Kích thước sân bóng đá 11 người đúng chuẩn được quy định bởi Liên đoàn bóng đá Thế giới – FIFA. Mô hình sân bóng đá 11 người là loại sân rộng, thường dành để tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, giải đấu mang quy mô quốc gia. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật kích thước sân bóng đá 11 người đúng chuẩn quốc tế để bạn đọc tham khảo.

Cấu tạo của một sân bóng

Từ năm 2007, IFAB đã chuẩn hóa kích thước sân bóng đá 11 người. Với phần cỏ sân bóng đá cũng có những quy định nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo chất lượng mặt sân và hạn chế nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ. Ngoài ra, yêu cầu về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo cũng tương tự, sao cho sân đảm bảo trận đấu diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến các cầu thủ…

Cấu tạo sân bóng 11 người như thế nào?
Cấu tạo sân bóng 11 người như thế nào?

Xem thêm nhận định kèo đêm nay của keonhanh.com để có cái nhìn chính xác về kèo.

Theo đó, tiêu chuẩn sân bóng 11 người có kích thước: 105x68m. Cấu tạo của một sân bóng cụ thể như sau:

Các đường giới hạn sân

Đây là bộ phận giúp cầu thủ, trọng tài,… có thể dễ dàng phân biệt các khu vực trên sân. Gồm các đường như sau:

 • Đường biên dọc: Gồm 2 đường hướng dọc theo chiều dài của sân.
 • Đường biên ngang: Gồm 2 đường, đó là những đường giới hạn ngắn nằm ở chiều ngang của sân.
 • Đường giữa sân: Là đường thẳng kẻ nằm theo chiều ngang của sân. Đường này chia sân thành 2 phần bằng nhau.
 • Đường tròn giữa sân: Đường này nằm ở khu vực giữa sân. Nó được đánh dấu bằng tâm của sân, từ tâm đó người ta kẻ một đường tròn có bán kính 9m15.

Đặc biệt, bề rộng của các đường giới hạn phải đều nhau, chúng không được vượt quá 12cm. Số đường biên dọc, biên ngang, đường giữa,… của một sân bóng ở trong sân 7 người và sân 11 người tương tự nhau. Đối với sân 7 người, nó phải đảm bảo chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo như quy định.

Khu vực cầu môn

Bắt đầu từ vị trí cách cột dọc 5m50, người ta kẻ vào phía trong sân 2 đường thẳng song song. Chúng bắt buộc vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 5m50. Sau đó, nối liền hai đoạn thẳng đó.

Phần diện tích nằm trong những đoạn thẳng vừa kẻ và đường biên ngang được gọi là cầu môn.

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét thì hợp lý? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Đồng hành với chúng tôi để tìm được lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Vị trí phạt đền

Trong tiêu chuẩn kích thước sân bóng 11 người quốc tế cũng quy định về vị trí phạt đền. Theo đó, từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, người ta kẻ vào trong 2 đường thẳng song song. Chúng vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 16m50. Sau đó, nối liền 2 đoạn thẳng đó. Toàn bộ diện tích được giới hạn bởi những đường thẳng và đường biên ngang được gọi chung là khu vực phạt đền.

Kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn FIFA như thế nào?
Kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn FIFA như thế nào?

Dù là mô hình sân bóng nhân tạo hay tự nhiên thì ở khu phạt đền sẽ có một điểm được đánh dấu. Điểm này có đường kính 22cm. Vị trí này nằm cách đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền.

Người ta sẽ lấy điểm phạt đền làm tâm, rồi kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Từ đó xác định vị trí đừng của các cầu thủ khi thực hiện các quả phạt đền 11m.

Khu vực cột cờ góc

Cột cờ góc là vị trí nằm ở 4 góc sân. Trên mỗi góc sân bóng đá đều được cắm một cột cờ theo tiêu chuẩn:

 • Cờ góc không được nhọn đầu
 • Chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Hoặc cờ góc cũng có thể cắm ở bên ngoài đường giữa sân, vị trí cách 2 đường biên dọc.

Cung phạt góc

Vị trí này được tính từ điểm cắm cờ góc làm tâm. Sau đó, người ta sẽ kẻ vào sân 1/4 đường tròn có tâm là cờ phạt góc với bán kính 1m. Cung này chính là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện các pha phạt góc.

Cầu môn – Khung thành

Cầu môn là bộ phận nằm giữa đường biên ngang. Mỗi đường biên ngang sẽ có 1 khung cầu môn đặt ở chính giữa. Một khung cầu môn được cấu thành từ:

 • 2 cột dọc (vuông góc với đường biên ngang). 2 cột này cách vị trí cắm cờ góc là 7m32.
 • 1 xà ngang nối liền 2 cột dọc, nằm cách mặt sân 2m44.

Cột dọc và xà ngang trong tiêu chuẩn kích thước sân bóng 11 người là không rộng quá 12cm. Lưới chắn bóng phải được mắc vào cột dọc và xà ngang, phần dưới phải đảm bảo chắc chắn. Đặc biệt, độ căng của lưới phải thích hợp để không ảnh hưởng đến thủ môn. Lưới phải được làm bằng chất liệu sợi tốt. Ngoài ra, cột dọc và xà ngang của khung thành phải được sơn màu trắng.

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA chính xác nhất

Theo kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA thì:

 • Chiều dài sân bóng tối thiểu phải là 100m và tối đa không quá 110m.
 • Chiều rộng sân tối thiểu là 64m và tối đa là 75m.

Song, từ năm 2007 để đảm bảo kích thước sân bóng 11 người trong thi đấu chuẩn quốc tế, Hiệp hội bóng đá quốc tế IFAB đã quyết định tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người có kích thước 105x68m. Cỏ sân bóng đá phải thường xuyên được chăm sóc, đảm bảo độ dài vừa phải, không gây trơn trượt khi thi đấu.

Hình ảnh kích thước sân bóng 11 người chuẩn quốc tế
Hình ảnh kích thước sân bóng 11 người chuẩn quốc tế

Trong đó, mô hình sân bóng đá chuẩn kích thước sân 11 người gồm các bộ phận sau:

Các đường giới hạn trên sân (bề rộng không vượt quá 12cm)

Đường giới hạn trên sân gồm:

 • 2 đường biên dọc và 2 đường biên ngang
 • Đường giữa sân chia sân thành 2 phần bằng nhau. Trung điểm của đường này là tâm của một đường tròn có bán kính 9m15 – đường tròn giữa sân.

Khu vực khung thành

Khung thành hay được gọi là cầu môn được chia thành 2 khu vực:

 • Khu vực 5m50:  Như đã nói ở phần cấu tạo sân bóng, đây là khu vực cấu thành nên cầu môn.
 • Khu vực 16m50: Đây là khu vực phạt đền. Mỗi khu vực phạt đền sẽ được đánh dấu một điểm có đường kính 22cm, nằm cách đường biên ngang 11m, lấy đó là điểm phạt đền. Từ điểm này lại kẻ một cung tròn bán kính 9m15, xác định vị trí đứng của cầu thủ khi sút.

Top ghi bàn bóng đá Anh được tạo lập nhằm đánh giá chất lượng bàn thắng của cầu thủ tại các giải đấu lớn của Anh. Cùng theo dõi xem liệu cầu thủ mà bạn yêu thích có được điểm tên trong Top danh giá này không nhé!

Cột cờ góc

Mỗi góc sân sẽ được cắm cờ góc. Trong tiêu chuẩn kích thước sân bóng 11 người cũng quy định rõ về kích thước của cờ góc. Theo đó, cờ góc bắt buộc phải không nhọn đầu, chiều cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Trong kích thước sân bóng 11 người, cung phạt góc cũng là một vị trí được quy định rõ. Cung phạt góc có bán kính 1m, lấy tâm là cột cờ góc. Vị trí này dùng để đặt bóng khi thực hiện các quả phạt góc.

Ngoài ra, trong quy định kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA cũng có đề cập tới khung thành, cầu môn, yêu cầu về lưới và xà ngang, cột dọc.

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo cũng được quy định rõ bởi Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. Kích thước này nhằm đảm bảo các trận đấu diễn ra hiệu quả, đúng luật mang đến cho cả cầu thủ và NHM trận cầu hấp dẫn trên tinh thần fair play nhất. Ngoài ra, cỏ sân bóng đá nhân tạo cũng cần đạt chuẩn, đem lại sự an toàn cho tập luyện và thi đấu.

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo theo chuẩn VFF
Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo theo chuẩn VFF

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin về kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA cũng như một vài thông tin về cỏ sân bóng đá để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết của kiến thức bóng đá đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin về môn thể thao này.

Khuyên Đặng (Tổng hợp)