Tin nhanh bóng đá: Mới đây, HLV trưởng của Chelsea là Frank Lampard đã dành những lời có cánh và đặt niềm tin rất lớn vào Reece James. Cụ thể, ông thầy 41 tuổi tin rằng James có thể cạnh tranh sòng phẳng một vị trí trên tuyển Anh với Alexander-Arnold.

Sau khi Frank Lampard ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Stamford Brigde, Reece James ngay lập tức được gọi trở về sau 1 năm cho mượn tại Wigan. Cầu thủ 21 tuổi thường xuyên được tin dùng trong đội hình của Chelsea. Tính đến lúc này, anh đã có tổng cộng 20 lần được xuất phát ngay từ đầu.

Thậm chí, James còn chiếm được một vị trí chính thức bên hành lang cánh phải của The Blue, đồng thời khiến César Azpilicueta phải thi đấu ở vị trí hậu vệ trái. Mặc dù có sự tiến bộ vượt bậc song nhiều ý kiến cho rằng sẽ rất khó để Reece James có thể cạnh tranh được với Alexander-Arnold và Kyle Walker.

Reece đang chơi rất tốt ở mùa giải này
Reece đang chơi rất tốt ở mùa giải này

Ngay cả Frank Sinclair – một cầu thủ đã từng có 8 năm khoác áo Chelsea đã nhận định rằng Reece James nên thay đổi vị trí thi đấu nếu như muốn khoác áo tuyển Anh.

“Arnold của Chelsea đang là hậu vệ phải số một của tuyển Anh và cậu ấy sẽ giữ vững được vị trí này rất lâu nữa. Reece James hay bất kỳ hậu vệ phải nào khác sẽ không có cơ hội để cạnh tranh trực tiếp với cậu ấy. Nếu muốn thi đấu thường xuyên tại ĐTQG, James nên thay đổi vị trí thi đấu”

Cụ thể, Frank Sinclair cho rằng cầu thủ của Chelsea nên chuyển sang chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự thay vì hậu vệ phải. Tuy nhiên, HLV Frank Lampard lại không nghĩ vậy. Ông cho rằng cậu học trò của mình hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với Arnold ở đội tuyển Anh.

Lampard luôn tin tưởng vào học trò của mình
Lampard luôn tin tưởng vào học trò của mình

“Cậu ấy có một tiềm năng rất lớn, tôi tin James sẽ còn đi xa hơn rất nhiều trong tương lai. Các cầu thủ cần được chơi ở vị trí sở trường, qua đó mới có thể phát huy được hết tài năng của mình. Reece James có thể chơi ở nhiều vị trí nhưng hậu vệ phải là nơi cậu ấy có thể làm tốt nhất”

“James là tài sản rất quan trọng của Chelsea, cậu ấy vẫn đang có những bước tiến vượt bậc. Trong tương lai, cậu ấy có thể trở thành hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới. Không chỉ riêng Arnold, James có thể cạnh tranh với bất cứ cầu thủ nào ở vị trí này”. Lampard nói về cậu học trò