Tin tức bóng đá 24h trong ngày: Sau quá trình điều tra kết thúc, tòa án Paraguay quyết định trả tự do cho Ronaldinho và anh trai của mình. Cựu sao của Barcelona chính thức thoát khỏi “4 bức tường” sau thời gian 6 tháng bị giam cầm. Trước đó, Rô “vẩu” vướng phải lùm xùm việc sử dụng hộ chiếu giả để nhập cảnh trái phép vào Paraguay.

Ronaldinho và anh trai bị cảnh sát Paraguay bắt giam vào hồi tháng 3 vì tội danh sử dụng hộ chiếu giả. Cựu tiền đạo của đội tuyển Brazil đã phải trải qua hơn 1 tháng ở trại giam Asuncion trước khi được đưa sang khách sạn Palmaroga để quản thúc. Tuy nhiên, Ronaldinho và anh trai đã phải chi ra 1.6 triệu USD tiền bảo lãnh để đổi lại điều đó.

ronaldinho duoc tra tu do sau nua nam bi giam cam
Ronaldinho được trả tự do sau nửa năm bị giam cầm

Tại phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày 24/8, huyền thoại của Barca và anh trai đã thừa nhận việc sử dụng giấy tờ bất hợp pháp để nhập cảnh vào Paraguay. Thay vì phải nhận thêm án tù thì Ronaldinho cùng với anh trai của mình được trả tự do ngay lập tức. Tờ ESPN đưa tin, ông Gustavo Amarilla – thẩm phán tòa án Paraguay tuyên bố các biện pháp quản thúc cựu Ronaldinho hoàn toàn được gỡ bỏ: “Ronaldinho có thể đi đến bất kỳ quốc gia nào mà anh muốn nhưng anh ấy sẽ phải thông báo cho chúng tôi nếu thay đổi nơi cư trú, trong vòng một năm. Ngoài ra, Ronaldinho sẽ phải nộp phạt vì hành vi của mình”

Tuy nhiên, anh em Ronaldinho đã phải chi hơn 200.000 USD với việc nhận tội sử dụng hộ chiếu giả nhập cảnh vào quốc gia Nam Mỹ này. Cựu huyền thoại của Barcelona sẽ nhanh chóng rời khỏi Paraguay ngay trong ngày hôm nay. Song, cả 2 sẽ phải trình diện chính quyền 3 tháng 1 lần trong vòng 2 năm và không được rời khỏi nơi cư trú.

ronaldinho va anh trai truoc do bi buoc toi nhap canh trai phep
Ronaldinho và anh trai trước đó bị buộc tội nhập cảnh trái phép

Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Ronaldinho cùng với Barcelona mở ra kỷ nguyên thống trị bóng đá thế giới vào năm 2004. Trong thời gian khoác áo đội bóng xứ Catalan, huyền thoại bóng đá Brazil đã gặt hái được 2 chức vô địch La Liga và 1 Champions League. Đối với cá nhân Ronaldinho, anh giành được danh diệu cầu thủ hay nhất FIFA năm 2004 và Quả bóng vàng năm 2005.

Tại đội tuyển quốc gia Brazil, Rô vẩu từng có 97 lần khoác áo tuyển xứ Samba. Ronaldinho đã đóng góp 33 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia. Anh cũng Brazil lên ngôi vô địch bóng đá thế giới vào năm 2002. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo Barca còn giành được những danh hiệu khác cùng với Selecao.