Bóng đá tin nhanh: Cuộc họp kéo dài gần một tiếng rưỡi giữa bố của Messi và chủ tịch Bartomeu kết thúc vào ngày hôm qua. Cả 2 bên không tìm được tiếng nói chung. Tương lai của siêu sao người Argentina sẽ phải ở lại đội chủ sân Nou Camp thêm ít nhất 1 mùa giải nữa. BLD của đội bóng xứ Catalan cũng cho biết họ không để chủ nhân 6 QBV ra đi nếu không nhận được đủ 700 triệu euro.

Ngày 2/9 vừa qua, ông Jorge Messi – vừa là bố vừa là đại diện của Lionel Messi đã tới đội bóng xứ Catalan để thương thảo với BLD đội bóng gỡ bỏ nút thắt về tương lai của M10. Nhiều nguồn tin cho biết, El Pulga quyết tâm muốn rời khỏi đội bóng xứ Catalan ngay ở mùa hè 2020. Cơ hội để chủ nhân 6 QBV gắn bó với Blaugrana rất thấp bởi những mâu thuẫn giữa anh và CLB không thể giải quyết.

Đại diện của M10 khẳng định anh sẽ rời khỏi Barca ở mùa hè 2020
Đại diện của M10 khẳng định anh sẽ rời khỏi Barca ở mùa hè 2020

Buổi họp kéo dài 90 phút nhưng không mang lại tín hiệu khả quan nào. Chủ tịch Bartomeu chỉ chấp nhận để Messi rời khỏi đội bóng khi nhận đủ số tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 700 triệu euro. Ngược lại, cha của Messi khẳng định M10 đã là cầu thủ tự do sau khi mùa giải 2019/2020 khép lại. Đài TyC Sports đưa tin, BLD yêu cầu người đại diện thuyết phục El Pulgar ở lại đội bóng thêm một mùa giải. Như vậy, Messi sẽ phải ở lại đội bóng xứ Catalan tới 90%.

Tuy nhiên, viễn cảnh mà Blaugrana mất trắng Messi không thể tránh khỏi. Bản giao kèo giữa chủ nhân 6 QBV với đội chủ sân Nou Camp chỉ kéo dài đến tháng 6/2021. Chắc chắn BLD của Barcelona không muốn điều đó trở thành hiện thực. Giới chóp bu buộc phải thay đổi quan điểm của mình ở kỳ chuyển nhượng sắp tới đây. Nhiều nguồn tin cho biết, Man City đã đạt được những thỏa thuận với cá nhân Messi.

Messi không còn muốn gắn bó với đội bóng xứ Catalan
Messi không còn muốn gắn bó với đội bóng xứ Catalan

Chủ nhân 6 QBV chấp nhận gói giao kèo 5 năm với City Football Group. Bản hợp đồng đó có giá trị với mức phí 700 triệu euro tương đương với mức phí phá vỡ hợp đồng của siêu sao người Argentina. Điều đó xảy ra, Messi sẽ khoác áo Man City trong 2 mùa giải và sau đó chuyển sang khoác áo New York City 3 năm sau đó. Trong trường hợp, đội bóng xứ Catalan nhất quyết gây khó dễ cho đội trưởng Barca thì M10 có thể đâm đơn kiện lên FIFA và CAS để được ra đi. Tuy nhiên, hiệu lực trong bản giao kèo giữa Messi và Barca còn hiệu lực hay không.

Lionel Messi gia nhập Barcelona từ năm 2001 tới nay. Trong hơn 20 năm khoác áo đội bóng xứ Catalan, siêu sao người Argentina cùng với CLB này gặt hái được nhiều danh hiệu cao quý. El Pulgar rất muốn được giải nghệ trong màu áo của Barca. Song, những mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khiến cho quyết định đó của Messi không thể trở thành hiện thực. Việc đội chủ sân Nou Camp để chủ nhân 6 QBV ra đi như là sự giải thoát cho cả 2 ở thời điểm bây giờ.