Bóng đá Việt Nam ngày càng được nhiều người yêu thích, bởi cách chơi và tinh thần đồng đội khăng khít giữa các cầu thủ, ngoài ra nó còn thể hiện tinh thần dân tộc trong mỗi trận đấu. Có rất nhiều cầu thủ đã tạo nên tên tuổi với bóng đá Việt Nam, một trong số đó là cựu cầu thủ Lê Công Vinh. Với nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà, như vậy Lê Công Vinh có phải là người có lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất hay không?

Cau thu bong da giau nhat Viet Nam- Le Cong Vinh
Cầu thủ bóng đá giàu nhất Việt Nam- Lê Công Vinh

Tại keonhanh.com bạn sẽ có những thông tin hữu ích về phương pháp soi kèo thông qua những bài viết dự đoán kèo thơm tối nay.

Tiểu sử người có lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam

Lê Công Vinh sinh năm 1985 lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Cha anh đang ở trong tù và mẹ anh đã làm việc rất chăm chỉ để nuôi bốn đứa con. Anh bắt đầu chơi bóng đá ở tuổi 14. Sự nghiệp của anh bắt nguồn từ Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, với hoàn cảnh gia đình như vậy, anh không có nhiều thời gian cho việc chơi bóng vì anh còn phải phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, với bản chất làm việc chăm chỉ của anh và sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp anh có được như ngày hôm nay.

Sau ba năm Công Vinh đã được gọi đến đội tuyển U18, và sau đó anh chơi cho đội tuyển U20 Việt Nam, nơi anh được bổ nhiệm làm đội trưởng. Một năm sau, anh gia nhập đội tuyển U23 và tham gia Thế vận hội Đông Nam Á đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cầu thủ Lê Công Vinh và Thủy Tiên
Cầu thủ Lê Công Vinh và Thủy Tiên

Ở tuổi 20, anh là cầu thủ trẻ nhất được thăng cấp đầu tiên của Sông Lam Nghệ An, nơi anh đã nỗ lực để có những trận cầu đẹp mắt.

Tại giải AFF Suzuki Cup năm 2008, Công Vinh dẫn đầu một bàn thắng trong trận chung kết thứ hai, đánh bại Thái Lan 3-2.

Điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là đã giành được ba bức tượng Golden Ball cho người chơi giỏi nhất. Anh cũng là tiền đạo xuất sắc nhất của Việt Nam, với hơn 100 bàn thắng.

Lê Công Vinh nhận lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất

Trước kia, khi còn thi đấu Lê Công Vinh được nhận lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam, dựa trên những gì anh đóng góp suốt những năm qua. Người cầu thủ xuất sắc này đã  nhận được khoảng 30 tỷ đồng (1,4 triệu USD) sau khi được chuyển nhượng ba lần trong V-League, giải đấu bóng đá hàng đầu của quốc gia.

Cũng giống với các cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới, các cầu thủ Việt Nam có thành tích thi đấu tốt cũng có mức lương xứng đáng tương ứng với năng lực của họ.

Sau bốn năm chơi cho quê hương Sông Lam Nghệ An, Lê Công Vinh gia nhập Hà Nội T & T vào năm 2008 với mức phí chuyển nhượng 8 tỷ đồng (375.000 USD), ngoài mức lương 14 triệu đồng / tháng, gấp nhiều lần so với lương cầu thủ bóng đá Việt Nam khác lúc bấy giờ, và gấp 3 lần số tiền thu được từ câu lạc bộ trước.

Lê Công Vinh xứng đáng hưởng lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới
Lê Công Vinh xứng đáng hưởng lương cầu thủ bóng đá cao nhất thế giới

Bốn năm sau, Công Vinh làm chuyển đến FC Hà Nội, người đã trả cho anh mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam là 13 tỷ đồng (609.500 đô la) và mức lương hàng tháng của anh lúc này là 70 triệu đồng tương đương  với 3,300 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, anh đã ở đó một năm trước khi trở về Sông Lam Nghệ An theo hợp đồng vay hai năm. Trong thời gian này, anh đã đến đất nước Nhật Bản và chơi cho Consodale Sapporo ở J-League 2 trong năm tháng. Sau đó, tiền đạo trở về Việt Nam với khoản tiền kiếm được 60.000 USD khi chơi cho câu lạc bộ này.

Vào năm 2014, Công Vinh đã kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An và tìm kiếm hợp đồng cuối cùng của anh ở tuổi 30.

Thường thì các danh thủ bóng đá thường thu hút những người đẹp, vì vậy vợ của các ngôi sao bóng đá thường là các hoa hậu, người mẫu hay những người tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật.

Chỉ một vài ngày trước khi V-League 1 khởi động vào tháng Giêng, Vinh đã ký hợp đồng ba năm với cựu chiến thắng Becamex Bình Dương, sau chiến thắng này, người ta đã trả cho anh khoảng 8 tỷ đồng  tương đương với 375.000 đô la. Số tiền này, không bao gồm tiền lương của anh, là số tiền cao nhất trong số các tay đua thể thao Việt Nam và có thể giữ kỷ lục trong nhiều năm.

Ngoài chơi bóng, Công Vinh còn là đại diện của các thương hiệu nổi tiếng như Audi, dược phẩm Đông Á, Nike, Milo… Với những gì kiếm được anh được đánh giá là cầu thủ lương cầu thủ bóng đá Việt Nam. Để biết thêm thông tin về Công Vinh và nhiều cầu thủ khác vui lòng truy cập blog keonhanh mỗi ngày nhé!

Nguồn: Phạm Huyền