Khung thành bóng đá còn được gọi là cầu môn – một trong những bộ phận quan trọng trong sân bóng. Đây là nơi mà thủ môn luôn phải bảo vệ và cản phá sự tấn công của đội bạn. Do là vị trí quan trọng nên thông tin về gôn bóng đá cũng như kích thước được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về khung thành bóng đá 11 người và kích thước cụ thể.

Sơ lược về khung thành bóng đá – Gôn bóng đá

Bóng đá là môn thể thao được người hâm mộ toàn thế giới yêu thích. Sức nóng của bóng đá lan tỏa ở từng quốc gia, khu phố và len lỏi vào từng hộ gia đình. Bởi vậy, khi đến mùa bóng lăn, các trận cầu đều thu hút sự chú ý của hàng trăm người hâm mộ trên khắp thế giới.

kich thuoc khung thanh bong da 11 nguoi
Kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Xem thêm những bài viết tổng hợp giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cách soi kèo bóng đá của chuyên gia bóng đá tại keonhanh.com

Để chơi môn thể thao này, ngoài trái bóng tròn người ta còn cần đến khung thành. Nó còn được gọi  là cầu môn, gôn bóng. Đặc biệt, khung thành bóng đá cần được thiết kế theo đúng kích thước chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới. Kích thước đó phải phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân.

FIFA chia sân bóng đá thành 3 loại là:

 • Sân bóng 5 người
 • Sân bóng 7 người
 • Và sân 11 người

Với mỗi sân bóng diện tích của chúng sẽ khác nhau, do đó, kích thước khung thành bóng đá cũng khác nhau. Theo quy định của FIFA, kích thước khung thành bóng đá được quy định dựa theo số lượng cầu thủ trên sân. Cụ thể chiều rộng, chiều cao,chiều sâu như sau:

 • Kích thước khung thành bóng đá 5 người (Khung thành bóng đá mini): 3x2x1.2m
 • kích thước khung thành bóng đá 7 người: 6×2.1×1.2m
 • Kích thước khung thành bóng đá 11 người đúng chuẩn FIFA là: 7.32×2.44×1.5m

Sân bóng đá Duy Tân Đà Nẵng từng là một trong những sân vận động lớn của thành phố biển xinh đẹp. Tuy nhiên, hiện nay sân vận động này đã đóng cửa. Nhiều người cho rằng có nhiều khúc mắc đằng sau sự đóng của đột ngột của sân vận động này. Vậy lí do thực sự là gì?

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

Khung thành bóng đá hay gôn bóng đá, cầu môn bóng đá nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang. Trên một sân bóng có 2 đường biên ngang do đó có 2 cầu môn ở mỗi bên. Đây là một vị trí quan trọng trên phần sân của mỗi đội.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn FIFA
Kích thước khung thành bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Do đó kích thước cầu môn bóng đá hay khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét là thắc mắc của không ít người.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Cầu môn bóng đá được cấu tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang, chúng có hình tròn. Hai cột dọc được đặt vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc. Ở sân bóng 11 người, chúng có chiều cao là 7.32m. Cột dọc của khung thành 11 người được nối với nhau bởi một thanh xà ngang. Chúng song song cách đều mặt đất một khoảng 2.44m.

Chúng tôi xin thông tin cụ thể như sau:

 • Chiều rộng của khung thành bóng đá được tính từ phần mép phía trong cột dọc. Tức chiều rộng của khung thành  là 7.32m.
 • Chiều cao của cầu môn bóng đá 11 người được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang là 2.44m.
 • Chiều rộng (độ căng của lưới khung thành) là 1.5m.

Tiêu chuẩn FIFA về gôn bóng đá 11 người

Về tiêu chuẩn gôn bóng đá 11 người, Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đưa ra những quy định chung. Theo đó, các quy định về bề rộng thanh xà, lưới, độ an toàn, chất lượng của xà ngang cần đảm bảo tuyệt đối.

Kích thước chính xác của sân bóng đá 11 người là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này bằng cách đưa ra thông tin chi tiết về kích thước sân bóng đá 11 người.

Tiêu chuẩn FIFA về kích thước cầu môn bóng đá
Tiêu chuẩn FIFA về kích thước cầu môn bóng đá
 • Theo quy chuẩn sân bóng đá 11 người của FIFA, chiều rộng cột dọc và xà ngang không được quá 12cm.
 • Phần lưới khung thành bóng đá cần mắc vào cột dọc và gắn xuống mặt sân một cách chắc chắn. Độ căng của lưới phải đảm bảo thích hợp. Điều này giúp tránh gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn. Đồng thời ngăn bóng bật lại phía sân.
 • Lưới chắn bóng của cầu môn phải được làm từ chất liệu tốt. Chúng phải được sản xuất từ các sợi vải, sợi đay hoặc nilon.
 • Cột dọc và xà ngang của khung thành bóng đá 11 người phải được sơn màu trắng

Như vậy, kích thước khung thành bóng đá 11 người cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Đây là điều kiện tiên quyết giúp trận đấu diễn ra tốt nhất. Đồng thời, thủ môn cũng làm tốt vai trò “thủ thành” của mình hơn.

Trên đây là thông tin tổng hợp về khung thành bóng đá mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: “Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?” Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc của quý bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Hẹn bạn đọc ở những bài viết sau với vô vàn điều thú vị về bóng đá được blog bóng đá tổng hợp.

Khuyên Đặng (Tổng hợp)