Tin tức bóng đá: Đã có những phán quyết của UEFA về việc Manchester City bị cấm thi đấu 2 năm tại các giải đấu Châu Âu sau những hành vi gian lận về tài chính, cụ thể là các khoản tài trợ.

Mới đây, trang chủ của đội bóng này đã có những phản bác lại những cáo buộc, cụ thể như sau:

“Mặc dù rất thất vọng nhưng CLB Manchester City không quá bất ngờ về thông báo mới nhất của Ban Phán Xử của UEFA đưa ra ngày hôm nay. Câu lạc bộ cho rằng việc làm cần thiết là phải tìm một cơ quan hoạt động độc lập và trung gian, để xem xét một cách vô tư toàn bộ bằng chứng mà theo họ là không thể bác bỏ.

Nếu kháng án không thành công, rất có thể sẽ có nhiều cuộc đào tẩu khỏi Etihad
Nếu kháng án không thành công, rất có thể sẽ có nhiều cuộc đào tẩu khỏi Etihad

Vào tháng 12 năm 2018, Trưởng bộ phận điều tra của UEFA đã xem xét kết quả và dự tính đưa ra hình phạt trước cả khi tất cả các cuộc điều tra được bắt đầu. Quá trình thực hiện vốn đã có nhiều sai sót và để rò rỉ thông tin của UEFA được ông ta chỉ đạo, điều này đồng nghĩa với việc tồn tại rất nhiều nghi ngờ xoay quanh những kết quả mà ông ta cung cấp.

Chính vì vậy, CLB chính thức đưa ra khiến nại UEFA. Đây là một khiến nại có sự hiện diện của Tòa án Trọng Tài Thể Thao ( CAS). Hiểu một cách đơn giản, đây là trường hợp mà UEFA đã tự khởi xướng, tự truy tố và tự đưa ra những phán quyết. Giờ đây, khi cuộc điều tra đầy định kiến này đã đi đến hồi kết, CLB sẽ đi theo hướng một vụ xét xử công bằng càng nhanh càng tốt.

Do đó, bước đầu tiên chúng tôi sẽ hoàn thành các thủ tục để đưa lên Toàn án Trọng tài Thể Thao một cách sớm nhất”

Pep vẫn giữ được sự bình tĩnh trước những cáo buộc
Pep vẫn giữ được sự bình tĩnh trước những cáo buộc

Theo thông tin từ ESPN, HLV trưởng Pep Guardiola đã sớm biết tin UEFA sẽ đưa ra án phạt và ông vẫn bình tĩnh để khuyển đội bóng chủ quản kháng cáo. Cựu thuyền trưởng của Barcelona và Bayern Munich cho biết ông không lo lắng về danh tính của mình, vì những điều tra mà UEFA nhắm tới là trong giai đoạn năm 2012 đến 2016 – thời điểm Pep chưa dẫn dắt Manchester City.

Được biết BLĐ đội bóng sẽ sớm có cuộc họp bàn để đưa ra quyết định tương lai với CEO Ferran Soriano cùng GĐTT Txiki Begiristain. Begiristain là đồng nghiệp ăn ý của Guardiola từ thời còn làm việc ở Barcelona và thuyền trưởng City muốn được CLB thông báo bất kỳ động thái nào diễn ra.