Tin thể thao bóng đá 24h: Đại dịch viêm phổi cấp bùng phát trên toàn thế giới khiến cho mọi giải đấu đều phải dừng lại. Việc bóng đá tạm hoãn khiến cho các CLB gặp khủng hoảng về tài chính. Mới đây theo báo cáo của tài chính, Man Utd chính là đội bóng chịu tổn thất nặng nề vì dịch bệnh. Cụ thể, Quỷ đỏ bị lỗ lên tới 50% tương đương với 429,1 triệu bảng.

Sau khi kết thúc vòng 29, NHA bị đóng băng thời gian dài do tác động của Covid-19. Thống kê cho thấy Manchester United cùng với nhiều đội bóng khác tại Premier League bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính. Vừa qua, MU đã phải đền bù 15 triệu bảng cho đài truyền hình. Bên cạnh đó, nợ của Red Devils tăng lên 429.1 triệu bảng tức tăng lên gấp 3 lần sau đợt dịch.

pho chu tich lo ngai moi khoan thu cua quy do bi giam sut nghiem trong
Phó chủ tịch lo ngại mọi khoản thu của Quỷ đỏ bị giảm sút nghiêm trọng

Tại mùa giải năm nay, tiền bản quyền truyền hình của đội bóng chủ sân Old Trafford giảm tới 50%, tiền bán vé mỗi trận đấu giảm 2,6 triệu bảng ở giải quốc nội cũng như đấu trường Châu Âu. Tuy nhiên, tiền nhà tài trợ cho Man Utd có chiều tăng nhẹ lên đôi chút. Khoản nợ mà MU đang phải đối mặt chính là số tiền mà nhà Glazer từng vay ngân hàng để mua lại đội bóng.

Mới đây, ông Ed Woodward có những chia sẻ với truyền thông về vấn đề trên: “Đây chắc chắn là một trong những thời khắc khó khăn nhất trong suốt 142 năm lịch sử của CLB. Man United được xây dựng dựa trên khả năng phục hồi trong nghịch cảnh, và những phẩm chất này đang được thử thách một lần nữa.

Chúng tôi vẫn lạc quan về kế hoạch dài hạn của CLB, với đội ngũ trẻ của chúng tôi. Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của đội bóng. Chúng tôi bị hoãn toàn bộ những trận đấu từ giữa tháng 3, tạm thời đóng cửa các cơ sở bán lẻ, dịch vụ cho khách hàng tại Old Trafford. Chúng tôi đang được khích lệ bởi sự trở lại của Bundesliga – giải đấu vừa trở lại tuần trước với những trận đấu không khán giả.

man utd ton that gan ty bang vi dich benh
Man Utd tổn thất gần tỷ bảng vì dịch bệnh

Nếu Premier League trở lại, các SVĐ cũng sẽ không thể tiếp đón CĐV. Phía trước vẫn còn rất nhiều thử thách và đối với nền bóng đá nói chung, mọi thứ sẽ không thể trở lại bình thường trong khoảng thời gian dài. Man United có nền tảng vững chắc, nhưng CLB vẫn gánh chịu những hậu quả của đại dịch. Không chỉ ảnh hưởng tới đội bóng, Covid-19 còn ảnh hưởng tới các cầu thủ, CĐV, nhà tài trợ, những đơn vị truyền thông và nhiều đơn vị khác. Đại dịch sẽ không biến mất sau một đêm và thế giới sẽ thay đổi. Điều đó đem tới những thách thức lớn cho nền bóng đá.”

Thời gian dịch bệnh bùng phát, Quỷ đỏ đã có những hành động vô cùng nhân văn khi quyết định trả lương đầy đủ cho nhân viên làm việc tại đội bóng. Bên cạnh đó, những người lãnh đạo của MU đã ủng hộ hơn 1 triệu bảng và hơn 60 nghìn bữa ăn cho đội ngũ y tế trong việc phòng chống dịch bệnh. NHM hi vọng, BLD của CLB sẽ tìm cách nhanh chóng giảm được số nợ lên tới gần 1 tỷ bảng Anh trong thời gian sớm nhất.