Man City dường như hụt hơi trước phong độ hủy diệt mà Liverpool thể hiện ở mùa giải năm nay. Khoảng cách hiện tại giữa 2 đội là quá lớn rất khó cho đoàn quân Pep Guardiola có thể san bằng. Trong phát biểu mới đây trước báo chí, vị chiến lược người Tây Ban Nha đã giương cờ trắng trước Lữ đoàn đỏ. Mục tiêu trước mắt của Man City lúc này là sẽ tập trung cho đấu trường C1.

Mùa giải trước, Man City cùng với Liverpool tạo nên cuộc đua tới chức vô địch vô cùng hấp dẫn. Có thời điểm Lữ đoàn đỏ bỏ xa đoàn quân Guardiola lên tới 9 điểm. Tuy nhiên, những trận đấu gần cuối mùa giải Liverpool thi đấu không tốt và để đối thủ đuổi kịp và vượt lên trên. Kết thúc mùa 2018/2019, Man City giành chức vô địch.

pep giuong co trang truoc livepool
Pep giương cờ trắng trước Liverpool

Kịch bản diên rồ đó chắc chắn Jurgen Klopp không muốn lặp lại. Hiện tại, khoảng cách giữa 2 đội đã lên tới 11 điểm và trong tay Liverpool còn 1 trận chưa đấu. Lữ đoàn đỏ thể hiện phong đọ ấn tượng từ đầu mùa giải tới giờ. Trải qua 18 vòng đấu, đội bóng vùng Merseyside chưa phải đón nhận thất bại nào. Đoàn quân Klopp vẫn vững vàng ở vị trí đầu bảng với 49 điểm.

Khi được hỏi khả năng lật kèo trước Liverpool cuối mùa giải, Pep Guardiola đã có những chia sẻ thẳng thắn chia sẻ trên tờ Sky Sports: “Hy vọng Leicester có được một màn trình diễn tốt trước Liverpool trong trận đấu tiếp theo, nhưng trước khi nghĩ về trận đấu đó, chúng tôi sẽ cần phải tập trung cho trận đấu đầy khó khăn trước Wolves.”

“Tuy cơ hội là vẫn còn, nhưng tôi cho rằng sẽ là không thực tế nếu cho rằng chúng tôi sẽ có thể đuổi kịp đội bóng đã có được 60 chiến thắng trong 70 trận gần nhất.”

“Nếu họ có thể để thua vài trận, và chúng tôi toàn thắng, sẽ chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên tôi chẳng tin lắm vào khả năng họ để thua 4 hay 5 trận trong vòng 10 vòng đấu, vì họ là một đội bóng quá mạnh.”

man city rat kho can buoc lu doan do tien den ngoi vuong nha mua nay
Man City rất khó cản bước Lữ đoàn đỏ tiến đến ngôi vương NHA mùa này

Man City đã đánh rơi những điểm số quan trọng khiến cho đội bóng của họ tự đưa mình vào thế khó trong cuộc đua tới chức vô địch NHA mùa giải 2019/2020.

Trước mắt, đoàn quân Pep Guardiola sẽ đá tốt những trận đấu còn lại, chắt chiu những điểm số và chờ những cú xảy chân của Lữ đoàn đỏ để bứt phá lên. Dù rơi tình thế khó khăn ở thời điểm hiện tại, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn luôn tự hào về các học trò của mình theo tin tức bóng đá.

Khả năng bảo vệ chức vô địch mùa giải năm nay đang dần trở thành bất khả thi đối với thầy trò Guardiola. Man City sẽ tập trung cho đấu trường Champions League năm nay. Tại vòng knock out, đối thủ của họ sẽ là Real Madrid. Đây là sẽ rào cản lớn cho họ tiến đến ngôi vương. Man City thất bại tại C1 đây có thể xem mùa giải hoàn toàn thất bại đối với họ.