Đại dịch chưa cho thấy dấu hiệu lắng xuống. Tình hình đó khiến cho mọi giải đấu chưa biết ngày quay trở lại. Mới đây, LDBD Tây Ban Nha đã đi đến giải pháp định đoạt kết quả của La liga mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, RFEF cũng xác định những cái tên sẽ được tham dự Champions League và Europa League mùa giải 2020/2021.

Ngày 16/4 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tiến hành cuộc họp để tìm ra giải pháp kết thúc mùa giải 2019/2020. Thông qua đó, RFEF quyết định thời gian kết thúc La liga mùa giải này sau ngày 30/6. Ngay cả khi phần còn lại của giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò phải hoàn thành trong… tháng 9. Một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử của giải VDQG Tây Ban Nha.

rfef tinh den phuong an ket thuc som mua giai 2019-2020
RFEF tính đến phương án kết thúc sớm mùa giải 2019-2020

Bên cạnh đó, LDBD xứ sở đấu bò cũng xem xét thứ hạng hiện tại của các đội bóng đang thi đấu tại La liga để xác định các suất tham dự C1 và C2. Với tình hình hiện nay, việc giải VQQG Tây Ban Nha quay trở lại hoàn toàn bất khả thi. Rất nhiều CLB tại giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò phản đối quyết định trước đó của RFEF khi muốn giải đấu tiếp tục diễn ra từ ngày 28/5 và kết thúc trong tháng 6. BTC của giải La liga đang tính đến phương án kết thúc sớm mùa giải 2019/2020.

Theo ESPN đưa tin, nếu kết quả mùa giải năm nay bị hủy bỏ đồng nghĩa sẽ không có đội nào giành chức vô địch La liga. Các suất tham dự C1 và C2 sẽ dựa vào vị trí của các đội bóng trên bảng xếp hạng. Theo đó, Barcelona, Real Madrid, Sevilla và Real Sociedad là những CLB sẽ giành quyền tham dự Champions League mùa 2020/2021. Getafe và Atletico Madrid sẽ chơi ở đấu trường Europa League là 2 đại diện của Tây Ban Nha chinh chiến tại Europa League theo tin mới bóng đá.

Và trong trường hợp trận chung kết Cúp hoàng gia Tây Ban Nha không thể diễn ra, suất tham dự C2 nghiễm nhiên sẽ thuộc về Ath Bilbao khi đối thủ của họ là Sociedad được thi đấu C1. Như vậy, những đội xếp trên phía Bilbao sẽ mất cơ hội được tham dự Europa League ở mùa giải tới. Việc hủy bỏ kết quả mùa giải năm nay chắc chắn sẽ khiến cho nhiều đội bóng không thực sự hài lòng.

barca dung truoc nguy co mat chuc vo dich
Barca đứng trước nguy cơ mất chức vô địch

Mới đây, Busquets đã chia sẻ quan điểm về mùa giải năm nay: “Tôi nghĩ giải đấu sẽ thật khó để trở lại. Tôi không nghĩ nó có thể hoàn tất. Ban đầu, tôi muốn xem dịch bệnh này ảnh hưởng thế nào. Nhưng bây giờ chúng ta đã đạt đỉnh dịch. Tôi đang chờ những tin tốt. Tôi nghĩ sẽ thật khó để trở lại vì việc di chuyển và tụ tập nhóm đông người khó có thể xảy ra. Đó sẽ là vấn đề chính.

Tình hình bây giờ rất khó khăn. Sự bất ổn đang ngày một tăng lên. Nhưng tôi có thể dành thêm thời gian cho các con. Tôi không chạm bóng quá nhiều. Nhưng chúng tôi có hoạt động thể dục hàng tuần mà các HLV thể lực đã đề ra cho từng người. Và đó là điều chúng tôi làm hàng ngày”.