Thông tin bóng đá: Theo như dự đoán trước đó đưa ra, lợi thế nghiêng về đội tuyển Anh. Người hâm mộ cả 2 ĐT đều mong chờ chiến thắng, giành tấm vé bước vào trận tứ kết, sâu hơn là góp mặt trong WC 2018.

Đội hình tham gia WC của ĐT Anh
Đội hình tham gia WC của ĐT Anh

Trận đấu căng thẳng trong suốt 90 phút, khiến cho không chỉ các cầu thủ mà cả Ban huấn luyện, người hâm mộ đều lo lắng và mong chờ.

Trong toàn bộ thời gian thi đấu, ĐT Anh dồn ép thế trận, thắng thế hoàn toàn so với ĐT Colombia. Song ĐT Colombia cũng không hề kém cạnh, với cách chơi lấn lướt, vừa tấn công vừa phòng thủ. Giúp đẩy mạnh tinh thần toàn đội.

Hiệp 1 kết thúc với 1 thẻ vàng có cầu thủ số 5 của đội tuyển bóng đá Colombia.

ĐT Anh giành tấm vé bước vào trận tứ kết
Kết quả World Cup: ĐT Anh giành tấm vé bước vào trận tứ kết

Sang hiệp thi đấu thứ 2. Anh có lợi thế khi được hưởng quả penalty. Tỉ số 1 – 0 nghiêng phần thắng về ĐT Anh.

Cứ ngỡ, trận đấu kết thúc với chiến thắng vẹn tròn 1 – 0, nhưng bất ngờ ở những phút cuối cùng. ĐT Colombia bất ngờ gỡ hòa với cú đánh đầu của Yerry Mina. Toàn ĐT Colombia như sống dậy, vực tinh thần bước vào hiệp phụ của trận đấu.

Tuy trong suốt thời gian 2 hiệp phụ diễn ra, ĐT Anh được đánh giá có lối chơi và sức khỏe mạnh hơn so với Colombia. Nhưng dù vậy, không có bàn thắng nào được ghi. 2 đội bước vào loạt đá Penalty cân não.

Với kết quả 4 – 3, tuyển Anh chính thước giành tấm vé bước vào trận tứ kết. Và đây chính là cái tên đáng gờm trước đối thủ nhăm nhe vị trí trong trận chung kết lịch sử.