KÊNH SOI KÈO BÓNG ĐÁ: NHANH – CHÍNH XÁC – CHUYÊN NGHIỆP

HLV Sean Dyche: Đầy đủ mọi thông tin chính xác nhất

Cựu cầu thủ bóng đá người Anh - Sean Dyche, người có đóng góp không nhỏ cho sự thành công của đội bóng Burnley, nổi tiếng là một vị huấn luyện viên khá khó tính.

Sean Mark Dyche (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh. Ông hiện đang là quản lý của Premier League, Burnley. Sean Dyche đã được bổ nhiệm vị trí này từ tháng 10 năm 2012.

HLV Sean Dyche là huyền thoại bóng đá một thời
HLV Sean Dyche là huyền thoại bóng đá một thời

Trong suốt sự nghiệp, Dyche đều đóng vai trò là trung tâm. Chính thức ra mắt chuyên nghiệp vào năm 1990 và Sean Dyche cũng là đại diện cho Chesterfield. Đây là nơi mà ông đã ghi bàn trong trận bán kết FA Cup.

Thông tin sơ lược HLV Sean Dyche

  • Nơi sống/ làm việc: Anh
  • Ngày tháng năm sinh: 28-6-1971 (hiện 47 tuổi)
  • Nơi sinh: Kettering, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
  • Chiều cao: 1,83 m
  • Cân nặng: 83 kg
  • Vợ: Jane Dyche
  • Đội huấn luyện: Câu lạc bộ bóng đá Burnley (bắt đầu Huấn luyện viên từ 2012)
  • Con cái: Alicia Dyche, Max Dyche

Cựu cầu thủ bóng đá người Anh Sean Dyche Burnley đã trở thành người quản lý của Burnley FC vào năm 2012. Ông được bình chọn là nhà quản lý nghiêm khắc nhất trong Football League Championship năm 2013 và 2014.

HLV Sean Dyche nổi tiếng là người nghiêm khắc trong cách huấn luyện
HLV Sean Dyche nổi tiếng là người nghiêm khắc trong cách huấn luyện

Sự nghiệp cầu thủ của Sean Dyche

Dyche là một cầu thủ trẻ ở câu lạc bộ Nottingham Forest, vào cuối những năm 1980. Khi đó Brian Clough là người quản lý chính của câu lạc bộ này. Khi Sean Dyche tham gia Forest ông chỉ cao 1.70 m và nặng 70kg. Tuy nhiên sau một năm ông đã đã tăng lên cao 1.83 m và nặng 80kg.

Sean Dyche đã bị thương ở chân từ khá sớm trong sự nghiệp bóng đá của mình. Dyche tuyên bố sẽ cố gắng chữa khỏi chân để hẹn ngày trở lại với bóng đá. Tuy nhiên, ông đã không làm được điều này và phải chấp nhận những tổn thương vĩnh viễn ở chân.

Dyche là một phần của đội đã giành chức vô địch Division Three năm 1995 và tiến vào trận bán kết FA Cup năm 1997. Trong trận bán kết FA Cup với Middlesbrough, ông đã ghi một quả phạt đền để đưa đội bóng của mình lên tỷ số 2–0. Đây là một trong những trận đấu nước rút 3-3 cuối cùng.

Dyche đá cho Chesterfield đối đầu với Bristol City năm 1997. Ông đã rất nỗ lực và giúp Chesterfield giành chiến thắng thăng hạng Division One trong mùa giải đầu tiên của mình.

Ông ký hợp đồng với Northampton Town vào năm 2005, và tham gia vào chương trình khuyến mãi 2005–2006 từ League Two. S Dyche đã để mất ưu thế sau khi bổ nhiệm Stuart Gray làm người quản lý, và được tại vị vào cuối mùa giải 2006–2007.

Sean Dyche với sự nghiệp huấn luyện viên

Sau khi về hưu, rời khỏi Northampton, Dyche tái gia nhập Watford với tư cách huấn luyện viên vào năm 2007. Sau đó ông được thăng chức trợ lý giám đốc vào tháng 7 năm 2009. Vào thời điểm này Malky Mackay được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Watford.

Mackay rời đi và gia nhập Cardiff City vào tháng 6 năm 2011. Dyche được thăng chức làm huấn luyện viên trưởng. Watford kết thúc mùa giải 2011-2012 ở vị trí thứ 11. Đây là kết quả tốt nhất của câu lạc bộ trong vòng bốn năm. Tuy nhiên một sự thay đổi trong quyền sở hữu của câu lạc bộ dẫn đến việc Sean Dyche bị sa thải vào cuối mùa giải.

Sean Dyche gia nhập đội tuyển bóng đá U21 quốc gia của Anh với tư cách là thành viên tạm thời của các hậu vệ vào tháng 9 năm 2012. Tuy vậy tháng sau đó Sean Dyche đã trở thành người quản lý của Burnley, Eddie Howe. Ông đã rời câu lạc bộ để gia nhập A.F.C. Bournemouth.

Dyche được chọn làm huấn luyện viên cho giải vô địch của Burnley vào tháng 9 năm 2013. Ông đã dẫn dắt Burnley có một khởi đầu tốt nhất mùa giải kể từ khi họ được thành lập vào năm 1882. Đội đã phá vỡ một số kỉ lục mà câu lạc bộ lâu đời đã làm được. Và giành thăng hạng Premier League, sau bốn năm vắng bóng.

Vào ngày 5 tháng 2 năm 2016, Sean Dyche đã ký gia hạn hợp đồng với Burnley. Dyche dẫn dắt Burnley đến Premier League lần thứ hai trong mùa giải 2015– 2016. Cùng với đó là sự kiện thăng chức sau chiến thắng 1– 0 trước Queens Park Rangers tại Turf Moor vào ngày 2 tháng 5.

Vì những cống hiến của ông mà câu lạc bộ Burnley quyết định ký hợp đồng dài hạn
Vì những cống hiến của ông mà câu lạc bộ Burnley quyết định ký hợp đồng dài hạn

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, Dyche đã ký thêm một hợp đồng mới với Burnley để trở thành huấn luyện viên cho đến hết mùa hè năm 2022. Dyche đã giúp Burnley leo lên vị trí thứ 7 tại Premier League vào thời điểm ký hợp đồng.

Đó cũng là một khởi đầu ấn tượng cho mùa giải thứ hai liên tiếp của họ sau khi kết thúc mùa giải 2016 trước đó. Mùa giải kết thúc với việc Burnley lọt qua vòng loại Europa League lần đầu tiên trong hơn nửa thế kỷ.

HLV Sean Dyche đã có một gia đình viên mãn và giờ đây ông chỉ chuyên tâm để huấn luyện. Chúc cho ông cùng câu lạc bộ Burnley ngày càng lớn mạnh và thăng hạng ở các mùa giải danh giá. Từ những kinh nghiệm mà ông đã được tích lũy trong thời gian làm cầu thủ chắc chắn sẽ giúp ích cho ông ngày càng thành công.

-
-