận trăm công, nghìn việc, ngay cả khi công việc của chú đang khó khăn nhưng chú Văn Sỹ luôn nghĩ và lo cho người khác. Cuộc đời của tôi biết ơn chú Sỹ rất nhiều…”.

Nguyễn Văn Sỹ, một tiền vệ tài năng của bóng đá Nam Định, một HLV giỏi đầy nhiệt huyết. Một người đàn ông, được bạn bè, anh em gọi trìu mến - Hảo hán thành Nam.

Nguồn: Thi Thi

-
-