Rất nhiều tờ báo nổi tiếng ở NHA đưa tin giải đấu NHA sẽ rút ngắn trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm phổi. Nếu điều đó trở thành hiện thực thì màn trình diễn ấn tượng của Liverpool ở mùa giải năm nay sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Chắc chắn NHM của Lữ đoàn đỏ không muốn điều tồi tệ đó sẽ xảy ra với đội bóng con cưng của mình một chút nào.

Hiện tại, Virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn thế giới. Ảnh hưởng của dịch bệnh tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của mọi người. Bóng đá cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Tại nước Anh đã có có 19 trường hợp dương tính với virus Corona biến thể mới.

liverpool dung truoc nguy co mat chuc vo dich nha
Liverpool đứng trước nguy cơ mất chức vô địch NHA

Nhiều quốc gia ở Châu Âu đã nâng mức cảnh báo lên mức độ cao nhất về căn bệnh quái ác này. Thụy Sĩ đã hoãn tất cả những sự kiện có quy mô lớn nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh chết chóc này. Bên cạnh đó, những trận đấu ở giải Serie A cũng chính thức phải dừng vì con số người nhiễm virus Corona tăng một cách chóng mặt.

Trong làng túc cầu đã ghi nhận trường hợp cầu thủ đầu tiên dính phải căn bệnh này. Paul Udoh đang chơi cho CLB Pianese ở Serie C đã xác nhận dương tính với Virus Corona Covid-19. Tình hình tồi tệ đó sẽ khiến cho các giải đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đứng trước nguy cơ kết thúc sớm.

Điều này đồng nghĩa giải NHA cũng không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng của dịch bệnh này. Những vòng đấu còn lại của giải đấu chắc chắn sẽ bị hoãn hay hủy hoàn toàn để đảm bảo sự an toàn không chỉ các cầu thủ mà cũng như cho cả NHM theo tin tức bóng đá.

NHA chỉ còn 11 vòng đấu nữa là khép lại, Liverpool vẫn đang bất bại và đứng trước cơ hội lên ngôi vô địch ở giải đấu này sau 30 năm chờ đợi. Theo những thông tin mà tờ báo uy tín của nước Anh, BTC của Premier League đã có cuộc họp khẩn cấp để đưa ra quyết định rút ngắn vòng đấu xuống thay vì 38 vòng như trước để tránh dịch bệnh viêm phổi cấp đang lây lan nhanh.

btc cua nha quyet dinh rut ngan vong dau hay huy toan bo ket qua do dich benh
BTC của NHA quyết định rút ngắn vòng đấu hay hủy toàn bộ kết quả do dịch bệnh

Nếu điều đó xảy ra, thành tích ấn tượng mà đoàn quân Jurgen Klopp thiết lập ở mùa giải này sẽ bị hủy. Lữ đoàn đỏ mất thêm thời gian nữa để giương cao chức vô địch ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này. Đây chắc chắn sẽ là tin tức không vui giành cho NHM của Lữ đoàn đỏ.

Bên cạnh đó, BTC của NHA cũng đau đầu đến vấn đề những đội bóng sẽ giành được quyền tham dự C1 mùa tới cũng như xuống hạng. Trừ Man City bị cấm thi đấu Champions League 2 năm, các CLB ở thứ hạng số 1 tới vị trí thứ 5 đều có quyền tham dự giải đấu Cúp châu Âu. Đồng thời, BTC của giải đấu cũng chưa có quy định hủy nghĩ thức bắt tay giữa các cầu thủ trong tình hình dịch bệnh nguy hiểm có tốc độ lây lan chóng mặt như hiện nay.