Ban lãnh đạo của CLB Dortmund vừa phải đón nhận tin không vui. Cụ thể tiền vệ Witsel vừa trải qua cuộc phẫu thuật sẽ phải nghỉ hết mùa. Sự thiếu vắng của tiền vệ người Bỉ ảnh hưởng lớn tới lối chơi của đội bóng vùng Rhine. HLV Lucien Favre chắc chắn sẽ phải lên kế hoạch mua sắm thêm nhân sự ở tuyến giữa cho Dortmund khi đội bóng này phải chinh chiến ở nhiều giải đấu.

CLB Dortmund không có được phong độ ổn định tại mùa giải năm nay. Có thời điểm đoàn quân Favre vươn lên lên vị trí đầu bảng xếp hạng Bundesliga nhưng cũng có thời điểm họ nằm ngoài Top 4. Cuối tuần trước, BVB giành chiến thắng đậm trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn là Fortuna để tiếp tục bám đuổi Mönchengladbach.

dortmund khong co duoc phong do on dinh o mua giai nam nay
Dortmund không có được phong độ ổn định ở mùa giải năm nay

Tuy nhiên, chiến thắng của đoàn quân Favre phải trả giá quá đắt khi mất sự phục vụ máy quét Witsel hết mùa giải. Cầu thủ này được đội bòng vùng Rhine mua từ CLB Zenit ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Tiền vệ người Bỉ không chỉ cho thấy sự hòa nhập tốt của mình cùng với tập thể BVB mà còn thể hiện vai trò quan trọng ở từng trận đấu.

Axel Witsel được ví như buồng phổi không biết mệt mỏi của CLB Dortmund. Tiền vệ này là cầu nối giữa hàng hậu vệ và hàng tiền vệ. Sự xuất hiện Witsel giúp hàng thủ của đội bóng được giải tỏa áp lực, hơn thể nữa Witsel cũng đóng góp rất nhiều trong mặt trận tấn công của đội bóng vùng Rhine. Với chiều cao tốt và sở hữu cú sút xa tốt là những giải pháp giúp Dortmund phá vỡ những thế trận bế tắc mang lại kết quả tốt nhất theo tin nhanh bóng đá.

Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Farve thì cựu cầu thủ Zenit đóng vai trò trung tâm và các cầu thủ khác sẽ hoạt động xoay quanh cầu thủ đó. Việc xoay tua đội hình mà trước đây HLV của Dortmund chưa từng nghĩ tới. Các thời HLV trước của BVB chỉ bê nguyên 1 đội hình cho mọi trận đấu. Chiến thuật đó khiến cho CLB dễ bị đối thủ bắt bài.

witsel se phai nghi thi dau den het mua
Witsel sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa

Với bổ sung cầu thủ người Bỉ kết hợp với Hummels ở hàng thủ mang tới sự bức tường thép án ngữ trước khung thành thủ môn Burki. Khi cầu thủ này phối hợp tấn công với Reus với Sancho trên mặt trận tấn công hình thành mũi đinh ba cực kỳ nguy hiểm.

Thời gian tới, HLV Farve sẽ phải đau đầu khi giải bài toán mang tên Witsel. Cầu thủ này vừa trải qua phẫu thuật chấn thương về mặt và chắc chắn sẽ nghỉ hết mùa giải. Thiếu vắng sự phục vụ của cầu thủ này mang lại tổn thất rất lớn cho đội bóng vùng Rhine khi trước mặt họ vừa phải chinh chiến ở giải quốc nội và đấu trường Champions League.

Đáy là tin không hề vui giành cho ban lãnh đạo cũng như NHM của đội bóng. Để cạnh tranh chức vô địch Bundesliga và tiến sâu tại C1 năm nay chắc chắn HLV Farve sẽ phải lên kế hoạch bổ sung cần thiết cho Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.